[AD] อัพเกรดไลฟ์สไตล์ด้วย Mercedes Me Adapter เสมือนมีผู้ช่วยติดตามใกล้ตัว! Share this

[AD] อัพเกรดไลฟ์สไตล์ด้วย Mercedes Me Adapter เสมือนมีผู้ช่วยติดตามใกล้ตัว!

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2563

เชื่อมต่อ Mercedes-Benz คันโปรดของคุณเข้าสู่โลกดิจิตอล ด้วย Mercedes Me Adapter ที่จะเชื่อมต่อรถยนต์กับโทรศัพท์มือถือของคุณได้ ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านแอปพลิเคชัน ให้คุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับรถของตัวเองพร้อมฟังก์ชันพิเศษ ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นกว่าเดิม


Mercedes Me Adapter คืออะไร

อย่างที่เรารู้กันว่า รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมาได้มีการติดตั้งระบบ Mercedes Me Connect มาให้จากโรงงานอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเสมือนผู้ช่วยที่ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายไปอีกขั้น แต่ทว่าในรถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นที่ผลิตมาก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้ติดตั้งระบบดังกล่าวมา Mercedes-Benz ก็ได้ออกอุปกรณ์ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Mercedes Me Adapter ซึ่งจะทำให้รถยนต์รุ่นเก่าเหล่านี้สามารถใช้งานฟังก์ชันหลักๆ ได้ใกล้เคียงกับ Mercedes Me Connect เช่นเดียวกัน ซึ่ง Mercedes Me Adapter สามารถใช้งานได้ ตั้งแต่ใน Mercedes-Benz รุ่นปี 2002 จนถึงปัจจุบัน (ในรุ่นที่กำหนด) เลยทีเดียว เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของรถในรูปแบบดิจิตอลได้แบบง่ายๆ ผ่านมือถือของคุณเลย

ตรวจสอบรุ่นรถที่ใช้งานได้ ที่นี่

 

 

Mercedes Me Adapter คือ อุปกรณ์ที่ประกอบด้วยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในการปฎิบัติการ โดยอุปกรณ์ตัวฮาร์ดแวร์ จะถูกติดตั้งอยู่ภายในรถยนต์ Mercedes-Benz ของท่านเข้าที่ช่อง OBD2 (ช่อง OBD2 คือช่องที่ศูนย์บริการใช้เชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับตัวรถ เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ของตัวรถ เมื่อท่านนำรถเข้าศูนย์บริการ) โดยเจ้าตัว Adapter ที่ติดตั้งในรถ จะส่งข้อมูลไปยังแอปพลิเคชัน Mercedes Me Adapter ที่ติดตั้งอยู่ในสมาร์ทโฟนของเจ้าของรถผ่านระบบ Bluetooth เพียงเท่านี้เจ้าของรถสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ของตัวรถได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสถานะการทำงานของรถยนต์, ฟังก์ชันความปลอดภัย, บริการอำนวยความสะดวกต่างๆ , นัดหมายการนำรถเข้าศูนย์บริการ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกแสดงผ่านแอปพลิเคชัน Mercedes Me Adapter

 

4 ฟังก์ชันหลักของ Mercedes Me Adapter

1. My Vehicle 

เป็นฟังก์ชันที่จะแสดงสถานะต่างๆ ของตัวรถแบบเบื้องต้นได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น เลขไมล์ของรถ, ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงคงเหลือ, ระยะทางที่สามารถขับต่อไปได้, แจ้งเตือนการเข้าเช็กระยะครั้งต่อไป เป็นต้น

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปดูข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมได้อีกในส่วนของ Car Health Monitoring ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เปรียบเสมือนโปรแกรมตรวจสุขภาพของรถยนต์ คล้ายกับที่เราเข้าโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพเลยทีเดียว โดยใน Tab นี้จะบอกข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับรถ ไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำมันเบรก, แจ้งเตือนผ้าเบรกว่าใกล้หมดแล้วหรือเปล่า เป็นต้น และนอกจากนี้หากมีความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นกับรถยนต์ อันส่งผลโดยตรงถึงความปลอดภัยในการใช้งาน ระบบก็จะมีการแจ้งเตือนสิ่งผิดปกติเข้ามาโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ท่านนำรถเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ศูนย์บริการ

 

 

ถัดมาในส่วนของ Cockpit ซึ่งจะเป็นส่วนที่บอกข้อมูลเชิงเทคนิคที่ลึกลงไปอีก ไม่ว่าจะเป็น ภาระโหลดของเครื่องยนต์, ตำแหน่งลิ้นปีกผีเสื้อ, มาตรแรงดันแบตเตอร์รี่, มาตรวัดอุณหภูมิน้ำยาหล่อเย็น, มาตรวัดอุณหภูมิภายนอก, อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิง, ความเร็วการขับขี่โดยเฉลี่ย เป็นต้น ซึ่งในส่วนนี้มีการให้คะแนนการขับขี่ของผู้ขับด้วย ทั้งนี้ ข้อมูลที่แสดงอาจต่างกัน ขึ้นอยู่กับรถยนต์ในแต่ละรุ่น

 

 

และสุดท้ายกับ Vehicle Locator เป็นฟังก์ชันที่จะบันทึกจุดที่เราจอดรถไว้ว่าจอดรถไว้อยู่ตรงไหน โดยเราสามารถอัพโหลดรูปจุดที่เราจอดรถไว้ในแอปฯ ได้ด้วย

 

 

2. Mobility

ในส่วนของ Mobility เป็นผู้ช่วยค้นหาลานจอดรถยนต์ให้กับเรา ซึ่งละเอียดถึงระดับที่ว่าลานจอดแห่งนั้นมีค่าจอดรถเท่าไหร่ เปิด/ปิด กี่โมงถึงกี่โมง ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากสำหรับการหาที่จอดรถในที่ที่เราไม่เคยไป เจ้าโปรแกรมนี้ช่วยเราได้เยอะครับ

 

 

3. Statistics

ในหน้าของ Statistics จะเป็นหน้าต่างที่บอกข้อมูลทางสถิติต่างๆ ของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น จับทริปวัดระยะทาง, อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งสามารถบันทึกได้ละเอียดขนาดที่ว่า เติมน้ำมันไปเท่าไหร่ กี่ลิตร ใช้เงินกี่บาท ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ท่านสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในแต่ละเดือนได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

 

4. Service

ในหน้าต่างสุดท้าย นั่นคือส่วนของ Service ซึ่งเจ้าตัวนี้จะมีหน้าที่ดูแลเรื่องงานบริการบำรุงรักษาตัวรถแบบครบวงจร และเราสามารถนัดหมายเพื่อนำรถเข้าไปเซอร์วิสที่ศูนย์บริการ หรือที่เรียกว่า Online Appointment Booking โดยสามารถนัดผ่านแอปฯ ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน ยังสามารถติดต่อศูนย์บริการ หรือ ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) ได้อีกด้วย

 

 

ความพิเศษของ Mercedes Me Adapter ที่หลายคนยังไม่รู้

เชื่อว่าผู้อ่านน่าจะเห็นแล้วว่าความพิเศษของ Mercedes Me Adapter นั้นเป็นอย่างไร ก็อาจจะคิดว่าเจ้าสิ่งนี้น่าจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างแน่นอน ทว่าอันที่จริงแล้ว Mercedes Me Adapter มีราคาเพียงแค่ 2,100 บาท (ไม่รวม VAT) ซึ่งสามารถใช้งานได้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพิ่มเติมทีหลัง นอกจากนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าเจ้า Mercedes Me Adapter จะทำให้ระบบการทำงานของรถยนต์ของท่านผิดปกติแต่อย่างใด

เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานกับรถยนต์ Mercedes-Benz โดยเฉพาะ ได้รับการรับรองคุณภาพจาก Daimler AG ว่ามีความปลอดภัยสูงสุด เหนือผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตอื่น และไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้รถยนต์ของท่านเสียหาย หรือทำให้การรับประกันคุณภาพตัวรถสิ้นสุดจากการใช้อุปกรณ์นี้ เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้ได้รับการทดสอบแบบสุดขั้วมาทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการชน กระทั่งการรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เจ้าอุปกรณ์ Mercedes Me Adapter ก็ไม่ส่งผลให้รถยนต์ของท่านเกิดอาการผิดปกติแต่อย่างใด

นอกจากนี้ แม้ว่าท่านอาจจะไม่ค่อยได้ตรวจสอบสภาพรถของตนเองสักเท่าไหร่นัก เจ้า Mercedes Me Adapter ก็จะคอยตรวจสอบสภาพรถให้กับคุณอย่างสม่ำเสมอ พร้อมรายงานข้อมูลรายละเอียดการตรวจสอบต่างๆ ให้เจ้าของรถได้ทราบผ่านแอปพลิเคชันอย่างทันที และยังสามารถแจ้งเตือนได้ทันที หากพบสิ่งผิดปกติ อันจะส่งผลให้มีความไม่ปลอดภัยในการขับขี่ได้อีกด้วย

 

 

วิธีใช้ Mercedes Me Adapter

ยกระดับความไฮคลาสด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน Mercedes Me Adapter กับรถยนต์ Mercedes-Benz ของคุณ

1. สมัครสมาชิก Mercedes Me ID บนเว็บไซต์ของ Mercedes-Benz

2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Mercedes Me Adapter โดยโปรแกรมนี้ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

3. นัดหมายติดตั้ง Mercedes Me Adapter กับรถยนต์ของท่านที่ศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่เข้ารับบริการเป็นประจำ

สำหรับท่านใดที่ต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของเจ้า Mercedes Me Adapter สามารถคลิกไปอ่านได้ที่เว็บไซต์ของ Mercedes Me Adapter หรือติดต่อที่ศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการที่ท่านนำรถยนต์เข้ารับบริการเป็นประจำ

 

รับชมวิดีโอแนะนำการใช้งาน Mercedes Me Adapter ได้ที่นี่

 

อ่าน รีวิว Mercedes-Benz GLA 250
อ่าน งบซื้อรถ 2 ล้าน เอารถญี่ปุ่น หรือ รถยุโรป?
อ่าน รถยนต์คันแรกในประเทศไทย

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ