เปิด 7 จุดเช็คอินอ่าวไทยตอนล่าง ที่ห้ามพลาด Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

เปิด 7 จุดเช็คอินอ่าวไทยตอนล่าง ที่ห้ามพลาด

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 02 ธันวาคม 2564

เมื่อพูดถึงอ่าวไทย หลายๆ ท่านมักจะเดินทางท่องเที่ยวช่วงหัวหิน-สุราษฎร์ธานี ซะมากกว่า ส่วนท่านที่จะเดินทางไกลไปถึงหาดใหญ่ ก็มักจะวิ่งแต่สายหลักยาวๆ ลงไปถึงปลายทาง แต่นั่นมันธรรมดาเกินไปสำหรับเรา !


ขับรถ กรุงเทพ ไป หาดใหญ่

ปกติแล้วในการเดินทางจากกรุงเทพไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลายๆ ท่านอาจจะเลือกที่จะนั่งเครื่องบินเดินทางไปยังปลายทาง และเช่ารถเอา เพราะประหยัดเวลากว่า แต่มีจำนวนไม่น้อยที่เลือกขับรถเดินทางลงไป เนื่องจากยังมีความต้องการใช้รถส่วนตัวอยู่บ้าง หรืออาจจะอยากแวะท่องเที่ยวตามรายทางกันบ้าง

 

 

เมื่อพูดถึงการขับรถจากกรุงเทพไปหาดใหญ่ หาดเปิด Google maps ดู ระบบก็จะแนะนำให้เราวิ่งในเส้นทางสายหลักซะมากกว่า เพราะเป็นเส้นทางที่มุ่งตรงไปยังหาดใหญ่โดยตรง ซึ่งเส้นทางนี้ ณ ปัจจุบัน (เดือนพฤศจิกายน 2564) สภาพเส้นทางหลายช่วง ได้รับความเสียหายจากเหตุน้ำท่วมหลายจุด ส่งผลให้เกิดหลุม บ่อ "จำนวนมหาศาล" ซึ่งเรามีโอกาสได้ประสบ พบเจอสภาพเส้นทางนี้ได้ตั้งแต่ช่วงเขตจังหวัดชุมพร ยาวไปจนเกือบถึงหาดใหญ่ สำหรับเส้นทางสายหลักเลยทีเดียวครับ

แต่ถ้าท่านพอจะมีเวลา + เป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัย ไม่ชอบไปในเส้นทางที่เหมือนใคร แถมได้ถนอมช่วงล่างมากกว่า เพราะว่าถนนเส้นที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ "เรียบเนียนกว่ามาก" แถมมีทัศนียภาพที่สวยงาม มีจุดเช็คอินที่น่าแวะถ่ายภาพอยู่หลายจุด

หากคุณ อยากขับรถมาแบบชิลๆ อาจจะแวะนอนพักผ่อนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีก่อนจะเดินทางต่อมาที่หาดใหญ่ เราอยากขอแนะนำเส้นทางสายนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเต็มไปด้วยความสวยงาม และมีจุดน่าเช็คอินหลายจุดครับ

 

 

1. ถนนขนอม-สิชล จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/uouYCFyVo8rWcdUp8

จุดแรก เราอยากแนะนำกันที่จุดชมวิวถนนขนอม-สิชล จังหวัดสุราษฎร์ธานี อันเป็นถนนเลียบอ่าวไทย ลัดเลาะไปตามไหล่เขา ที่มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างยิ่ง โดดเด่นด้วยสภาพเส้นทางที่มีความสวยงาม สภาพถนนที่ดีเยี่ยม มีโค้งที่สวยงาม และมีการไล่ระดับความสูง-ต่ำ ของถนนคล้ายกับถนนในโซนภาคเหนือเลยทีเดียว แต่ที่นี่เราจะมีวิวทะเลประกอบมาด้วย ซึ่งทางภาคเหนือจะได้เฉพาะวิวภูเขาเท่านั้น เรียกได้ว่าได้ความสวยงามสไตล์ท้องทะเลไทยที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

 

2. สะพานเอกชัย

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/EWaJk9eYv6FHa2Je7

สะพานเอกชัย อันเป็นสะพานที่ตัดผ่ากลางทะเลน้อย โดยสะพานนี้ มีความยาวมากถึง 5.5 กม. นับว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เมื่อเราขับรถขึ้นมาจะเหมือนราวกับอยู่บนท้องทะเล เพราะสะพานนี้เค้าตั้งอยู่กลางทะเลน้อยนั่นเอง ซึ่งท่านที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้จะพบกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติทั้ง 2 ข้างทาง

 

 

และถ้าโชคดีหน่อยก็จะมีโอกาสได้พบกับเจ้า “ควายน้ำ” ที่เค้าอาศัยอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ด้วย โดยที่นี่หากท่านพกโดรนมาด้วยจะเยี่ยมมาก เพราะท่านจะได้เห็นภาพมุมสูงอันสวยงามของสะพานแห่งนี้ได้อย่างชัดเจนที่สุด
และตอบโจทย์กับผู้ที่ชื่นชอบปั่นจักรยานด้วย เพราะสะพานแห่งนี้เค้ามีเลนจักรยานให้ด้วย กับระยะทาง 5.5 กม. ปั่นไป-กลับ 11 กม. กำลังสนุกเลย

 

3. สะพานติณสูลานนท์ สะพานเชื่อมต่อระหว่างแผ่นดินใหญ่กับเกาะยอ หากเดินทางมาจากทางสะพานเอกชัย มุ่งหน้าไปยังจังหวัดสงขลา ต้องเดินทางผ่านสะพานแห่งนี้ โดยสามารถข้ามทะเลสาบสงขลาได้เลยโดยไม่ต้องรอข้ามแพขนานยนต์


4. หาด Miami หรือหาดสมิหลา

หาดสมิหลา หรือชื่อใหม่ที่เหล่านักท่องเที่ยวตั้งชื่อว่า "หาด Miami" ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนกันมา โดดเด่นด้วยชายหาดสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา พร้อมกับทิวทัศน์ของต้นมะพร้าว กับถนนสวยๆ ที่น่าแวะมาถ่ายภาพกันสักหน่อย


5. Street art ในเมืองเก่า

ในเมืองสงขลา ก็มีงานศิลปะแฝงตัวอยู่ในตัวเมืองนี้ด้วยเช่นกันกับ Street art ที่ตั้งอยู่ที่ถนนนางงาม จุดเช็คอินที่น่าแวะมาถ่ายภาพกันสักหน่อย โดยที่นี่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบถ่ายภาพกับสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานด้วยงานศิลปะที่วาดลวดลายอยู่บนผนังบ้านเรือนในพื้นที่แห่งนี้


และเมื่อเราเชคอินกันหลายจุดแต่เช้าแล้ว เราต้องเติมพลังกันสักหน่อยที่ร้านสตูว์เจ้าเก่า "เกียดฟั่ง" ซึ่งอยู่ในย่านเมืองเก่าด้วยเช่นกัน ทีเด็ดของที่นี่ขอแนะนำเป็น "สตูหมูกรอบ" ที่หมูกรอบอร่อยมาก กรอบมาก และน้ำสตูที่มีรสชาตินุ่มลิ้น กินกับข้าวสวยร้อนๆ ตอนกลางวันเรียกได้ว่า "ลงตัว"

 

เดินทางต่อเข้ามายังเมืองหาดใหญ่ อันเป็นหัวเมืองใหญ่ทางภาคใต้ของเรา ซึ่งในทริปนี้ เราเดินทางด้วยรถยนต์ Mercedes-Benz E 300 e อันเป็นรถยนต์แบบ Plug in Hybrid และเพื่อเพิ่มพลังขั้นสุดให้กับตัวรถ พร้อมยังคงความรักษ์โลกเอาไว้ด้วย เราจึงนำรถของเรามาแวะชาร์จแบตเตอร์รี่ของระบบ EQ ที่โชว์รูม Mercedes-Benz สงวนวัฒนา

พิกัด : https://g.page/benzsanguanwattana?share

 

 

โปรโมชั่น Mercedes-Benz ธันวาคม 2564

ผู้ที่กำลังตัดสินใจเป็นเจ้าของรถยนต์ Mercedes-Benz ในช่วงปลายปีนี้ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับโปรโมชั่น Mercedes-Benz Limitless offers พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น โดยมีรายละเอียดโปรโมชั่นดังนี้

- รถยนต์คอมแพ็คทุกรุ่น ได้แก่ รุ่น A-Class, GLA และ GLB รวมทั้งรุ่น CLS 220 d และ Mercedes-AMG GLC 43 Coupé รับฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 3 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

- รถยนต์รุ่น C-Class, C-Coupe และ GLC-SUV ทุกรุ่น รวมถึง E 220 d เลือกรับอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ฟรี “MBSP” แพ็กเกจ Advance โปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เป็นเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง หรือเลือกรับส่วนลดเงินดาวน์สูงสุด 5% เมื่อทำสัญญาเช่าซื้อ* หรือ ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 4 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

- รถยนต์รุ่น GLC 220 d Coupé และ GLC 300 e Coupé เลือกรับอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ฟรี “MBSP” แพ็กเกจ Advance โปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เป็นเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง  หรือเลือกรับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 4 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

- รถยนต์รุ่น E 300 e และ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 4 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

- รถยนต์รุ่น GLE 350 de และ GLS 350 d รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 1 ปี

 

พิเศษ รับบัตรน้ำมันมูลค่า 5,000 บาทฟรี เมื่อทำสัญญาเช่าซื้อ, สัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ โดยแคมเปญพิเศษนี้เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น

 

*สิทธิพิเศษนี้เฉพาะลูกค้าที่ยื่นขอสินเชื่อ รับมอบรถยนต์ และเริ่มต้นสัญญาทางการเงินกับบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น ที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

โดยเฉพาะลูกค้าที่อยู่ในโซนหาดใหญ่ ต้องมาที่ Mercedes-Benz สงวนวัฒนา เท่านั้น


 

6. เขาคอหงส์
มุ่งหน้าสู่เขาคอหงส์ จุดเช็คอินที่สำคัญในเมืองหาดใหญ่ อันเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพเมืองหาดใหญ่ได้อย่างสวยงาม ชัดเจนที่สุด โดยเฉพาะช่วงตอนเย็น เหมาะมากๆ สำหรับการชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

 

7. ร้านอาหาร เวียงจันทร์
ร้านอาหาร “เวียงจันทร์” ร้านอาหารไทย-จีน โดดเด่นด้วยอาหารสไตล์ดั่งเดิมแท้ๆ ด้วยกรรมวิธีปรุงอาหารด้วยเตาถ่าน โดยร้านนี้ เปิดมานานแล้วเกือบ 60 ปี การันตีคุณภาพด้วยรางวัลร้านอาหารอันดับ 1 ในภาคใต้ ในปี 2525
- โดยชื่อร้าน “เวียงจันทร์” ไม่ได้หมายความว่ามาจากเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้าน แต่มาจากคำว่า “เวียง” ที่แปลว่าเมือง และ “จันทร์” ที่มาจาก “น้ำจันทร์หอม” รวมออกมาเป็น “เวียงจันทร์” ที่แปลว่า “หัวเมืองอันหอมหวน” นั่นเอง

ร้านอาหารเวียงจันทร์

ร้านอาหารเวียงจันทร์

ร้านอาหารเวียงจันทร์

ร้านอาหารเวียงจันทร์

เดินทางสู่หาดใหญ่ หากสายหลักมันน่าเบื่อ เราขอแนะนำเส้นทางสายนี้เลย เพราะนอกจากจะพาท่านเปิดเส้นทางใหม่แล้ว “ถนนยังดีกว่าด้วย” แถมการจราจรไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวสุดๆ โดยเฉพาะ "สะพานเอกชัย" บอกเลยว่าตรงนี้เป็นจุดที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

 

อ่าน รีวิว Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic 2021 กว้างกว่า สบายกว่า
อ่าน รีวิว Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic รถ SUV สไตล์สปอร์ต
อ่าน รีวิว Mercedes-Benz GLC 220 d vs GLC 300 e ราคาเท่ากัน เลือกคันไหนดี?

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ