เปิดตัว INEOS Grenadier รถ 4x4 ที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เปิดตัว INEOS Grenadier รถ 4x4 ที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 02 July 2563

เผยโฉมดีไซน์ภายนอกของ INEOS​ Grenadier รถ 4x4 สายลุย รองรับการใช้งานที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก จากค่ายรถ INEOS Automotive


เปิดตัว INEOS Grenadier

INEOS Automotive ได้เปิดเผยดีไซน์ภายนอกของ Grenadier รถยนต์ 4x4 แบบเน้นการใช้งานเป็นหลักที่ใกล้จะพร้อมเปิดตัวให้สาธารณชนได้ชมกัน ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายคือการเริ่มต้นผลิตจริง โดยเจ้า INEOS Grenadier เป็นรถออฟโรดที่ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ โดยใช้แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ภายใต้เป้าหมายสำคัญ คือการตอบสนองความต้องการใช้งานของเหล่าว่าที่เจ้าของรถ ซึ่งต้องการรถยนต์ที่ทนทาน สมรรถนะสูง ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และขับไปได้ทุกที่

รถรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้วิสัยทัศน์ของ Sir Jim Ratcliffe นักผจญภัยและประธาน INEOS Group กลายเป็นความจริง โดย Grenadier จะเป็นรถ 4x4 สมรรถนะสูง ทนทาน และเชื่อถือได้ ซึ่งถูกออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก

 

 

“รูปทรงตามประโยชน์ใช้สอย” คือกระบวนการออกแบบที่เน้นการวางแผนทางวิศวกรรมเป็นหลัก โดยมีจุดมุ่งหมายคือการสร้างรถยนต์ที่มีไว้เพื่อใช้งาน โดยขณะนี้การทดสอบรถต้นแบบนั้น มีเป้าหมายที่จะทำระยะทางการวิ่งสะสมทั้งบนถนนและบนทางวิบากให้ถึง 1.8 ล้าน กิโลเมตร ในช่วงปีถัดจากนี้

เราต้องการออกแบบรถยนต์ 4x4 สมัยใหม่ ที่เน้นการใช้งานจริง และสมรรถนะสูง โดยยึดประโยชน์ใช้สอยเป็นหัวใจสำคัญ” Toby Ecuyer หัวหน้าฝ่ายออกแบบ กล่าว “ดีไซน์ที่ ‘เข้าใจง่าย’ เพียงเห็นก็รู้ได้ทันทีว่า Grenadier มีไว้เพื่อใช้ทำอะไร รถคันนี้จะมีทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องใช้ และไม่มีสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับคุณ ไม่มีชิ้นส่วนใดที่ใส่ไว้เพียงเพื่อความสวยงาม เทคนิคการวางแผนทางวิศวกรรมและการผลิตสมัยใหม่ ช่วยให้มั่นใจได้ว่า Grenadier จะมีสมรรถนะระดับสูง โดยที่เรายังคงยึดมั่นตามแก่นแท้ของการสร้างรถยนต์ที่เน้นประโยชน์ใช้สอย ซึ่งจะต้องมีอายุ การใช้งานยาวนานที่สุด”

 

 

Dirk Heilmann, CEO ของ INEOS Automotive กล่าวว่า  “เรายินดีที่ได้มีโอกาสเปิดเผยดีไซน์ของ Grenadier ตั้งแต่ช่วงแรกของกระบวนการทำงาน ผู้ผลิตส่วนใหญ่มักจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แต่เราเป็นหน้าใหม่ในธุรกิจ ที่อยู่ระหว่างการสร้างแบรนด์ เราจึงต้องการให้ผู้คนได้มีโอกาสติดตามความก้าวหน้าไปพร้อม ๆ กับเรา ในการเดินทางสุดเร้าใจครั้งนี้

 

 

“การเปิดเผยดีไซน์ตั้งแต่ตอนนี้ จะช่วยให้เราสามารถเน้นไปที่ขั้นตอนสำคัญในลำดับถัดไป ซึ่งได้แก่ การพัฒนา การทดสอบสมรรถนะ และความทนทานของตัวรถ เรายังมีโครงการที่ท้าทายสูงรอเราอยู่ ซึ่งได้แก่การนำรถต้นแบบไปทดลองวิ่งในทุกสภาวะ โดยมีเป้าหมายคือการสะสมระยะทางการวิ่งทดสอบให้ได้ 1.8 ล้านกิโลเมตร ในช่วงปีถัดจากนี้ไป ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราจะเปิดเผยข้อมูลทุกอย่าง การได้ทดสอบ ‘แบบเปิดเผย’ โดยไม่ต้องหาวัสดุมาปิดซ่อน ไม่ต้องใช้บล็อกโฟม หรือแผงครอบปลอม ถือเป็นข้อดีที่เพิ่มเข้ามา”

 

 

Sir Jim Ratcliffe, ประธานของ INEOS กล่าว: “โปรเจค Grenadier ถือกำเนิดขึ้นจากการค้นพบโอกาสในตลาด ที่ผู้ผลิตหลายรายไม่ได้ให้ความสนใจ ซึ่งได้แก่ รถยนต์ทางวิบากที่เน้นประโยชน์ใช้สอย จึงช่วยให้เราได้รับพิมพ์เขียวสำหรับการวางแผนทางวิศวกรรมของ รถยนต์ 4x4 สมรรถนะสูง ความทนทานสูง และเชื่อถือได้ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก แต่ภาพลักษณ์ก็จะต้องเข้ากับรูปแบบการใช้งานด้วยเช่นกัน ดังที่ทุกท่านได้เห็นในวันนี้ Toby และทีมงานของเขา ทำผลงานด้านดีไซน์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีครบทั้งความโดดเด่นเฉพาะตัว และตรงตามวัตถุประสงค์การใช้”

 

 

จุดเด่นที่สำคัญของ INEOS Grenadier

  • รถยนต์รุ่นนี้ถูกออกแบบให้เป็นเสมือนผ้าใบที่ว่างเปล่า พร้อมรองรับอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย ลูกค้าจึงสามารถปรับเปลี่ยน Grenadier ได้ตามความต้องการใช้งาน (ที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง) ของแต่ละคน

 

  • ‘โอเพนซอร์ส’ คือหลักการของเรา ของการดีไซน์ทั้งภายในและภายนอก INEOS จะเตรียม
    อุปกรณ์เสริม ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายเอาไว้จำนวนหนึ่ง แต่เราก็ต้องการให้เจ้าของ Grenadier สามารถติดตั้งชุดอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิมของแต่ละรายลงในรถยนต์รุ่นใหม่คันนี้ได้ด้วย  และยังสนับสนุนให้ผู้ผลิตที่เป็นเธิร์ดปาร์ตี้สามารถพัฒนากลุ่มอุปกรณ์เสริมทสามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย

 

  • สายเข็มขัดนั้นสามารถนำมาใช้งานได้ – ใช้เป็นแนวกันกระแทกบริเวณประตู หรือใช้เป็น ‘เข็มขัดสารพัดประโยชน์’ เสริม ที่ยึดบริเวณประตูและท้ายรถ เพื่อรับน้ำหนักสิ่งของที่บรรทุก หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริม อาทิ ถังแกลลอนน้ำมัน (jerry can)

 

  • ช่วงท้ายของ Grenadier นั้น สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ภาพลักษณ์ที่โดดเด่น สะดุดตา โดยสามารถเปิดประตูท้ายขนาดเล็กเพื่ออำนวยความสะดวกในการขนย้ายสิ่งของ ขนาดเล็กขึ้นลงจากรถได้ ลูกค้าสามารถติดตั้งบันไดไว้ที่ท้ายรถ เพื่ออำนวยความสะดวกใน การปีนขึ้นไปบนหลังคา โดยออกแบบมาให้บันไดอยู่ในแนวเดียวกับรอยต่อขณะปิดประตูท้าย Grenadier สามารถขนพาเลทขนาดมาตรฐานยูโรได้ด้วย

 

 

  • เรามีการเดินสายไฟภายนอกไว้ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมีจุดเชื่อมต่ออยู่บนหลังคาทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ลูกค้าจึงสามารถเชื่อมต่อไฟเสริม ไฟส่องสว่างขณะปฏิบัติงาน หรือไฟสัญญาณ เพิ่มเติมได้สะดวก

 

  • โคมไฟทรงกลมที่ด้านหน้าและด้านหลัง สื่อให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของท่อตรงที่เดินยาวจากหน้ารถ ถึงท้ายรถ ไฟส่องสว่างเสริมตรงกลาง (ติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน) ก็ถูกผสานไว้เป็นส่วนหนึ่ง ของดีไซน์ ไฟหน้าจะใช้ยูนิตเดียวกันทั้งด้านซ้ายและขวา  ช่วยอำนวยความสะดวกในการซ่อมบำรุง และการเตรียมชิ้นส่วนอะไหล่โดยที่ไฟท้ายเองก็เป็นยูนิตเดียวกันเช่นกัน

 

  • บาร์และสตริปบนหลังคารถ ช่วยให้สามารถบรรทุกสิ่งของและยึดให้แน่นหนาได้โดยตรง แม้จะไม่มีแร็คหลังคา (แต่แน่นอนว่าลูกค้าก็สามารถติดตั้งแร็คหลังคาเพิ่มได้ โดยไม่ยุ่งยากเช่นกัน) และยังมีกล่องเก็บของบริเวณด้านข้าง ที่สามารถเปิดปิดได้จากนอกตัวรถ สำหรับเก็บอุปกรณ์ และเครื่องมือที่สกปรกและมีกลิ่นเหม็น

 

 

INEOS Grenadier คือ

ในปี 2017, Sir Jim Ratcliffe ประธานของ INEOS ผู้ชื่นชอบรถยนต์และนักผจญภัยมากประสบการณ์ ได้ค้นพบโอกาสในตลาดรถ 4x4, แบบเปลือยดิบ stripped back ที่เน้นการใช้งานหนักเป็นพิเศษ ซึ่งผ่านการวางแผนทางวิศวกรรมเพื่อให้เป็นไปตามกฎข้อบังคับของยุคสมัยใหม่ และมีความเชื่อถือได้สูง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ INEOS Automotive Limited โดยได้รวมตัวทีมผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ระดับอาวุโส เพื่อร่วมกันสร้างวิสัยทัศน์ให้เป็นจริง

จากการผสมผสานความสมบุกสมบันตามแบบฉบับอังกฤษ เข้ากับกระบวนการวิศวกรรมอันเคร่งครัดตามแบบฉบับเยอรมัน Grenadier จึงถือกำเนิดขึ้นในฐานะรถ 4x4 ที่โดดเด่นในทุกๆ ด้านอย่างแท้จริง ด้วยการวางแผนทางวิศวกรรมให้รองรับการใช้งานในทุกสภาวะ รถรุ่นนี้จึงมีความสามารถในการใช้งานบนทางวิบากระดับแนวหน้าของกลุ่ม พร้อมความทนทานและความเชื่อถือได้ สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นเครื่องมือสำคัญในการปฏิบัติงาน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก

 

 

ทางฝั่งวิศวกรรม ขณะนี้เราอยู่ในระยะของการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การสนับสนุนจาก Magna Steyr พาร์ทเนอร์ด้านวิศวกรรมของเรา โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบรถต้นแบบ INEOS Grenadier วางแผนที่จะเริ่มผลิตจริงในช่วงปลายปี 2021

INEOS Automotive เป็นบริษัทย่อยของ INEOS Group (www.ineos.com) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี สารเคมีชนิดพิเศษ และผลิตภัณฑ์จากน้ำมัน เรามีพนักงาน 23,000 คน จาก 34 ธุรกิจ พร้อมเครือข่ายการผลิตที่ประกอบด้วยโรงงาน 183 แห่ง ใน 26 ประเทศ ตั้งแต่สีไปจนถึงพลาสติก สิ่งทอไปจนถึงเทคโนโลยี ยาไปจนถึงโทรศัพท์มือถือ ทุกอย่างที่ INEOS ผลิต ล้วนมีส่วนช่วยพัฒนาวิถีชีวิตสมัยใหม่เกือบจะทุกด้าน ในปี 2019 INEOS มียอดขายประมาณ 61,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Grenadier ได้ที่ www.ineosgrenadier.com

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ