อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดงานอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทน และยานยนต์ไฟฟ้า Share this

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดงานอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทน และยานยนต์ไฟฟ้า

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2563

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ร่วมมือภาครัฐและเอกชน จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 แสดงนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ระหว่างวันที่ 23-26 ก.ย. ณ ไบเทคบางนา 


อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดงานอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทน และยานยนต์ไฟฟ้า

ทวารัฐ สูตะบัตร หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงพลังงาน กล่าวว่า การจัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 เพื่อสร้างความตระหนักตื่นรู้เกี่ยวกับการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า รวบรวมนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับพลังงานทดแทน ซึ่งในปีนี้กระทรวงพลังงานได้มีกิจกรรมสัมมนาไฮไลท์ในวันที่ 25 กันยายน 2563 ในหัวข้อ International Conference “Rural Electricfication : International Experience and Development in Thailand” เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าแบบออฟกริดในพื้นที่ห่างไกล 


พัฒนา แสงศรีโรจน์ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กฟผ.ได้จัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัย และนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด EGAT”s E-mobility ซึ่งกฟผ.เห็นความสำคัญของยานยนต์ไฟฟ้าที่จะเข้ามาบทบาทในอนาคต จึงดำเนินโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายภาครัฐ โดยส่งเสริมให้เกิดการใช้งาน EV ในประเทศ อาทิ รถยนต์ไฟฟ้า รถบัสไฟฟ้า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เรือไฟฟ้า และสถานีชาร์จ รวมถึงการเตรียมความพร้อมด้าน Charging Infrastructure รวมไปถึงการบริการงานจดการไฟฟ้า

“การใช้รถยนต์ไฟฟ้าช่วยลดก๊าซ CO2 จากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ดีเซล ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง ลดการปล่อยมลพิษทางอากาศและฝุ่น PM 2.5 ไฮไลท์ในงานมีการจัดแสดงรถ i-EV กฟผ. และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า”


มนู เลียวไพโรจน์ ประธานอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย กล่าวว่า การจัดงานภายใต้รูปแบบนิว นอร์มอล จัดมาตรฐานการเข้างานเน้นสุขอนามัยและความปลอดภัย โดยในงานครั้งนี้จะแตกต่างจากทุกครั้งมีการจัดแสดงรูปแบบไฮบริด เอ็กซ์ซิบิชั่น หรือจัดแสดงแบบครบองค์รวม ที่รองรับทั้งการจัดงานในรูปแบบปกติ และการจัดงานแสดงแบบเสมือนจริง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ชมงานที่สามารถเดินทางมาเอง 

งานครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์ “Energy Solutions For Smart Cities” คาดจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 15,000 ราย กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ ระหว่างวันที่ 23-26 กันยายน 2563 ณ ไบเทคบางนา 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ