เทคโนโลยี e-POWER ในรถยนต์ Nissan มีมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2016 Share this

เทคโนโลยี e-POWER ในรถยนต์ Nissan มีมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2016

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2563

ครั้งแรกในประเทศไทย กับเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ในนิสสัน คิกส์ รถไฟฟ้าที่ไม่ต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า จริงๆแล้วเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ นี้ มีมาตั้งแต่ปี 2016


นิสสัน ev

ความสำเร็จก้าวแรกของเทคโนโลยี e-POWER เปิดตัวให้สัมผัสความเร้าใจที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรกของโลก ในปี 2016 ซึ่งอยู่ในบอดีของ Nissan Note e-POWER จากนั้นในปี 2018 เทคโนโลยี e-POWER ได้ถูกประจำการในบอดี้ของ Nissan Serena e-POWER ซึ่งมียอดขายรวมถึงเดือนสิงหาคม ในปี 2019 มากถึง 700,000 คัน และตอกย้ำความสำเร็จของเทคโนโลยี e-POWER อย่างต่อเนื่อง กับการเปิดตัวเทคโนโลยี e-POWER ที่ฮ่องกงในปี 2019 ต่อด้วยการเปิดตัวที่ประเทศไทยโดยมาในรุ่น Nissan Kicks e-POWER นอกจากนี้ยังการันตีความเชื่อมั่นต่อเทคโนโลยี e-POWER ด้วยรางวัล Environmental award และ RJC Technology of the year

รถยนต์ไฟฟ้า e POWER

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า e-POWER (อี-พาวเวอร์) ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า และอินเวอร์เตอร์เพื่อจะไม่ต้องใช้การชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก และขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ภายใต้การขับเคลื่อนของเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์นั้น ล้อจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น โดยจะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ได้จากเครื่องยนต์สันดาปภายใน โดยที่เครื่องยนต์จะไม่ได้ทำงานเฉพาะการชาร์จสู่แบตเตอรี่เท่านั้น แต่ยังให้กำเนิดกระแสไฟฟ้าจ่ายสู่ อินเวอร์เตอร์ (Inverter) และไปสู่มอเตอร์ไฟฟ้า เมื่อต้องการเร่งความเร็วเป็นพิเศษ หรือขึ้นที่สูงชัน มอเตอร์ไฟฟ้าจะได้รับพลังงานจากทั้งแบตเตอรี่และเครื่องยนต์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ ซึ่งเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์จะให้ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่เหนือกว่าและปล่อยไอเสียน้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ