เทียบกันชัดๆ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y และ Ford Mustang Mach-E  Share this

เทียบกันชัดๆ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y และ Ford Mustang Mach-E 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 02 สิงหาคม 2563

เมื่อได้เห็นรถ EV จาก 2 ค่ายดังมาจอดเทียบกันในสถานีชาร์จแบบนี้ทำให้คนอดไม่ได้ที่ต้องเทียบสเปคกันหน่อย


เทียบกันชัดๆ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y และ Ford Mustang Mach-E

ในตลาดรถอเมริกา Tesla Model Y และ Ford Mustang Mach-E ทั้งคู่เป็นค่ายรถที่เป็นผู้นำตลาดรถ EV สำหรับคนที่จะซื้อรถไฟฟ้าคันแรกทุกคนต้องนึกถึง Tesla ก่อน(ในอเมริกา) และคนส่วนใหญ่ก็จบที่ Tesla ด้วย 

แต่ในวันนี้ Ford เริ่มเข้ามามีบทบาทและเปลี่ยนการตัดสินใจนั้น ด้วยการเพิ่มตัวเลือกหนึ่งที่มีชื่อ Mustang ห้อยมาทำให้คนต้องคิดหนัก

ดีไซน์

การออกแบบ Mustang Mach-E ห่างไกลจากการออกแบบรถไฟฟ้าในค่าย Ford ก่อนหน้านี้มาก เพราะเป็นการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน ไม่ใช่เเค่เพียงเปลี่ยนเครื่องยนต์รถน้ำมันเป็นเครื่องยนต์ไฟฟ้า เหมือนที่ทำกับ Ford Focus เมื่อปี 2012

Mustang Mach-E ยังมีสิ่งที่ Model Y มีด้วยเช่น ห้องเก็บสัมภาระกว้างขวาง แบตเตอรี่ที่มีอายุยาวนาน(ในรุ่น premium) ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย และ จอทัชสกรีนในรถขนาด 15 นิ้ว

อย่างหนึ่งที่ Mustang Mach-E ไม่มีเหมือน Tesla Model Y คือโหมด self driving ที่ Tesla เรียกว่า Autopilot ที่จะอยู่เป็น standard ใน Tesla ทุกรุ่น ถ้าเป็นเวอร์ชั่นรุ่น Advance ก็เพิ่มเงินอีกประมาณ 280,000 บาท และจะถูกเรียกว่า Full self driving 

มองด้วยสายตา Ford Mustang Mach-E ดูใหญ่กว่าแต่ถ้าดูในสเปคแล้วกลายเป็น Tesla Model Y ที่ใหญ่กว่านิดนึง (ที่มา Forbes และ electrek)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
   


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ