ลามิน่า เผยตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ดร๊อป Share this

ลามิน่า เผยตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ดร๊อป

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2563

ลามิน่า เผยตลาดรวมฟิล์มกรองแสงรถยนต์ปรับตัวลดลง 30-35% ขณะที่ลามิน่าเติบโตกว่าตลาดรวม 10% แจงสัดส่วนรถป้ายขาวเปลี่ยนฟิล์มมากกว่าปีก่อน เนื่องจากผู้ซื้อรถใหม่น้อยลง ตั้งเป้าปีนี้ยอดขายแตะ 680 ล้านบาท


ลามิน่า เผยตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ดร๊อป

จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์)ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารลามิน่า กล่าวว่า ในปี 2563 ตลาดรวมฟิล์มกรองแสงรถยนต์น่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ 1,100-1,200 ล้านบาท ลดลงจากค่าเฉลี่ยของแต่ละปีที่อยู่ประมาณปีละ 1,600 ล้านบาท โดยปีนี้ลดลง 30-35% ขณะที่ลามิน่าเติบโตกว่าตลาดรวม 10% 


"จากปกติเรามีสัดส่วนของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการหรือเปลี่ยนฟิล์มกรองแสงเป็นรถป้ายแดง และรถป้ายขาว ที่ 80:20 แต่ปีนี้สัดส่วนเปลี่ยนเป็น 65:35 แสดงให้เห็นว่าคนซื้อรถใหม่น้อยลง ดังนั้นเราจึงปรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า พร้อมสร้างความมั่นใจในสินค้า โดยตั้งเป้าว่าปีนี้จะมียอดขายประมาณ 680 ล้านบาท" 


ในช่วงที่ผ่านมา ลามิน่าได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "ลามิน่า ดิจิทัล ซีเอ็ม ซีรี่ย์" ราคาอยู่ระหว่าง 10,000-30,000 บาท ยังคงเน้นสีฟิล์มกีองแสง คือดำด้านนอก สว่างด้านใน ไม่กระทบสัญญาณโทรศัพท์ สีไม่เปลี่ยน รวมทั้งได้มีการปรับกระบวนการดิจิทัลในการทำการตลาดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโบรชัวร์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบการชำระเงิน ระบบการรับประกัน หรือการจองคิวติดตั้งฟิล์มรูปแบบออนไลน์ เป็นต้น 


จันทร์นภา กล่าวว่า มีเครือข่ายจัดจำหน่าย 700 กว่าแห่งทั่วประเทศ ซึ่งล้วนมีความเข้มแข็งด้านธุรกิจ จึงยังไม่มีดีลเลอร์ใดขาดหายไปในช่วงโควิด ขณะเดียวกันดีลเลอร์ที่ทำประดับยนต์ได้แตกไลน์เพิ่มบริการล้างแอร์ด้วย

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ