แอร์รถเหม็นอับ แก้ไขยังไง Share this

แอร์รถเหม็นอับ แก้ไขยังไง

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 04 ตุลาคม 2563

เป็นที่รู้กันอยู่ว่าเมืองไทยอากาศร้อน เวลาขับรถจำเป็นต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา แต่บางช่วงมีฝนตกอาจส่งผลให้ระบบแอร์เกิดความชื้นสะสม และก่อให้เกิดกลิ่นอับในรถได้ง่าย แอร์รถเหม็นอับ แก้ไขยังไง


แอร์รถเหม็นอับ แก้ไขยังไง

หากระบบแอร์เกิดความชื้นสะสม กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ขับขี่และผู้โดยสารอย่างมาก เราจึงมีวิธีแก้ไขแอร์รถเหม็นอับมาบอก

เปิดพัดลมปิด A/C

การแก้ไขกลิ่นอับของแอร์ ให้ทำก่อนเลย ก่อนดับเครื่องให้เปิดพัดลมแรงสุดและปิดปุ่ม A/C เพื่อให้ลมเป่าไล่ความชื้นออกจากคอยล์เย็น ทำสัก 5 นาทีก่อนดับเครื่อง


 
น้ำส้มสายชู

หลายคนคงงง เอาน้ำส้มสายชูมาทำอะไร แต่เราแค่เทน้ำส้มสายชูใส่แก้วแล้วเอาไปตั้งไว้ในรถประมาณ 1-2 ชั่วโมง กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นอับในรถได้

ทำความสะอาดพรมรถ

ต้องทำความสะอาดพรมรถ กลิ่นในรถนอกจากเบาะแล้วพรมรถก็มีส่วน เพราะการหมักหมมของพรมในรถ ซึ่งทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้ ฉะนั้นเราควรนำพรมรถไปล้างทำความสะอาด หรือ เปิดประตูรถทั้ง 4 บาน เปิดพัดลมแอร์ให้สุด เพื่อไล่ความชื้นออกจากตู้แอร์

ถอดที่กรองแอร์มาล้าง

การถอดที่กรองแอร์มาล้างจะช่วยลดการอับชื้นและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่และช่วยแก้ไขปัญหากลิ่นอับ แต่ถ้าใช้รถมานานแล้วที่กรองแอร์อาจเสื่อมสภาพควรเปลี่ยนใหม่

การที่เราใส่ใจทำความสะอาดรถยนต์เป็นประจำ จะช่วยลดปัญหาต่างๆ ของรถได้ง่ายขึ้น บางเรื่องไม่จำเป็นต้องเข้าคารแคร์ สามารถทำเองได้ง่ายๆ
ที่มา บางจาก

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ