โควิด-19 ฉุดฟอร์ด ยอดตก รีเฟรช Ford Everest-Ford Ranger ดันตัวเลขปลายปี Share this

โควิด-19 ฉุดฟอร์ด ยอดตก รีเฟรช Ford Everest-Ford Ranger ดันตัวเลขปลายปี

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 05 พฤศจิกายน 2563

ฟอร์ด รีเฟรช Ford Everest-Ford Ranger ดันตัวเลขปลายปี หวังยอดขายแตะ 30,000 คัน เปิดนิยามใหม่ พร้อมบริการลูกค้าตั้งแต่เริ่มจนจบ


โควิด-19 ฉุดฟอร์ด ยอดตก รีเฟรช Ford Everest-Ford Ranger ดันตัวเลขปลายปี

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมต่างๆในไทย ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะช่วงที่มีการล็อคดาวน์ไตรมาสที่ 2 แต่ก็ปรับตัวดีขึ้นอย่างรวดเร็วในไตรมาส 3 เช่นเดียวกับยอดขายรถของฟอร์ด ซึ่งช่วง 10 เดือน (ม.ค.-ต.ค.2563) อยู่ที่ 21,800 คัน ปรับตัวลดลงประมาณ 40% แต่คาดว่า จากการรีเฟรช Ford Everest-Ford Ranger 2021 จะช่วยให้ยอดขายปลายปีรวมเพิ่มขึ้นแตะ 30,000 คัน

"ปีที่แล้ว เราขายได้ 50,006 คัน ปีนี้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระทบเศรษฐกิจไทย-โลก แต่ตลาดรถกระบะกลับมีสัดส่วนการขายเพิ่มขึ้นเป็น 48% จากปกติอยู่ที่ 42-43% และปกติช่วงไตรมาสสุดท้ายจะเป็นช่วงเวลาซื้อขายรถ จึงเปิดตัวรถใหม่ออกสู่ตลาด ซึ่งที่ผ่านมาเราขายรถกระบะยกสูง 4 ประตูตัวท็อปได้เก่ง จึงปรับโฉมตัวกลางตัวล่างเพื่อให้ขายได้ทั้งหมด"

วิชิต กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่วางตำแหน่งสินค้าอยู่บนผู้ขับขี่รถ โดยปรับนิยามใหม่ของการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ ภายใต้แนวคิด ‘Live The Ranger Life’ ประกอบด้วย

  • เราพร้อมลุยเสมอ (Up and Over) สื่อถึงลูกค้าฟอร์ดที่ไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากขนาดไหน ก็พร้อมลุยฝ่าฟันทุกอุปสรรค
  • ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือ (Can’t Help But Help) เราเห็นได้บ่อยครั้ง เมื่อมีผู้คนหรือชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือ กลุ่มลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ ของเรา คือคนที่พร้อมลงพื้นที่ ออกไปช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ
  • สร้างเส้นทางในแบบคุณ (Where There Isn’t a Path Carve One) เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ จึงพร้อมสร้างทางเดินของตัวเองด้วยความมั่นใจ ไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ
  • ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา (Bring Others Along the Journey) ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ คือคนที่มีเป้าหมายในชีวิต และยินดีที่จะได้แบ่งปันสิ่งดีๆ และเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนรอบตัว เพื่อให้ทุกคนได้เดินไปสู่เป้าหมายของตัวเอง
  • เราสนุกกับทุกสิ่งที่ทำ (We Make Our Own Fun) รถฟอร์ด เรนเจอร์ มีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน มาพร้อมกับสมรรถนะเหนือชั้น ให้ลูกค้าของเราได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขบนเส้นทางในแบบคุณ

ประเด็นสำคัญได้พัฒนาบริการลูกค้าทั้งเชิงรุกและเชิงรับ อาทิ บริการเครื่องมือช่วยประเมินค่าบริการบำรุงรักษาหรือค่าใช้จ่ายในการซ่อมสำหรับรถยนต์ฟอร์ด (Service Price Calculator) เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถประเมินค่าใช้จ่ายในการเข้ารับบริการได้ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ ได้เพิ่มบริการสายด่วนผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์บริการ ผ่านศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (Ford Call Center) โทร. 1383 ต่อหมายเลข 5 ให้ลูกค้าฟอร์ดติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์บริการที่พร้อมรับฟัง ให้ข้อมูล และคำแนะนำด้านเทคนิค รวมทั้งช่วยประสานงานและดูแลการให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ