ซูบารุ วางแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ปลายปีหน้า Share this

ซูบารุ วางแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ปลายปีหน้า

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2563

ซูบารุเตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 3 รุ่น ปลายปี 2564 เผยสัดส่วนตัวเลขยอดขาย Subaru XV ปรับลดลงสวนทาง Subaru Forester ด้านยอดขายทั้งปีคาดลดลงจากปีก่อน 10%


ซูบารุ วางแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ปลายปีหน้า

ตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย (Country Manager) บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ซูบารุมีแผนเปิดตัวรถยนต์อีก 3 รุ่นช่วงปลายปีหน้ามีทั้งรถยนต์ที่นำเข้าและผลิตภายในประเทศ ส่วนจะเป็นรุ่นใดนั้นขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ ส่วนตัวเลขยอดขายรถยนต์ 10 เดือน (ม.ค.-ต.ค.2563) ของซูบารุ อยู่ที่ 2,400 คัน คาดว่าทั้งปีนี้จะสามารถปิดตัวเลขยอดขายอยู่ที่ 3,000 คัน ลดลงประมาณ 10% จากปีก่อนที่อยู่ที่ 3,380 คัน

subaru xv

ทั้งนี้ สัดส่วนยอดขาย Subaru XV ปรับลดลงเหลือ 35% แตกต่างกับ Subaru Forester ที่มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 65% และคาดว่าปีหน้า สัดส่วนของ Subaru Forester จะปรับเพิ่มขึ้นเป็น 75% เนื่องจากซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์มีความสดกว่า คุ้มค่า ปลอดภัย ทำให้ได้รับความนิยมสูงกว่า ประกอบกับความเชื่อมั่นในการประกอบจากโรงงานในไทย

subaru forester ตารางผ่อน

สำหรับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางซูบารุได้ปรับรูปแบบการดำเนินงานทำงานใกล้ชิดกับดีลเลอร์มากขึ้น พร้อมทั้งช่วยเหลือดีลเลอรืไม่ให้แบกรับสต๊อกรถอีกด้วย ดังนั้นต่อจากนี้ จะไม่เห็นการทำแคมเปญที่ใช้กลยุทธ์ด้านราคามาเล่น ส่วนโชว์รูมและศูนย์บริการสิ้นปี 2563 จะมีครบ 39 แห่ง และเพิ่มขึ้นในปีหน้าอีก 2 แห่งรวมเป็น 41 แห่งทั่วประเทศ

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2car  


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ