มีเสียงเรียกร้องให้ Honda กลับมาทำสกูตเตอร์ท้ายรถอีกครั้ง Share this

มีเสียงเรียกร้องให้ Honda กลับมาทำสกูตเตอร์ท้ายรถอีกครั้ง

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2564

หลังจากที่ Honda เปิดตัวรถไฟฟ้าทรงเรโทรสุดน่ารัก Honda e ออกมา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรถที่น่ารักที่สุดในตลาดรถท่ามกลางรถรูปทรงโฉบเฉี่ยวทั้งหลาย


มีเสียงเรียกร้องให้ Honda กลับมาทำสกูตเตอร์ท้ายรถอีกครั้ง

หลายคนย้อนคิดไปถึงรถ Honda ช่วงปี 80 ที่เคยมีรถสกูตเตอร์ใส่มาหลังรถด้วย ไม่ใช่แค่ติดมาแต่ Honda ตั้งใจผลิตรถสกูตเตอร์ให้สามารถใส่เข้าไปหลังรถ Honda ได้อย่างพอดี และยังออกแบบท้ายรถให้มีช่องเก็บสกูตเตอร์แบบสร้างมาเพื่อกันสิ่งนี้ สกูตเตอร์มีชื่อเรียกว่า Motocompo ในตอนนั้น

ตอนนั้น Honda ต้องการเพิ่มความสนุกให้กับกิจกรรม outdoor ให้กับลูกค้า Honda ไปอีกระดับ Honda ต้องการให้เจ้าของรถสามารถเดินทางขึ้นเขาหรือท่องเที่ยวแบบไม่มีลิมิต เกิดเป็นจุดเเข็งที่ เจ้าของรถสามารถเดินทางแบบ 4 ล้อ และ 2 ล้อ ในเวลาไหนก็ได้หรือที่ไหนก็ได้ตามที่ต้องการ โดยมีชื่อเรียกแคมเปญช่วงนั้นว่า "Compo"

รถสกูตเตอร์คันจิ๋วขนาด 118cm X 54cm พับได้ จัดเป็น accessory ในตอนนั้นให้กับรถ city hatchback ที่เป็นต้นตระกูลของรุ่น Jazz ทุกวันนี้ 
Motocompo คันจิ๋วที่มีขนาดใหญ่กว่ากระเป๋าเดินทางนิดหน่อย พร้อมด้วยเครื่องยนต์ 2-stroke 49cc และมีถังน้ำมันเป็นของตัวเอง สามารถวิ่งได้ระยะทาง 45 กิโมเมตร มีกำลังประมาณ 2.5 แรงม้า ทำความเร็วเฉลี่ยได้ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ในปีนั้น Motocompo ผลิตออกมาในเวลาเพียง 2 ปีคือช่วง 1981-1983 Honda ขาย รถ city hatchback รุ่นดังกล่าวผลิตออกมา 150,000 คัน และ Motocompo เป็นออฟชั่นเสริมถ้าลูกค้าต้องการช่วงนั้นลูกค้าจำนวนน้อยที่ต้องการสกูตเตอร์จิ๋วคันนี้

เมื่อหลายๆคนเห็น Honda e ซึ่งเป็นรถ EV สไตล์เรโทรและยังมีรูปร่างคล้ายรถ hatchback ของ Honda ในยุค 1980 แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าอยากให้ Honda กลับมาทำสกูตเตอร์ที่มาพร้อมกับรถอีกครั้ง และครั้งนี้เป็นสกูตเตอร์ไฟฟ้าเข้ากับยุคสมัย คาดว่าตลาดรถและพฤติกรรมการเดินทางของคนในยุคนี้น่าจะพร้อมเปิดรับ สกูตเตอร์คันจิ๋วแล้ว

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ