การแข่งขันรถสายลุย Land Rover Defender, Mercedes G-Class และ Jeep Wrangler  Share this

การแข่งขันรถสายลุย Land Rover Defender, Mercedes G-Class และ Jeep Wrangler 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2564

ถึงแม้ว่า Land Rover Defender จะยืนหนึ่งตลอดกาลในตัวเลือกรถสายลุยที่ยอดฮิตเสมอมา แต่เนื่องจากช่วงนี้ในตลาดรถ Segment นี้มีรถเปิดตัวใหม่พร้อมกันค่อนข้างเยอะ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สื่อรถยนต์อังกฤษนำรถออกมาทดสอบเปรียบเทียบจุดต่อจุด


Land Rover Defender, Mercedes G-Class ,Jeep Wrangler

ใน VDO ของ Carwow รวบรวมรถขาลุยเพื่อมาเปรียบเทียบสมรรถนะกันแบบจุดต่อจุด ที่มีทั้ง New Defender, Mercedes G-Class และ Jeep Wrangler และได้โชว์ฟังก์ชั่นสำหรับฤดูหนาวพอดีเพราะถ่ายทำช่วงอากาศหนาวเย็น

เริ่มที่ Land Rover Defender มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบ ดีเซล ขุมพลัง 237 แรงม้า, Mercedes Benz G350d กับเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าคือ 2.9 ลิตร 6 สูบ ดีเซล ขุมพลัง 282 แรงม้า และสุดท้าย Jeep Wrangler เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบ เบนซิน ขุมพลัง 268 แรงม้า

ชาเลนจ์แรกคือการขับขึ้นเนินเขาชัน แน่นอนว่า Mercedes G-Class ไต่ขึ้นไปได้เป็นคันแรกด้วยเวลาที่น้อยที่สุด ที่สองคือ Land Rover Defender และที่รั้งท้ายคือ Jeep Wrangler ที่ใช้เวลาค่อนข้างห่างกว่าคันอื่นๆ

ชาเลนจ์ที่ 2 คือทำตรงกันข้ามกับชาเรนจ์แรกคือขับลงเนินเขา ใครช้าสุดเป็นผู้ชนะ ชาเรนจ์นี้ทดสอบการควบคุมความเร็วของรถ และผลลัพธ์ก็ตรงข้ามกับชาเรนจ์แรกเรียงมาเลยคือ Jeep Wrangler ได้ที่ 1 และ Land Rover Defender ได้ที่ 2 ส่วน Mercedes G-Class รั้งท้าย

ชาเลนจ์ที่ 3 เป็นการทดสอบการขับขี่เส้นทาง Off Road ระยะสั้นเพื่อทดสอบ Maneuverability Test และดูเหมือนว่ารถทั้ง 3 คันนั้นสามารถทำได้ดีทั้งหมด ผลทดสอบจึงออกมาใกล้เคียงกันทั้ง 3 ยี่ห้อ แต่  Mercedes G-Class ก็ยังสามารถรักษาตำแหน่งที่ 1 ไว้ได้ที่ 2 เป็น Jeep Wrangler และ Land Rover Defender เข้ามาเป็นลำดับสุดท้าย

เมื่อรวบรวมการทดสอบทั้งหมด Mercedes Benz G350d ทำได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ส่วน Land Land Rover Defender และ Jeep Wrangler มีผลลัพธ์ที่น่าพอใจทั้งคู่จนยากที่จะเปรียบเทียบรถ 2 คันนี้ คงยากถ้าหากต้องเปรียบเทียบกันเเบบเเฟร์เกม เพราะเครื่องยนต์และสเปคของทั้ง 2 คันไม่ได้เท่ากัน (ที่มา carscoops)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ