ทดลองขับ MG ZS EV 2022 ยืนหนึ่งขวัญใจรถยนต์ไฟฟ้า Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

ทดลองขับ MG ZS EV 2022 ยืนหนึ่งขวัญใจรถยนต์ไฟฟ้า

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 03 January 2564

MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าที่ยังคงได้รับความนิยมสูงสุด เปิดตัวตั้งแต่ปี 19 และยังไม่ได้มีการปรับหน้าตาใหม่แต่อย่างไร แต่ก็ยังคงยอดขายแบบไร้คู่แข่ง  


รีวิวจัดเต็ม MG ZS EV 2022

ในปัจจุบัน MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ด้วยรูปรถอเนกประสงค์ ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พร้อมราคาที่หลายท่านเข้าถึงได้ และในปี 2020 ค่าย MG ก็ได้เปิดตัวรถไฟฟ้าอีกรุ่นกับ MG EP EV รถ Station Wagon กับราคาที่ถูกกว่าและวิ่งได้ไกลกว่า

แต่ ZS EV ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เรามาดูกันว่าสิ่งที่ยังคงครองใจผู้บริโภคอยู่คืออะไร

หน้าตา MG ZS EV

เชื่อว่าสิ่งแรกที่สะดุดตาในการเลือกรถคือหน้าตา ซึ่ง MG ZS EV ก็เป็นรถที่หน้าตาเหมือนกับ MG ZS เบนซิน ซึ่งได้รับความนิยม เช่น กัน จึงไม่แปลกใจเลยที่ MG ZS EV จะได้รับความนิยม

จุดเด่นหลักของ ZS EV คือ สีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” กระจังหน้า ออกแบบมาคล้ายทรวดทรงไดมอนด์กริลของรถหรูในหลายยี่ห้อ ตัวกระจังสามารถเปิดได้ เพื่อใช้เสียบชาร์จไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอร์รี่ หัวชาร์จใช้แบบ Type 2 และ CCS Combo ลงตัวด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้วไฟหน้า และไฟ Daytime  ทรง   London Eyes  ตลอดจนไฟท้ายยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง

NEW MG ZS EV

รีวิว NEW MG ZS EVทดลองขับ NEW MG ZS EV รีวิว ทดลองขับ NEW MG ZS EV

ภายใน MG ZS EV 

ภายในห้องโดยสารของ MG ZS EV มีพื้นที่ในการใช้สอยได้อย่างหลากหลายกว้างขวาง ห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ เบาะหนังแบบนุ่ม พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้า ด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น

พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ได้เพียงปลายนิ้ว และระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5

อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างสบายและยังคงโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ระบบปฏิบัติยังคงใช้  i-SMART ที่ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ใน 3 แกนหลัก คือ

 1. ด้านการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือ SMART Command
 2. ด้านการเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถหรือ SMART Connect
 3. ด้านการตรวจเช็กรถจากมือถือ หรือ SMART Check

 

NEW MG ZSMG ZS EVMG ZSNEW MG ZS EV ราคาราคา NEW MG ZS EV

เทคโนโลยีการขับเคลื่อน NEW MG ZS EV 

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่งที่รวดเร็ว และต่อเนื่อง พร้อมการขับขี่ที่เงียบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนจากมอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

พร้อมแบตเตอรี่ แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากลโดยสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูง และระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

(ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมันและมลพิษของยุโรป)

NEW MG ZS EV จะสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย

ราคาค่าตัว NEW MG ZS EV

ยิ่งไปกว่านั้น NEW MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ ในการขับขี่ของแต่ละคน ประกอบด้วย

 • โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น 
 • บบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป
 • และ แบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

MG

NEW MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ

 • การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100%ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง
 • การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนโชว์รูมอยู่ถึง 110 แห่งทั่วประเทศและกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง ภายในปีนี้

อีกทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (MEA) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เอ็มจี

ปลอดภัยสูงสุด

ด้วยระบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะ ขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems  ได้แก่

 • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist) 
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
 • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
 • ระบบเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

NEW MG ZS EV ยังมีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) พร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด รวมถึงกล้องมองหลังและเซ็นเซอร์

รถยนต์ NEW MG ZS EV

สรุปสำหรับการทดสอบ เอ็มจี แซดเอส อีวี

MG ZS EV เป็นตัวเลือกที่หน้าสนใจสุดในกลุ่มรถไฟฟ้าซึ่งมีการทำตลาดอยู่ไม่กี่ยี่ห้อ  จุดเด่น หลักที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่คือ หน้าตารูปทรงแบบ crossover เป็นที่นิยมของตลาด ใช้งานได้หลายรูปแบบ ราคาที่เข้าถึงง่ายสำหรับผู้ที่ต้องการรถไฟฟ้าใช้ในเมือง และถ้าใครได้ทดลองขับจะรู้สึกดีกับรถไฟฟ้าเพราะรถไฟฟ้าจะให้ อัตราเร่งดี ขับสนุก กดเป็นมา ไม่ต้องรอรอบ ความเร็วสูงสุดที่ทำได้  150 ก.ม./ช.ม. เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย ช่วงล่างที่นุ่ม 

และในปี 2021 นี้ตลาดรถไฟฟ้าก็น่าจะมีรุ่นใหม่เพิ่มขึ้นแน่นอนเพื่อกระตุ้นตลาด และรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆก็จะวิ่งได้ไกลขึ้นพร้อมทั้งราคาที่เข้าถึงง่ายขึ้นด้วย คงต้องจับตามอง

 

รูปภาพ NEW MG ZS EV

รถไฟฟ้า NEW MG ZS EV

Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็ควันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ

รับข้อเสนอสุดพิเศษของ MG ZS EV 2022 ได้ที่ newcar.one2car

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ