เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำชัดไม่ทำตลาด Mercedes-Benz EQC ในไทย Share this

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำชัดไม่ทำตลาด Mercedes-Benz EQC ในไทย

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564

เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2564 แน่นอน ย้ำชัดไม่ทำตลาด Mercedes-Benz EQC ในไทย ส่วนจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใดให้ติดตาม


เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำชัดไม่ทำตลาด Mercedes-Benz EQC ในไทย

โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ในปี 2564 เมอร์เซเดส-เบนซ์จะไม่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าแน่นอน โดยบริษัทมีแผนที่จะทำตลาดรถยนต์กลุ่มรถไฟฟ้า แต่ไม่ใช่ Mercedes-Benz EQC ส่วนจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใด ต้องรอดูรุ่นรถยนต์ในตลาดโลก แต่ขอยืนยันว่า บริษัทมีการลงทุนเพื่อรองรับโครงการเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อย เพราะต้องการทำตลาดแบบยั่งยืน โดยประสานงานกับบีโอไออย่างต่อเนื่อง


ในปีนี้ บริษัทหันมาทำการตลาดออนไลน์เต็มรูปแบบในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่อระบบการจ่ายเงินแบบออนไลน์เต็มรูปแบบ เพื่อรองรับลูกค้าในอนาคต แต่ไม่ได้หมายความว่าบริษัทจะปิดการให้บริการด้านการซื้อขายรถยนต์โดยตัวแทนจำหน่าย และยืนยันว่าจะไม่มีการปิดหรือขยายตัวแทนจำหน่ายในช่วงต่อจากนี้แต่อย่างใด เพราะการปรับมาทำตลาดออนไลน์เพิ่มเพื่อสนองตอบต่อไลฟ์สไตล์ผู้ซื้อที่มีการปรับเปลี่ยน คาดว่าในช่วง 4-5 ปีข้างหน้าลูกค้าจะหันมาซื้อรถยนต์แบบออนไลน์มากขึ้น 25% 

“บริษัทจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่เพื่อทำตลาด รวมทั้งเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์อันหรูหราของแบรนด์ต่อไป ที่ผ่านมา เรามีสัดส่วนการขายของรถคอมแพคท์ 12% รถรุ่นมาตรฐาน 38-40% และที่เหลือเป็นกลุ่มเอสยูวีและกลุ่มดรีมคาร์อย่างละประมาณ 25%”

ตลาดโลก-ไทย

สำหรับผลประกอบการประจำปี 2563 ยังเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ลักชัวรีระดับโลกด้วยยอดขายทั่วโลกเกิน 2 ล้านคันติดต่อกันเป็นปีที่ 5 แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์ตลอดปีที่ผ่านมา แต่เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังมองเห็นสัญญาณบวกต่อเนื่องทั้งในตลาดโลกและในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของตลาดจีน ดันยอดขายในจีนเติบโตขึ้น 11.7% และผลักดันให้ยอดขายในเอเชียแปซิฟิกเติบโตขึ้นรวม 4.7% ส่วนในประเทศไทย ยอดขาย “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี” ก็เติบโตขึ้น 14.9% โดยเฉพาะในไตรมาส 4 ที่เติบโตขึ้นถึง 33.9% แสดงให้เห็นว่าความต้องการขับรถยนต์สมรรถนะสูงจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ยังคงเพิ่มขึ้น โดยในไทยมียอดขาย 10,613 คัน ไม่ถือว่าพลาดเป้า และยังคงเดินหน้าตามแผนงาน เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ได้กระทบยอดขายในไทย

“เรายังมองเห็นสัญญาณบวกอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ทั้งยอดขายของเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีที่เพิ่มสูงขึ้น 14.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และเฉพาะในไตรมาสที่ 4 ไตรมาสเดียว ยอดขายเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีเพิ่มสูงขึ้นถึง 33.9% เลยทีเดียว นั่นแสดงให้เห็นว่า ความต้องการขับรถยนต์สมรรถนะสูงจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ยังคงเพิ่มขึ้น ส่วนยอดขายรถยนต์ V-Class ซึ่งเราเปิดตัวรุ่นใหม่ในปีที่ผ่านมาก็เพิ่มสูงขึ้น 59.2% ด้วยเช่นกัน”


สำหรับปี 2564 เมอร์เซเดส-เบนซ์เตรียมนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีรุ่นคอมแพ็คใหม่ รถยนต์ Dream Car รุ่นใหม่ รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกได้ว่าเป็นนิวเอจของเทคโนโลยีไฮบริด รวมถึง Mercedes-Benz The new E-Class ใหม่ 
ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ