รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ปี 2022 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนบ้างที่มีขายในไทย Share this

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ปี 2022 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนบ้างที่มีขายในไทย

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 20 October 2564

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มีขายในประเทศไทยในปี 2022 ยี่ห้อไหนดี แต่ละรุ่นมีดีอย่างไร ราคาเท่าไหร่บ้าง เรามีข้อมูลพร้อมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นเด่นๆ มาฝากกัน


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่นไหนดี

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จัดว่าเป็นพาหนะรูปแบบใหม่แห่งยุคนี้ที่ในอนาคตอันใกล้มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะถูกใช้งานแทนรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาป

แม้ว่าเทคโนโลยีรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่นัก แต่ทว่าในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีของตัวรถเองก็ถูกพัฒนาไปก้าวไกลมากขึ้นกว่าเดิมที่โฟกัสแค่เพียงเรื่องของมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่ แถมยังวิ่งได้ไม่เร็ว แล้วยังจดทะเบียนไม่ได้ จนพัฒนามาถึงขึ้นวิ่งได้เทียบเท่ารถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปไปแล้ว และสามารถจดทะเบียนได้อีกด้วย

ในช่วงปี 2021 ส่งท้ายเข้าปี 2022 นี้ เรียกได้ว่าเป็นยุคเริ่มบูมของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างแท้จริง โดยเพียงช่วงต้นปีนี้ได้มีแบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ๆ แจ้งเกิด เปิดตัวกันมาอย่างต่อเนื่อง และมีวินมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้เห็นกันเกลื่อนตามากขึ้น

 

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

#1 NIU Electric Scooter

NIU Scooter มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เชื่อมต่อโทรศัพท์ได้ เชื่อว่ายี่ห้อนี้หลายๆ ท่านน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันไม่น้อย เพราะมันคือรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่จอดโชว์อยู่ตามห้างดังใหญ่ๆ หน้าร้าน .life ร้านขายอุปกรณ์ไอทีที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศไทย จุดเด่นของ NIU คือเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นได้ และมีรุ่นที่สามารถวิ่งได้เร็วเทียบเท่ากับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปขนาด 125 ซีซีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน ซึ่งราคาเริ่มต้นของยี่ห้อนี้จะอยู่ที่ 95,000 บาท

จุดเด่นของ NIU EV Scooter

  1. มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย หลายราคา
  2. ถอดแบตเตอร์รี่ออกมาชาร์จภายนอกได้
  3. ระยะทางใช้งาน 70-90 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
  4. น้ำหนักเบา ขับขี่คล่องตัว
  5. ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้น 95,000 บาท
  6. สามารถจดทะเบียนได้
  7. มีตัวแทนจำหน่ายเยอะ

และสำหรับ NIU EV Scooter รุ่นที่มีวางจำหน่ายในตอนนี้ได้แก่

NIU NGT Sport

NIU NGT Sport โดดเด่นด้วยความเร็วสูงสุดถึง 82 กม./ชม. ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 3,000 w. โดยนำเอาพลังงานมาจากแบตเตอร์รี่ถึง 2 ลูกด้วยกัน สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 110 กม. ต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง ราคาอยู่ที่ 109,000 บาท

 

NIU NGT Sport

NIU NGT Sport

>> รีวิว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU NGT Sport <<

โดยทางแบรนด์นี้ นับว่าดูเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เห็นได้อย่างทั่วไปมากที่สุด ณ ขณะนี้ เนื่องด้วยมีการจับมือกับ บางจาก ในการให้บริการ "Winnonie" หรือ "วินโนหนี้" บริการให้เช่าพร้อมดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบครบวงจรสำหรับๆ พี่ๆ วินรถมอเตอร์ไซค์ ในราคาเพียง 3,000 บาท/เดือน คลุมทุกการใช้งานทั้งหมด

 

Winnonie

NIU EV Scooter

 

NIU NQiGT Sport

NIU NQiGT Sport โดดเด่นด้วยพละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3000 w. มอบความเร็วสูงสุด 70 กม./ชม. ขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 175 กิโลเมตร ต่อ 1 การชาร์จเลยทีเดียว เปิดราคาที่ 109,000 บาท

NIU NQiGT Sport

NIU NQiGT Sport

 

#2 HSEM Motor

HSEM Motor มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบรนด์ไทย เดิมทีค่ายนี้เน้นทำฝั่งรถกอล์ฟ และรถมอเตอร์ไซค์สำหรับเชิงใช้งานพาณิชย์ซะเยอะ

H SEM Ciao

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นของทาง HSEM โดดเด่นด้วยขนาดที่กระทัดรัดสุดๆ พร้อมน้ำหนักตัวรถที่เบามาก มอเตอร์ขับเคลื่อนของรถรุ่นนี้เป็นแบบ DC 60V 2,000 วัตต์ แบบ Brushless Hub-Motors มาพร้อมแบตเตอร์รี่แบบลิเธียม ขนาด 60V20Ah มาพร้อมระบบการจัดการแบตเตอร์รี่แบบ BMS ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร สามารถถอดแบตเตอร์รี่ไปชาร์จข้างนอกได้

โดยความเร็วสูงสุดที่ทำได้อยู่ที่ 60 กม./ชม. มาพร้อมโหมดขับขี่ทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 48 กิโลเมตร ความพิเศษของรถรุ่นนี้คือมีระบบล็อกความเร็ว (Cruise Control) มาให้ด้วย มีให้เลือก 4 สี คือ แดง เหลือง ฟ้า และขาว ราคา 40,000 บาท โดยในราคานี้มาพร้อมกุญแจรีโมท และสัญญานกันขโมยด้วย

 

H SEM Ciao

H SEM Ciao


H SEM Mobila S

ขยับขึ้นมาจากรุ่นเล็ก กับรุ่น Mobila S โดดเด่นด้วยขนาดตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกว่าเจ้า Ciao ไม่น้อย มาพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อนจาก Bosch แบบ HUB Motor 72V.  3,000 Watt ซึ่งมอเตอร์ตัวนี้จะติดตั้งอยู่ที่ล้อหลัง ทำหน้าที่ขับเคลื่อนโดยตรงที่ล้อหลังเลย มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 2 โหมด ได้แก่โหมด High และ Low และความเจ๋งอีกอย่างคือ มันสามารถสั่งให้รถวิ่งถอยหลังได้ด้วย โดยราคาของ Mobila S อยู่ที่ 89,900 บาท

 

H SEM Mobila S

H SEM Mobila S

 

แบตเตอร์รี่ของรถรุ่นนี้ ใช้แบตฯ จาก Samsung ชนิดลิเธียม ขนาด 72V20Ah มาพร้อมระบบการจัดการแบตเตอร์รี่แบบ BMS ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร สามารถถอดแบตเตอร์รี่ไปชาร์จข้างนอกได้เหมือนกัน โดยรถคันนี้สามารถใส่แบตเตอร์ได้ถึง 2 ลูก

จุดเด่นของรถคันนี้ ชูในเรื่องของการบรรทุก โดยน้ำหนักบรรทุกของรถคันนี้รองรับได้ถึง 150 กิโลกรัม เรียกได้ว่าจะบรรทุกคน หรือสิ่งของ ก็สบายๆ

 

แบตเตอร์รี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

แบตเตอร์รี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

H SEM Mobila G

ขยับขึ้นมาอีกขั้นกับรุ่น Mobila G ที่ดูหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับเจ้า Mobila S ยังกับแกะ แต่สิ่งที่แตกต่างกันนั้นคือระบบขับเคลื่อนนั่นเอง กล่าวคือในรุ่น S ตัวรถจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนไว้ที่ล้อหลัง ขับตรงไปที่ล้อเลย ส่วนเจ้ารุ่น G เนี้ย จะใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนส่งกำลังผ่านชุดเกียร์อีกทีหนึ่ง โดยสเป็คทุกอย่างนั้นเหมือนกับ Mobila S ทุกประการ โดยราคาของ Mobila G อยู่ที่ 92,200 บาท

 

H SEM Mobila G

H SEM Mobila G

 

H SEM Wing

HSEM Wing เป็นรถรุ่นท็อปที่สุดของตระกูล ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน DC 72V 3000W แบบ Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ 3 ระดับ พร้อมระบบถอยหลัง มีความเรียบหรู สวยงามด้วยขอบโครเมี่ยมรอบคัน พร้อมกล่องใส่ของ U Box ใต้เบาะ มี 4 สี คือ แดง ขาว เทา และดำ ราคาอยู่ที่ 95,700 บาท

 

H SEM Wing

H SEM Wing

>> รีวิว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า HSEM รุ่นไหนดี <<

 

#3 ETRAN

ETRAN MYRA รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และรองรับการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ เร็ว แรง ประหยัด คล่องตัว และ ปลอดภัย พร้อมด้วยสมรรถนะ ทำความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. ทำระยะทางได้สูงสุด 180 km ต่อ 1 การชาร์จ

‎MYRA Zero

‎MYRA Zero ราคาเริ่มต้น 69,550 บาท ต้องเช่าแบตเตอร์รี่ในการใช้งาน เดือนละ 699 บาท

ETRAN MYRA

ETRAN MYRA

MYRA Plus 1

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า MYRA Plus 1 ราคา 90,950 บาท มาพร้อมแบตเตอรี่ 1 ลูก ทำระยะทางสูงสุด 90 กม.

MYRA Plus 1

MYRA Plus 1

 

MYRA Plus 2

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า MYRA Plus 2 ราคา 107,000 บาท มาพร้อมแบตเตอรี่ 2 ลูก ทำระยะทางสูงสุด 180 กม.

MYRA Plus 2

MYRA Plus 2

 

#4 AJ EV Bike

AJ EV Bike มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคามิตรภาพ

AJ EV Bike มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคามิตรภาพ ราคาเริ่มต้น 3.6 หมื่น

 

AJ หากพูดถึงแบรนด์นี้ ใครๆ ก็อาจจะนึกถึงเครื่องเล่น DVD ซึ่งใช่แล้วครับ เป็นเจ้าของเดียวกัน คราวนี้หันมาทำตลาดในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าด้วย ซึ่งจะเป็นตลาดใหม่ในอนาคต โดยทาง AJ ชูจุดเด่นเรื่องการยกให้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเปรียบเสมือนกันเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นหนึ่งที่ดูแลง่าย และสามารถส่งไปขายทั่วประเทศได้ด้วยเครือข่ายผู้จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า AJ อยู่เดิม และเปิดราคามาเพียง 39,900 บาทเท่านั้น จัดว่าน่าสนใจ โดย AJ EV Bike มีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น Q5

AJ EV BIKE รุ่น Q5 มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 1,200 W ทำความเร็วสูงสุดได้ 50 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลสูงสุด 85 กม./ชาร์จ ราคา 39,900 บาท

AJ EV BIKE รุ่น Q5

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น Q5

 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น C-LIKE

AJ EV BIKE รุ่น C-LIKE มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 2,000 W ทำความเร็วสูงสุดได้ 60 กม./ชม. วิ่งได้ไกลสุด 120 กม./ชาร์จ ราคา 39,900 บาท

AJ EV BIKE รุ่น C-LIKE

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น C-LIKE

 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น C-LION

AJ EV BIKE รุ่น C-LION มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 2,000 W ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. วิ่งได้ไกล 120 กม./ชาร์จ ราคา 44,900 บาท

AJ EV BIKE รุ่น C-LION

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น C-LION

 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น Z3

AJ EV BIKE รุ่น Z3 ทำความเร็วได้สูงสุด 70 กม./ชม. ใช้งานได้ระยะทาง 120 กม. โดยใช้ความเร็วไม่เกิน 35 กม./ชม. ราคา 49,900 บาท

AJ EV BIKE รุ่น Z3

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น Z3 

Renny Bike รุ่น R88X

Renny Bike รุ่น R88X (2,000W)

 

รถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า Renny Bike รุ่น R88X (2,000W) มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ ดีไซน์เฉียบ ดูดีมีระดับ ขับขี่ง่าย ราคา 56,900 บาท


 

Renny bike รุ่น R88E

Renny bike รุ่น R88E (1000W)

รถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า Renny bike รุ่น R88E (1000W) ราคา 47,900 บาท

 

ยักษ์ใหญ่ กับตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ประเด็นสำคัญอีกสิ่งหนึ่ง ที่จะช่วยให้ความสนใจในการเปิดตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างจริงจังนั้นคือค่ายยักษ์ใหญ่ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Honda และ Yamaha ที่ยังไม่ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาวางจำหน่ายอย่างจริงจัง มีแต่เพียงโมเดล "ทดลองใช้งานจริง" อย่าง Honda PCX EV ที่ได้การร่วมมือกันระหว่าง AP Honda และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อทดลองศึกษารูปแบบของ EV Sharing หรือการแบ่งปันการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายในมหาวิทยาลัยผ่านแอพลิเคชั่น Haup และยังมีสถานีชาร์จไฟฟ้าอัฉริยะ PCX Electric Smart Station ที่ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีมากมายรวมถึงหลังคา Solar Roof ที่สามารถเปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าให้กับตัวสถานีและรองรับการเก็บพลังงานสำรองสำหรับฟังก์ชันสลับแบตเตอรี่ (Battery Swapping) ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้อีกด้วย

 

PCX Electric Smart Station

PCX Electric Smart Station

Honda PCX EV

Honda PCX EV

 

อ่าน BMW จดสิทธิบัตรระบบชาร์จแบตไร้สายในรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

อ่าน มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าประหยัดกว่าเครื่องยนต์เบนซินแค่ไหน

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ