ดูคาติ อวดโฉม 6 บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ ครั้งแรกในไทย เขย่า Motor Show 2022 Share this

ดูคาติ อวดโฉม 6 บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ ครั้งแรกในไทย เขย่า Motor Show 2022

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 17 March 2565

ดูคาติ เปิดตัวบิ๊กไบค์ 6 รุ่นใหม่ ครั้งแรกในไทย งาน Bangkok International Motor Show 2022 พร้อม 3 ข้อเสนอพิเศษ จากแคมเปญ “Ducati Motor Show Begins” เพื่อให้เหล่าไบค์เกอร์ได้เป็นเจ้าของดูคาติทุกรุ่นกันอย่างง่ายดาย


ดูคาติ อวดโฉม 6 บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ ครั้งแรกในไทย เขย่า Motor Show 2022  

กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ดูคาติอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า ในงาน Bangkok International Motor Show 2022 ได้นำเสนอคอนเซปต์ “Ducati x Audi Brand Integration” ไฮไลท์เด่นของดูคาติจะอยู่ที่ 2022 Product line up ซึ่งจะนำมาอวดโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกันถึง 6 รุ่น ได้แก่ Multistrada V2S, Multistrada V4 Pikes Peak, Panigale V4/V4 S (โฉมใหม่ปี 2022), Streetfighter V4 SP, Streetfighter V2 พร้อมรุ่นพิเศษล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา อย่าง Panigale V4 SP2 


“มั่นใจว่าทั้ง 6 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ จะตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่มเซกเมนต์อย่างแน่นอน และเพื่อเพิ่มความคึกคักให้ลูกค้า สามารถเป็นเจ้าของสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีมอเตอร์ไซค์ดูคาติได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ตั้งแต่วันนี้เป็น  ต้นไป จนถึง เดือนเมษายน ดูคาติ ประเทศไทย ได้จัดข้อเสนอพิเศษแคมเปญโดนๆ ให้ลูกค้าก่อนใคร กับ 3 ข้อเสนอพิเศษ “Ducati Motor Show Begins” ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับ ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 5 ปี หรือ ดาวน์เริ่มต้น 0% หรือ Ducati Worry-free ดูแลรถใหม่ทุกคัน ฟรีค่าบำรุงรักษา พร้อมประกันภัยชั้น 1”


ดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน กล่าวถึงความพิเศษของ Product Line Up 2022 ว่าเป็นการส่งต่อ DNA จากสนามแข่งสู่รุ่นต่างๆ พัฒนาเทคโนโลยี ความเร็ว ความปลอดภัย ผสมผสานกับความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Sport Naked ที่สามารถขับขี่ได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง เท่ได้ในทุกที่ โดยเฉพาะ Streetfighter V2 ซึ่งเป็นการสานต่อความสำเร็จจาก Streetfighter V4 ที่มีการออกแบบที่สวยงาม โดดเด่น และได้รับรางวัล “The most Beautiful’’ ในงาน Eicma เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา เครื่องยนต์ V2 ขนาด 955 ซีซี 153 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 101.4 นิวตันเมตร ที่ 9,000 รอบ/นาที ขับขี่สนุกยิ่งขึ้น ราคาโดยประมาณการไม่เกิน 750,000 บาท 

นอกจากนี้ยังมี Streetfighter V4 SP “King of naked bike” ตกแต่งลวดลาย Winter Test จากรถแข่งในรายการระดับโลกอย่าง World Superbike (WSBK) เบาะนั่งหุ้มหนัง Alcantara ถังน้ำมันอลูมิเนียมโดดเด่นเฉพาะรุ่น SP ตัวเครื่องที่ถูกยกมาจาก Superleggera V4 พร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงสุดเท่าที่ Ducati จะส่งมอบให้ได้ เช่น ชุดล้อคาร์บอน 5 ก้าน เบรก Brembo Stylema ซึ่งมีราคาประมาณการไม่เกิน 1.6 ล้านบาท

ในกลุ่ม Sport Touring จะมี Multistrada V2S พัฒนาจาก Multistrada 950 S ถูกนำมาต่อยอดและพัฒนาให้รถ Multistrada V2S โดยมีไอเดียการพัฒนามาจากความต้องการให้รถมอเตอร์ไซค์ 1 คัน สามารถขับขี่ได้ในทุกๆ วันไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมือง ออกทริป มีความคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้นด้วยเครื่องยนต์ใหม่ Ducati Testastretta 2 สูบ L-Twin 937 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบวาล์วแบบ Desmodromic และTestastretta 11°  ให้กำลังสูงสุด 113 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 94 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ 6 สปีด พร้อมสลิปเปอร์ คลัทช์และเกียร์ยังถูกปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย จากการปรับปรุงในส่วนต่างๆ ส่งผลให้ในภาพรวม Multistrada V2S มีน้ำหนักเบาลงถึง 5 กิโลกรัม เบาะออกแบบใหม่ให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ราคาโดยประมาณการไม่เกิน 750,000 บาท

ส่วนกลุ่ม Sport touring ภูมิใจนำเสนอ Multistrada V4 Pikes Peak สุดยอดรถ Sport touring ที่คว้ารางวัลการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb หรือที่รู้จักในนาม The Race to the Clouds สู่ยอด Pikes Peak ในโคโลราโด สหรัฐอเมริกา และยังได้รับการการันตีจากสื่อมวลชนต่างประเทศมากมายว่า นี่คือรถที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2022 จุดเด่นพิเศษล้อ Forged aluminium ขนาด 17 นิ้ว ของ Marchesini ยาง Pirelli Diablo Rosso IV กับสวิงอาร์มเดี่ยวพร้อมระบบกันสะเทือนแบบกึ่งแอ็คทีฟ Ohlins Smart EC 2.0 และโหมดการขับขี่แบบ Race Riding เครื่องยนต์ 170 แรงม้า สูงสุดของตระกูล Touring Adventure เสริมความมั่นใจทุกการขับขี่ด้วยดิสก์เบรกคู่หน้าขนาด 330 มิลลิเมตร พร้อมกับคาลิปเปอร์ Brembo Stylema โมโนบล็อก ด้านหลังเป็นดิสก์เดี่ยวขนาด 265 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ Brembo เช่นกัน ลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก รถ MotoGP Desmosedici GP’21 มาพร้อมกับ Carbon fiber parts และกระจกบังลมข้างหน้า (Wind shield) ทรงสปอร์ตสี Smoked ท่อ Akrapovic ให้เสียงที่ดุดัน เร้าใจมากยิ่งขึ้น ราคาโดยประมาณการไม่เกิน 1.5 ล้านบาท 

ในกลุ่ม Superbike เริ่มกันที่ Panigale V4, V4S กับการ Upgrade Winglets สามารถสร้างแรงกดจาก Aerodynamics ได้ถึง 37 กิโลกรัม ในความเร็วที่ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง เครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ที่ถอดแบบมาจากรถแข่ง MotoGP ให้แรงม้าสูงสุด 215.5 แรงม้า ที่ 13,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 123.6 นิวตันเมตร ที่ 9,500 รอบ/นาที โช๊คหน้า Öhlins NPX 25/30 อัตราทดเกียร์ 1, 2 และ 6 ก็ถูกปรับอัตราทดเพิ่มขึ้น เพื่อให้การควบคุมอัตราเร่งในช่วงความเร็วต่ำทำได้ง่ายกว่าเดิม รวมถึงในช่วงความเร็วสูงด้วย

สำหรับรุ่นพิเศษของเซกเมนต์ที่เป็นสุดยอดไฮไลท์ คือ Panigale V4 SP2 ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่สามารถทำความเร็วได้มากที่สุดในตระกูล Panigale พิเศษทุกคันจะมาพร้อมกับ ชื่อรุ่น และ Number การผลิตของแต่ละคันไว้ที่กันสะบัด และขุมกำลัง Desmosedici Stradale V4 ขนาด 1,103 ซีซี ที่ใช้เทคโนโลยีการพัฒนามาจาก MotoGP ให้กำลังสูงสุด 215.5 แรงม้า ที่ 13,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 123.6 นิวตันเมตร ที่ 9,500 รอบ/นาที และยังมีความเหนือกว่าด้วยอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ล้อคาร์บอนแบบ 5 ก้าน ที่จะเบากว่าขอบล้ออลูมิเนียมฟอร์ตที่ใช้งานบน V4S น้ำหนักตัวแบบมวลรวมของตัวรถ SP2 นั้นเบากว่า V4S ที่ปัจจุบันระบบเบรก  Monobloc จาก Brembo รุ่น Stylema แม่ปั๊มเบรก MCS ใกล้เคียงกับชุดเบรกที่ใช้ในรถแข่ง WorldSBK คลัทช์แห้ง STM-EVO SBK โซ่ 520 น้ำหนักเบา พักเท้า Rizoma ระบบกันสะเทือนที่ยกชุดมาจากตัวแข่ง WorldSBK โช้กอัพหน้าแบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร จาก Öhlins รุ่น NPX25/30 และชุดกันสะเทือนหลังแบบ Monoshock จาก Öhlins รุ่น TTX36 พร้อมระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ Smart EC 2.0 ราคาประมาณการไม่เกิน 1.7 ล้านบาท

ในงาน Bangkok International Motor Show 2022 ครั้งนี้ ทาง ดูคาติ ประเทศไทย ยังได้เตรียมแคมเปญ “Ducati Motor Show Begins” และข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าหลากหลายแบบสุดคุ้ม 

Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็กวันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ
ซื้อ-ขาย รถมือสอง ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยชัวร์ ต้องที่ ตลาดรถ One2car

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ