TOAVH เทงบ 200 ล้าน ขยายสาขา “เบนซ์ไพรม์มัส พัทยา” Share this

TOAVH เทงบ 200 ล้าน ขยายสาขา “เบนซ์ไพรม์มัส พัทยา”

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 12 December 2565

“TOAVH” เปิดแผนธุรกิจรุกตลาดรถหรู ระลอก 2 ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท ผุดโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ เร่งเดินหน้าสร้างยอดขาย  จัด Primus Auto Show รับ Motor Expo ที่ Terminal 21 และโชว์รูมเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มวันนี้ ถึง 31 ธ.ค.ศกนี้


TOAVH เทงบ 200 ล้าน ขยายสาขา “เบนซ์ไพรม์มัส พัทยา”

ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์โฮลดิ้ง และ บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทแม่  “เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)” ได้มีนโยบายที่จะเปิดรับสมัครดีลเลอร์ใหม่ ในพื้นที่พัทยาzcxv  จ.ชลบุรี เมื่อปลายไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ทาง TOAVH ได้ยื่นความประสงค์ในการขอเป็นดีลเลอร์รถยนต์ Mercedes-Benz ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งได้รับการคัดเลือกและแต่งตั้งอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา มียอดรถใหม่ป้ายแดงจดทะเบียน ที่กรมขนส่งทางบก รวมทั้งสิ้น 29,619 คัน หรือเติบโต 14.87% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ตัวเลขอยู่ที่ 25,784 คัน แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจโดยรวมมีแนวโน้มดีขึ้น และลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมีกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง

ขณะที่พัทยา เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ และเป็นเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC ทำให้เศรษฐกิจมีแนวโน้มการขยายตัวเพิ่มขึ้น ทั้งเป็นฐานที่มั่นสำคัญของเราที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการดำเนินธุรกิจดีลเลอร์รถยนต์ในพื้นที่ดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับการก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการของ “เบนซ์ไพรม์มัส” สาขาพัทยา ตั้งอยู่ในพื้นที่พัทยา ขนาดเกือบ 3 ไร่ โดยใช้งบลงทุนรวมทั้งสิ้นประมาณ 200 ล้านบาท (ไม่รวมมูลค่าที่ดินและสต๊อกรถยนต์) คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมให้บริการทั้งด้านการขายและบริการหลังการขาย ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2566

จิระพล รุจิวิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ เปิดเผยว่า การได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz ในเขตพัทยา จังหวัดชลบุรี ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ “เบนซ์ไพรม์มัส” ที่สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในระดับชั้นแนวหน้าของดีลเลอร์รถยนต์ “Mercedes-Benz” ด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว

แม้ในช่วงที่ผ่านมา เราจะต้องเผชิญกับปัญหาวิกฤตด้านสาธารณสุข อย่าง “โควิด-19” ที่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ หากผลประกอบการของ “เบนซ์ไพรม์มัส” ทั้งด้านยอดจำหน่ายและรายได้จากบริการหลังการขาย ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ยอดจำหน่าย มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 25% ขณะที่งานบริการหลังการขาย มีจำนวนรถยนต์เข้ารับบริการเพิ่มขึ้นเกือบ 30% และมีรายได้โดยรวม เติบโตกว่า 23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ด้วยนโยบายหลักในการบริหารงานที่สำคัญ คือ การบริการครบวงจร การคัดเลือกบุคลากรมืออาชีพ มากประสบการณ์ และการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จและเติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งนโยบายการบริหารงานดังกล่าว จะยึดแนวทางสำหรับสาขาพัทยาเช่นกัน

ด้านแนวคิดการออกแบบโชว์รูมและศูนย์บริการของ “เบนซ์ไพรม์มัส พัทยา” นั้น เรายังคงใช้แนวทางของ MAR2020 ที่เน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลางเหมือนกับสำนักงานใหญ่ ที่กรุงเทพฯ แต่จะมีขนาดที่เหมาะสมตามพื้นที่และตลาดในพัทยา โดยจะเปิดให้บริการครบถ้วน ทั้งด้านการขายรถใหม่ รถ Certified Used Car พร้อมศูนย์บริการที่รองรับการซ่อมทั่วไป และศูนย์ซ่อมสี/ตัวถัง ที่เราเลือกใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์การซ่อมสีที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคตะวันออก  พร้อมกันนี้ ยังมีพื้นที่สำหรับรับรองความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าอย่างครบถ้วนอีกด้วย

ส่วนแผนงานการก่อสร้าง ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการดำเนินการ โดยมีกำหนดการที่จะเปิดให้บริการตามลำดับดังนี้ คือ

  • โชว์รูมและศูนย์บริการ (ชั่วคราว) ศูนย์ซ่อมสี/ตัวถัง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ย่านนาจอมเทียน โดยจะเปิดดำเนินการ ในเดือนมีนาคม 2566
  • โชว์รูมและศูนย์บริการ (ถาวร) ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ย่านพัทยาใต้ จะเริ่มเปิดดำเนินการ ในเดือนกรกฎาคม 2566

พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสอันดี และมอบความสะดวกสบายในการเป็นเจ้าของยานยนต์ระดับหรู ในช่วงงาน Motor Expo2022 ทาง “เบนซ์ไพรม์มัส” ได้จัดงานแสดงรถยนต์ Mercedes-Benz ที่ชั้น G โซนปารีส ศูนย์การค้า Terminal 21 พัทยา ในวันที่ 2-11 ธ.ค.2565 และงาน Primus Auto Show 2022 ที่โชว์รูม Mercedes-Benz บนถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ระหว่างวันที่ 1-31 ธ.ค.2565

ภายในงานจะมีรถยนต์ Mercedes-Benz, Mercedes-AMG ให้เลือกเป็นเจ้าของและทดลองขับมากมาย อาทิ Mercedes-Benz GLC, Mercedes-Benz E-Class พร้อมรถไฮไลท์ Mercedes-AMG GT R, Mercedes-AMG C43 Coupe Special Edition ที่มีเพียง 2 คันสุดท้ายเท่านั้น พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ รับฟรี MBSP นานสูงสุด 8 ปี พร้อมประกันภัยชั้น 1 ฟรี 1 ปี หรือเลือกรับ รับฟรี MBSP นานสูงสุด 5 ปี พร้อมประกันภัยชั้น 1 ฟรี 3 ปี (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ)

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ