Super Meteor 650 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่สไตล์ครูซเซอร์จากรอยัล เอ็นฟีลด์ Share this

Super Meteor 650 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่สไตล์ครูซเซอร์จากรอยัล เอ็นฟีลด์

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 18 January 2566

รอยัล เอ็นฟีลด์เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ Super Meteor 650 เสริมความนุ่มนวลให้การขี่ในทุกเส้นทางตามสไตล์ครูซเซอร์ พร้อมจำหน่ายในอินเดียและยุโรป และจะเปิดตัวในเอเชีย แปซิฟิกได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า


รอยัล เอ็นฟีลด์ Super Meteor 650 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่สไตล์ครูซเซอร์

Super Meteor 650 ประกอบด้วย 2 รุ่นย่อย

  • Super Meteor 650 
  • Super Meteor 650 Tourer

มีสีให้เลือก 7 สี แบ่งเป็น

Super Meteor 650 

  • สีดำ Astral Black
  • สีฟ้า Astral Blue
  • สีเขียว Astral Green
  • สีเทา Interstellar Grey 
  • สีเขียว Interstella Green 

Super Meteor 650 Tourer 

  • สีแดง Celestial Red 
  • สีฟ้า Celestial Blue 

Super Meteor 650 มอเตอร์ไซค์สไตล์ครูซเซอร์ จากรอยัล เอ็นฟีลด์ได้เผยโฉมไปในงาน EICMA เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 และงานรวมพลคนขี่รอยัล เอ็นฟีลด์ประจำปีอย่างงาน Rider Mania ณ ประเทศอินเดีย เปิดตัว Super Meteor 650 อย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียและยุโรป พร้อมเผยราคาและวันที่ในการวางจำหน่าย และจะประกาศเปิดตัวในเอเชีย แปซิฟิกเร็ว ๆ นี้

เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ

Super Meteor 650 คือรถจักรยานยนต์สไตล์ครูซเซอร์ที่ผสานความเรโทรไว้ในทุกองค์ประกอบตั้งแต่ดีไซน์การออกแบบ ความสมดุลที่ลงตัวของการจัดวางชิ้นส่วนต่าง ๆ สไตล์ของรถ บนเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ ขนาด 650cc เหมาะกับการขี่บนไฮเวย์หรือเส้นทางสายหลักเป็นอย่างยิ่ง ตัวรถให้การควบคุมที่มั่นคงในทุกย่านความเร็ว 

Super Meteor 650 ถูกออกแบบให้การขี่ และควบคุมรถทำได้ง่าย ผ่านการออกแบบตัวรถจักรยานยนต์ที่คำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ และความรู้สึกในการขับขี่ ทรงตัวได้นิ่งแม้มีลมแรงบนถนน อีกทั้งคล่องตัวสูงในทุกโค้ง 
เครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ที่นิ่งและนุ่มนวล แต่มาพร้อมแรงบิดที่เหลือเฟือในทุกรอบเครื่องยนต์ ที่สำคัญคือสไตล์การออกแบบที่แสดงถึง DNA ของความเป็นรอยัล เอ็นฟีลด์ เหล่านี้คือความโดดเด่นของ Super Meteor 650 ที่จะเป็นเพื่อนร่วมเดินทางชั้นดีของผู้ขี่ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในเมือง หรือนอกเมืองที่เป็นไปด้วยทางตรง ทางโค้ง และเนินเขา

ขับขี่ง่าย

Super Meteor 650 สร้างขึ้นที่ศูนย์เทคโนโลยีแห่งสหราชอาณาจักรของแบรนด์ ร่วมกับ Harris Performance เฟรมและสวิงอาร์มถูกสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด ตัวรถจักรยานยนต์มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำทำให้ควบคุม และบังคับเลี้ยวได้ง่าย อีกทั้งแสดงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในช่วงความเร็วสูง 

ทำให้ผู้ขี่มีความมั่นใจในทุกครั้งที่ออกเดินทาง โครงสร้างถูกสร้างขึ้นด้วยนวัตกรรมทางวิศวกรรมที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรูปโครงเหล็กแบบฟอร์จ, การหล่อแบบ investment casting และการ pressings & extrusions ซึ่งเฟรมแบบใหม่นี้มีการออกแบบให้มีจุดยึดฝาสูบใหม่ เพื่อความแข็งแกร่งที่มากขึ้นอีกด้วย 

Super Meteor 650 มาพร้อมกับโช๊คแบบ USD (UpSide Down) ซึ่งเป็นครั้งแรกของแบรนด์ มีช่วงชักที่ 120 mm. และโช๊คหลังแบบพิเศษพร้อม pre-load ได้ 5 ระดับ มาพร้อมกับระยะยุบตัวที่ 101 mm. และเมื่อช่วงล่างทั้งหมดถูกผสานด้วยเฟรมออกแบบมาพิเศษ ทำให้ Super Meteor 650 คือรถที่สมบูรณ์แบบในการเดินทางไกล และแสดงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมทั้งทางตรงและทางโค้ง

เพิ่มความสะดวกสบาย

เบาะนั่งที่รองรับช่วงสะโพกและเอวได้ดี ช่วยให้ผู้ขี่ยืนคร่อมรถได้อย่างสบาย อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของรถครูซเซอร์ก็คือตำแหน่งการขี่ ซึ่ง Super Meteor 650 มาพร้อมที่พักเท้าหน้าที่ยื่นไปทางข้างหน้ารถ และแฮนด์บาร์กว้างที่ยกขึ้น ทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ขี่รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถมากขึ้น ถังน้ำมันขนาดใหญ่เพิ่มระยะให้มากขึ้น

และยางแบบไม่มียางในที่กว้าง ของทั้งล้ออัลลอยหน้าขนาด 19 นิ้ว และหลังขนาด 16 นิ้ว ทำให้ผู้ขี่อุ่นใจได้เวลาทำความเร็วบนไฮเวย์ การออกแบบแบบไดนามิก และรูปทรงที่โดดเด่นเพิ่มความปราดเปรียวให้รูปลักษณ์ของรถ อีกทั้งสื่อถึงการเคลื่อนไปข้างหน้าแม้รถจะจอดอยู่กับที่

ปุ่มสัมผัสต่าง ๆ ได้รับการออกแบบด้วยความความละเมียดละไม เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งวัสดุ และการประกอบนั้นอยู่เหนือชั้นอย่างที่สุด แผงหน้าปัดผสมผสานความสง่างามเหนือกาลเวลาของมาตรวัดความเร็วแบบอะนาล็อกเข้ากับการทำงานของจอ LCD 

สำหรับสิ่งจำเป็นต่าง ๆ เช่น รอบเครื่องยนต์ ไฟบอกเกียร์ มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง นาฬิกา และมาตรวัดระยะทาง คันคลัตช์และเบรกแบบปรับได้ให้การทำงานที่ราบรื่นพร้อมกับสัมผัสของกลเม็ดเด็ดพรายแบบย้อนยุค 

ขณะที่ด้ามจับรูปทรงกระบอกที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ผสานรวมโลโก้แบรนด์ สวิตช์อลูมิเนียมชุบใหม่ทั้งหมด และปุ่มสวิตช์หมุนแบบโรตารี่ที่ไม่เหมือนใคร วางองค์ประกอบการออกแบบเก๋ไก๋ระดับพรีเมียมไว้ในมือของผู้ขี่ 
มีอุปกรณ์นำทางแบบ TBT (Turn-By-Turn) ที่โด่งดังของแบรนด์ หรือที่รู้จักในชื่อ Royal Enfield Tripper เป็นครั้งแรกในรถจักรยานยนต์ที่ผลิตในอินเดียเมื่อเปิดตัวใน Meteor 350 ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับ Google เชื่อมโยงกับสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ผ่านบลูทูธ

ช่องเสียบ USB แบบแยกส่วนอยู่ใต้แผงด้านซ้าย คุณสมบัติที่ดึงดูดความสนใจเพิ่มเติมของครูซเซอร์นี้คือไฟหน้าแบบ LED ซึ่งเป็นครั้งแรกของรอยัล เอ็นฟีลด์ ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบเสน่ห์แบบย้อนยุค แต่ให้ประโยชน์ทั้งหมดจากเทคโนโลยี LED

เสริมด้วยชุดแต่ง

Super Meteor 650 สามารถตกแต่งเพิ่มเติมเสริมความเท่ได้ครบครันเช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์รุ่นอื่น ๆ ของรอยัล เอ็นฟีลด์ เพื่อช่วยเติมเต็มประสบการณ์การขี่ของผู้ขี่ในทุกทริปการเดินทาง

Solo Tourer คือธีมสำหรับการตกแต่ง Super Meteor สำหรับการเดินทางแบบคนเดียวให้โดดเด่นมีสไตล์มากขึ้น รอยัล เอ็นฟีลด์ได้ออกแบบอุปกรณ์ตกแต่งเสริมที่จะทำให้เส้นทางโซโล่ของผู้ขี่สมบูรณ์แบบ และมีสไตล์ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกระจก และคิ้วปลายแฮนด์ ไฟเลี้ยว LED ทั้งด้านหน้าและหลัง, ชุดแต่งเดี่ยว, การ์ดเครื่องยนต์, ล้ออัลลอย, ที่พักเท้าผู้ขี่ และการ์ดเครื่องยนต์สีเงิน

สำหรับโทนสี Astral และ Interstellar ที่เน้นการเดินทางไกลสองคนนั้นจะมีอุปกรณ์ตกแต่ง เช่น เบาะนั่งแบบ touring ที่หนากว่า ทำให้เดินทางไกลได้สบายมากยิ่งขึ้น, พนักพิงสำหรับคนซ้อนเบาะ และชิลด์หน้ารุ่นฟลายสกรีนทัวร์ริ่ง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เพื่อตกแต่งเพิ่มเติมได้ เช่น แฮนด์บาร์, กระจกแบบทัวริ่ง, พักเท้าผู้ขี่, ไฟตัดหมอก LED, การ์ดเครื่องยนต์ air fly evo, การ์ดกันถังน้ำมันสีดำ, ไฟเลี้ยว LED ด้านหน้าและด้านหลัง และกล่องใส่สัมภาระขนาดใหญ่

นอกจากนี้ยังมีเครื่องแต่งกายและสินค้า เช่น เสื้อยืด Super Meteor หมวกกันน๊อค กระเป๋า และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ