TOPBEST ทุ่มทุน 3,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตรถโดยสารพวงมาลัยด้านขวายี่ห้อ MAN Share this

TOPBEST ทุ่มทุน 3,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตรถโดยสารพวงมาลัยด้านขวายี่ห้อ MAN

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 26 July 2566

MAN ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยีรวมทั้งออกแบบรถโดยสารให้กับกลุ่มบริษัท TOPBEST หลังทุ่มทุน 3,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตรถโดยสารพวงมาลัยด้านขวา (Complete Bus) ยี่ห้อ MAN เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศ-ส่งออก


TOPBEST ทุ่มทุน 3,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตรถโดยสารพวงมาลัยด้านขวายี่ห้อ MAN 

โธมัส  เฮมเมอร์ริช   กรรมการผู้จัดการ  MAN Truck&Bus Korea และประธานผู้บริหารกลุ่ม คลัสเตอร์ ออสเตรเลเซีย จาก MAN ( เอ็ม เอ เอ็น ) แบรนด์รถบรรทุกและรถโดยสารชั้นนำของโลก จากประเทศเยอรมนี กล่าวว่า MAN ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ระหว่าง MAN Truck&Bus SE และกลุ่มบริษัท TOPBEST ( ท็อปเบสท์ ) พันธมิตรสำคัญ ในการแต่งตั้งให้กลุ่มบริษัท TOPBEST เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MAN แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย 

ทาง MAN ได้เห็นถึงความสำเร็จทางด้านการจัดจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์ และความพร้อมทางด้านการลงทุน ในการสร้างโรงงานผลิตประกอบที่ทันสมัยและได้มาตรฐานตามหลักสากล เพื่อรองรับการผลิตรถโดยสารสำเร็จรูปทั้งคันเป็นพวงมาลัยด้านขวา (Complete Bus) เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วโลก โดยทาง MAN ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมทั้งออกแบบรถโดยสารให้กับกลุ่มบริษัท TOPBEST 

TOPBEST

MAN ถ่ายทอดเทคโนโลยีให้

ปวริศร์ เตชะอิทธิพร รองประธานบริหาร กลุ่มบริษัท TOPBEST กล่าวว่าทาง  MAN ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมถึงการออกแบบรถโดยสาร MAN รุ่นใหม่ล่าสุด แบบชั้นเดียว (Single Deck) และแบบสองชั้น (Double Deck) ที่เป็นพวงมาลัยขวา โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถโดยสารแบบ สองชั้น (Double Deck) ทาง MAN ที่ไม่เคยมีการออกแบบมาก่อน แต่ได้ทำการออกแบบให้กับทาง TOPBEST เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียว

"เราได้รับความไว้วางใจจาก MAN เพราะกลุ่มบริษัท TOPBEST ถือเป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวที่ MAN ได้ตัดสินใจถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมทั้งออกแบบรถโดยสาร เพื่อใช้ในการผลิตและจัดจำหน่าย อีกทั้ง MAN ยังรับรองมาตรฐานการผลิตว่าได้ตรงตามมาตรฐานที่ MAN กำหนด โดยกลุ่มบริษัท TOPBEST มีแผนที่จะเริ่มการผลิตประกอบรถโดยสารในปี 2567 โดยการลงทุนในครั้งนี้จะเป็นการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของรถโดยสารในประเทศ และยังเป็นการส่งเสริมการจ้างงานและพัฒนาบุคลากรไทยให้มีความรู้ ความชำนาญ จากเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอดจากบริษัทชั้นนำของโลก"

นายปวริศร์ เตชะอิทธิพร topbest

ทุ่มทุนกว่า 3,000 ล้านบาท

กลุ่มบริษัท TOPBEST ได้ทุ่มทุนกว่า 3,000 ล้านบาท สำหรับก่อสร้างโรงงานผลิตและประกอบรถโดยสาร MAN รวมถึงการผลิตประกอบตัวถังสำเร็จรูปประเภทต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยโรงงานตั้งอยู่ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ประกอบด้วยโรงงานผลิตประกอบ โรงชุบกันสนิม (EDP) โรงพ่นสี โดยใช้เทคโนโลยี เครื่องจักร เครื่องมือ หุ่นยนต์อัตโนมัติและระบบการควบคุมการผลิตที่ทันสมัย โดยโรงงานแห่งนี้ สามารถรองรับการผลิตรวมอยู่ที่ 7,000 คันต่อปี

สำหรับนโยบายและกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น อำนวย พงษ์วิจารณ์ รองประธานบริษัท TOPBEST ได้ชี้แจงว่า กลุ่มบริษัท TOPBEST ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการบริการหลังการขาย โดยมีแผนการลงทุนขยายศูนย์บริการ จำนวน 12 แห่ง กระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ภายในปี 2567

รถบรรทุกสิบล้อหัวลากใหม่

บริษัท TOPBEST ได้นำรถบรรทุกสิบล้อหัวลากใหม่ล่าสุด มาตรฐานยูโร 5 รุ่น TGS ขนาด 360 แรงม้า แบบขับเคลื่อนเพลาเดียว (6X2) ซึ่งมีคุณลักษณะเด่นคือ สามารถยกเพลาหลัง กลายเป็นรถ 6 ล้อได้ ในกรณีที่ไม่มีน้ำหนักบรรทุก หรือ มีน้ำหนักบรรทุกน้อย ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้นและลดการสึกหรอของยางมาให้ได้ชมและสัมผัส  ส่วนแผนการจำหน่ายในปีนี้ จะนำรถบรรทุกหัวลากสิบล้อขับเคลื่อน 2 เพลา (6X4) รุ่น TGS 400 แรงม้า และรุ่น TGX 480 แรงม้า อีกด้วย

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ