เปิดตัว Nissan Hyper Urban concept งาน Japan Mobility Show 2023 Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

เปิดตัว Nissan Hyper Urban concept งาน Japan Mobility Show 2023

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 06 October 2566

นิสสัน มอเตอร์ เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด โดยรุ่นแรก คือ นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบิน ครอสโอเวอร์ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์แล้ว พร้อมสร้างความตื่นเต้นเร้าใจก่อนถึงงาน Japan Mobility Show ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้


นิสสันเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบทีละรุ่น

นิสสันจะเริ่มเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบทีละรุ่นผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ก่อนถึงรอบสื่อมวลชนในวันที่ 25 ตุลาคม 2023 โดยมีความตั้งใจของการใช้คำว่า ไฮเปอร์ เพื่อนำเสนอถึงความตื่นเต้นเร้าใจที่มากยิ่งกว่า แต่ละแนวคิดจะถูกแสดงแทนด้วย ตัวละครในแบบอนิเมะ และได้รับการออกแบบด้วยคุณสมบัติที่ปรับแต่งตามความต้องการซึ่งเพิ่มมูลค่าให้กับไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และให้แรงบันดาลใจที่หลากหลาย 

แนวคิดนี้ช่วยให้ลูกค้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกโดยไม่กระทบต่อวิถีชีวิตหรือความสนุกสนานของการใช้รถยนต์ ด้วยวิสัยทัศน์ของนิสสันสำหรับงาน Japan Mobility Show จะสะท้อนความมุ่งมั่นเพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการรถยนต์ไฟฟ้าด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีต่างๆ

Nissan Hyper Urban concept ด้านข้าง

Nissan Hyper Urban concept

นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบิน เปิดตัวครั้งแรกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แล้ววันนี้ ณ ฮอลล์นำเสนอการออกแบบใหม่ของรถยนต์นิสสัน โดยตั้งอยู่ภายในนิสสัน เทคนิคอล เซ็นเตอร์ ในเมืองอัตสึกิ จังหวัดคานากาวะ โดยจะปรากฏในงาน Japan Mobility Show ในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์

สไตล์ของ นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบินได้เติมเต็มรสนิยมอันซับซ้อนของผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ในเมือง และชานเมืองที่ต่างให้ความสำคัญกับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมโดยการออกแบบของครอสโอเวอร์คันนี้ มีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม โฉบเฉี่ยว และทันสมัยแสดงออกถึงรสนิยมที่ชาญฉลาดของผู้ใช้ สร้างความโดดเด่นในขณะเดียวกันก็กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Nissan Hyper Urban concept มุมบน

นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบิน มี Vehicle to Home

นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบิน จะถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบนิเวศของยานยนต์ไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ ด้วยระบบการถ่ายเทพลังงานไฟฟ้าจากรถยนต์สู่ที่พักอาศัยหรือ Vehicle to Home (V2H) ซึ่งส่งผลให้ประหยัดการใช้พลังงานได้อย่างมาก รวมถึงสร้างความยั่งยืนในโครงข่ายไฟฟ้า โดยระบบการถ่ายเทพลังงานระหว่างยานยนต์ไฟฟ้ากับระบบโครงข่ายไฟฟ้า (Vehicle-to-Grid หรือ V2G) เจ้าของสามารถส่งต่อพลังงานไฟฟ้าส่วนเกินให้กับโครงข่ายฯ เพื่อสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นของตน และสร้างรายได้ในกระบวนการนี้ ระบบจัดการการชาร์จอัจฉริยะจะประกอบด้วย AI ที่สามารถชาร์จยานพาหนะ และอาคารพลังงานได้โดยอัตโนมัติ ช่วยให้มีการจัดการพลังงานมีประสิทธิภาพ

แนวคิดนี้ยังนำความยั่งยืนมาประยุกต์ใช้กับอายุการใช้งานของยานพาหนะได้ ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ตระหนักถึงคุณค่าระยะยาวของทุกสิ่งที่พวกเขาเป็นเจ้าของ ด้วยการอัปเดตฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์เป็นประจำจะมอบประสบการณ์ของการเป็นเจ้าของที่ทันสมัยอยู่เสมอ เช่น ภายในห้องโดยสารสามารถรีเฟรชได้ด้วยแผงหน้าปัดแบบใหม่ที่สะท้อนถึงเทคโนโลยีล่าสุดและเทรนด์การติดต่อกับผู้ใช้ด้วยกราฟิกต่าง ๆ

Nissan Hyper Urban concept v2h

ภายนอก Nissan Hyper Urban concept

ภายนอกรถสีเหลืองมะนาวจะเปลี่ยนเฉดสีไปได้มากมายขึ้นอยู่กับมุมที่แสงที่มาตกกระทบ ซึ่งดึงดูดความสนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะเดียวกันก็ผสมผสานไปกับสภาพแวดล้อมได้อย่างสวยงาม บานประตูดีไซน์โฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงของกรรไกร ทั้งด้านหน้า และด้านหลังให้ความรู้สึกถึงความโปร่งโล่ง และมีเอกลักษณ์ รูปทรงที่สปอร์ตให้สมรรถนะด้านแอโรไดนามิกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมยางหน้ากว้างที่ช่วยเสริมลุคสปอร์ต และการเคลื่อนที่ที่สมบุกสมบันควบคู่กับความสวยงามตามสมัยนิยม

Nissan Hyper Urban concept ภายนอก

ภายใน Nissan Hyper Urban concept

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้กลมกลืนกับพื้นที่อยู่อาศัยในเมือง ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘กล้องสลับลายรูปทรงสามเหลี่ยม’ แผงหน้าปัด และจอแสดงผลสามารถปรับแต่งได้ตามอารมณ์ของเจ้าของรถ นอกจากนี้เบาะนั่งคู่หน้าสามารถพับไปเชื่อมต่อกับเบาะหลังเพื่อเปลี่ยนเป็นโซฟาขนาดย่อมๆ สร้างพื้นที่ส่วนตัวเพื่อความผ่อนคลายสูงสุด เมื่อต้องการอยู่ห่างจากความวุ่นวายในแต่ละวัน นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบิน ก็สามารถผสมผสานการพักผ่อน และประโยชน์ใช้สอยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว หากนำไปจอดไว้ภายในอพาร์ทเมนต์ หรือบังกะโล พื้นที่ภายในรถสามารถกลายเป็นพื้นที่ใช้สอยเพื่อการผ่อนคลายได้ทันที

Nissan Hyper Urban concept ภายใน

บทความที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ