ปอร์เช่เปิดตัวชุดแต่ง Manthey สำหรับ 718 Cayman GT4 RS Share this

ปอร์เช่เปิดตัวชุดแต่ง Manthey สำหรับ 718 Cayman GT4 RS

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 12 February 2567

ปอร์เช่ ประเทศไทย นำเสนอชุดแต่งมานทาย (Manthey) สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ซึ่งปกติ GT4 RS มีพละกำลัง 368 กิโลวัตต์ (500 แรงม้า) เมื่อเสริมชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ มานทาย (Manthey) สามารถเข้าเส้นชัยที่สนามแข่งรถนูเบิร์กริง (Nürburgring) Nordschleife Circuit ได้ในเวลา 7:03.121 นาที ซึ่งเร็วกว่า 718 Cayman GT4 RS ที่ไม่ได้เสริมชุดแต่ง


Porsche 718 Cayman GT4 RS ชุดแต่ง Manthey

718 Cayman GT4 RS - Manthey Kit 2024

ชุดแต่ง มานทาย (Manthey) สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ได้รับการเสริมประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์รอบคันเพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น คุณสมบัติเด่น ได้แก่ 

  • ด้านหน้าของตัวรถ มีระบบจัดเรียงอากาศ ที่สามารถทำการ เปิด และ ปิด ช่องอากาศ เพื่อสร้างม่านลมสำหรับครอบซุ้มล้อ ลดปริมาณลมที่อยู่ในซุ้มล้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยเพิ่มการไหลของอากาศภายใต้ท้องรถให้ราบรื่นขึ้นด้วย 
  • ปีกหลังคาร์บอนที่ผสานการทำงานร่วมกับแผ่น Gurney flap บริเวณด้านท้ายของตัวรถ มีความกว้างถึง 85 มิลลิเมตร ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการกระจายน้ำหนักตามหลักการไหลเวียนของกาศมากยิ่งขึ้น 
  • ปีกสปอยเลอร์หลังที่ออกแบบใหม่มาพร้อมโลโก้ Manthey ฝาครอบเครื่องยนต์ด้านหลังสร้างด้วยวัสดุ Carbon fiber คุณภาพสูง ช่วยลดน้ำหนักและเสริมสร้างความโฉบเฉี่ยว 
  • แผ่น Carbon Aero Disc ที่ล้อหลังช่วยลดการแปรปรวนของลมที่ไหลเวียนในล้อซึ้งลดแรงต้านที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพระหว่างการขับขี่ และสามารถตกแต่งด้วยฟิล์มที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้ตามความต้องการ และเมื่อทำความเร็วที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปีกหลังจะสามารถรับแรงกดได้ถึงสูงสุดถึง 169 กิโลกรัม ซึ่งตอกย้ำประสิทธิภาพของการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ของชุดอุปกรณ์จาก มานทาย (Manthey) เพื่อยกระดับสมรรถนะและตอบโจทย์ตามการขับขี่ในสนามแข่ง

Flaps and aircurtains with wheel well gurney 2024 
ระบบช่วงล่าง Coilover kit ที่สามารถปรับตั้งค่าได้

ปอร์เช่ (Porsche) ร่วมมือกับ มานทาย (Manthey) เพื่อพัฒนาระบบ coilover kit แบบพิเศษด้วยการตั้งค่าแบบกลับด้าน (inverted set-up) สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ที่สามารถปรับเข้ากับสนามแข่ง ระบบ coilover ช่วงล่างพร้อมด้วย โชคอัพ (spring and strut) ปรับแรงหน่วงได้ 4 ระดับ และใช้การติดตั้งแบบแบบกลับด้านเช่นกัน (upside-down design) โดยเพิ่ม spring rate ของระบบช่วงล่างให้เฟิร์มแน่นขึ้น 20% ถือเป็นครั้งแรกในการใช้เทคโนโลยีสำหรับการติดตั้งแบบกลับด้านกับ coilover kit ชุดนี้ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงการตอบสนองที่แม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับการออกแบบทั่วไปที่มีวาล์วปรับภายนอกแบบเดิม

ระบบนี้สามารถใช้ได้สำหรับรถยนต์ที่มีและไม่มีระบบ Front lift ชุดสายเบรกพร้อมปลอกเหล็กช่วยให้มั่นใจได้ถึงการตอบสนองของแป้นเหยียบมากขึ้น และใช้เวลาตอบสนองที่เร็วยิ่งขึ้นด้วย 

นอกจากนี้ ระบบเบรกของ 718 Cayman GT4 RS ยังสามารถติดตั้งผ้าเบรกสำหรับรถแข่งได้อีกด้วย ผ้าเบรกเหล่านี้ได้รับการพัฒนาสำหรับการใช้งานบนสนามแข่งโดยเฉพาะ ซึ่งรองรับการทำงานในช่วงอุณหภูมิที่ต่างกันมากกว่าปกติ ส่งผลให้แสดงสมรรถนะในการขับขี่ได้ดีเยี่ยม เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ยังสามารถเลือกติดตั้งกาบบันไดประตูแบบเรืองแสงพร้อมโลโก้ Manthey ได้เพิ่มเติม อีกทั้งยังมี tow lug อุปกรณ์ ห่วงสำหรับลากจูง เสริมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานในสนามแข่งอีกด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะของ 718 Cayman GT4 RS ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่หลงใหลการขับขี่ในสนามแข่ง

พื้นผิวลายคาร์บอน

สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ถูกออกแบบมาพิเศษสำหรับชุดอุปกรณ์นี้ ชุดอุปกรณ์ยึดสปอยเลอร์หลังทำจากคาร์บอนที่มองเห็นได้อย่างโดดเด่น และจะถูกติดตั้งเพื่อรองรับแรงกดของสปอยเลอร์หลัง เมื่อทำงานควบคู่กับปีกหลัง (gurney flap) ช่วยส่งเสริมแรงกดด้านหลังเพิ่มขึ้นอีก 4% ปีกหน้าพร้อมพื้นผิวลายคาร์บอนที่ช่วยทำให้สมรรถนะของรถดีขึ้น อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ถูกออกแบบให้กลมกลืนกับรูปลักษณ์ของแพ็คเกจไวส์ซาค (Weissach package)

ไทยประเทศแรก เปิดชุดแต่ง Manthey 

ปีเตอร์ โรห์เวอร์ (Peter Rohwer) กรรมการผู้จัดการของปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ปอร์เช่ ประเทศไทย คือ ประเทศแรกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดตัวชุดแต่งเสริมสมรรถนะ Manthey Performance Kit สำหรับ 911 GT3 ขณะนี้เรากำลังยกระดับความมุ่งมั่นของเราในการอวดสมรรถนะไปอีกขั้น ด้วยการเสริมอุปกรณ์ชุดแต่ง Manthey เพิ่มอีก 1 รุ่น เพื่อใช้สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรมพิเศษจาก Manthey Racing พร้อมกับอุปกรณ์ครบครัน เพื่อมั่นใจได้ว่าจะสามารถดูแลและติดตั้งชุดแต่งให้กับลูกค้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และตอบโจทย์การขับขี่บนท้องถนนและสนามแข่ง”

Manthey 2024

Porsche Tequipment อุปกรณ์ชุดตกแต่งสำหรับรุ่นต่างๆ

ปอร์เช่ ไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ตกแต่งทีควิปเม้นต์ (Tequipment) เพื่อการปรับแต่งยนตรกรรมปอร์เช่ 911, พานาเมร่า (Panamera), คาเยนน์ (Cayenne) และไทคานน์ (Taycan) ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลูกค้า 992 GT3 แบบรุ่นปกติ หรือรุ่นทัวริ่ง แพ็คเกจ (Touring Package) สามารถเลือกใช้ระบบเบรก Porsche Ceramic Composite Brakes (PCCB) เพื่อยกระดับพลังเบรกขึ้นไปอีกขั้น PCCB มีคาลิปเปอร์ที่ทำจากอะลูมิเนียมเคลือบสีเหลือง

พร้อมด้วยจานเบรกแบบเซาะร่องและมีขนาดใหญ่ขึ้น ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเป็นอย่างมาก สิ่งที่เห็นได้ชัดคือระยะเบรกที่สั้นเป็นพิเศษ ความปลอดภัยในการเบรกสูงสุด และการควบคุมที่ดียิ่งขึ้นในสถานการณ์การขับขี่แบบออฟโรด นอกจากนี้ เบรกเซรามิกยังเบากว่าจานเบรกแบบสแตนดาร์ดถึง 50% ซึ่งช่วยให้การยึดเกาะดีขึ้น พร้อมมอบความสะดวกสบาย ความสนุกและความคล่องตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

917 Salzburg Design_Mobile Charger Connect

บทความที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ