ฟิล์มรถยนต์ VS ฟิล์มติดอาคาร ต่างกันไหม ใช้แทนกันได้ไหม? Share this

ฟิล์มรถยนต์ VS ฟิล์มติดอาคาร ต่างกันไหม ใช้แทนกันได้ไหม?

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 19 April 2567

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์และฟิล์มติดอาคาร ทั้งสองแบบต่างกันไหม ใช้แทนกันได้ไหม? เราจะติดฟิล์มรถยนต์ทดแทนฟิล์มติดอาคารได้ไหม เราได้รวบรวมข้อมูลมาตอบให้ทราบ


ฟิล์มรถยนต์ VS ฟิล์มติดอาคาร ต่างกันไหม ใช้แทนกันได้ไหม?

คุณสมบัติของฟิล์มแต่ละประเภท ระหว่างฟิล์มติดรถยนต์และอาคาร จะมีลักษณะคล้ายกันมาก

ข้อดีฟิล์มติดอาคาร

หากจะติดฟิล์มอาคาร ฟิล์มคอนโด ให้ได้คุณภาพ ติดทนอยู่ได้หลายปี ให้เลือกฟิล์มสำหรับติดอาคารโดยเฉพาะ ไม่ใช่ฟิล์มกรองแสงทั่วไป เนื่องจากราคาติดฟิล์มไม่ต่างกันมาก และคุณสมบัติของฟิล์มติดอาคารจะดีกว่าฟิล์มติดรถยนต์ เนื่องจากอาคารจะโดนแดดทั้งวัน

Building Film 2024

คุณสมบัติฟิล์มติดอาคาร

  • ฟิล์มติดอาคาร หนา เนื่องจากต้องมีความทนทานสูง ควรจะต้องเป็นเกรดระดับฟิล์มนาโนเซรามิค หรือ ใช้พลาสติกเกรด A เท่านั้น และฟิล์มอาคารมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าฟิล์มติดรถยนต์ เนื่องจากงานติดฟิล์มอาคารไม่ต้องรีดฟิล์มกรองแสงไปตามส่วนโค้งเว้าของกระจก เพราะฟิล์มติดกระจกอาคารไม่โค้งเหมือนรถยนต์
  • ฟิล์มติดอาคารสะท้อนแสงมากกว่าฟิล์มติดรถยนต์ แต่การสะท้อนแสงของฟิล์มติดอาคารสูงสุด ต้องไม่เกิน 30% ตามกฏหมายติดตั้งฟิล์มอาคาร ซึ่งฟิล์มกรองแสงอาคารจะสามารถป้องกันแสงแดดหรือความร้อนจะค่อนข้างดีกว่าฟิล์มรถยนต์
  • ฟิล์มกรองแสงอาคาร รับประกันนานกว่า เนื่องจากอาคารอยู่กับที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงมีด้านที่โดนแดดข้างเดียวทั้งวันเสมอ อีกทั้งเนื่องจากในบ้านมีความชื้นเยอะ ไม่เหมือนในรถยนต์ ทำให้ฟิล์มเสื่อมสภาพได้เร็ว จึงต้องผลิตเนื้อฟิล์มที่ทนกว่า

office building film 2024

ข้อดีฟิล์มติดรถยนต์

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ยืดหยุ่นสูง ตอนติดตั้งลงบนกระจกรถ จะต้องมีการใช้ลมร้อนเป้าฟิล์มให้โค้งเว้าไปตามกระจก ด้วยเหตุนี้ ฟิล์มติดรถยนต์จึงต้องบาง และยืดหยุ่นกว่า เพื่อให้ติดตั้งได้อย่างสวยงาม และควรสะท้อนแสงน้อยกว่า ลดการสะท้อนแสงไปโดนรถยนตืคันอื่นที่วิ่งบนท้องถนน

นอกจากนี้ ฟิล์มรถยนต์ติดได้ทั้งรถยนต์และอาคาร เนื่องจากในปัจจุบันมีการพัฒนาเกรดของฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ให้ดีขึ้น ทนทานขึ้น ให้สามารถติดอาคารได้อย่างไม่มีปัญหา เช่น ฟิล์มนาโนเซรามิค

อย่างไรก็ตาม ฟิล์มติดรถยนต์คุณภาพต่ำ เช่น ฟิล์มดำย้อมสี ไม่แนะนำให้ติดอาคารเป็นอันขาด เนื่องจากฟิล์มจะเสื่อมสภาพไวมาก และไม่สามารถกันความร้อนได้จริง เพราะฉะนั้น การจะนำฟิล์มรถยนต์มาติดอาคารนั้น ต้องเลือกให้ดี

ฟิล์มรถยนต์ VS ฟิล์มติดอาคาร ต่างกันไหม ใช้แทนกันได้ไหม?

ฟิล์มรถยนต์ VS ฟิล์มติดอาคาร ต่างกันไหม ฟิล์มติดรถยนต์สามารถติดอาคารได้ไม่มีปัญหาแตกต่างกันมาก เนื่องจาก ฟิล์มมีความยืดหยุ่นสูง ร้านฟิล์มส่วนใหญ่จึงนิยมนำฟิล์มติดรถยนต์มาติดอาคารทดแทนกันได้ แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องการรับประกันที่อาจจะไม่ยาวนานเท่า เช่น ฟิล์มติดรถยนต์รับประกัน 7 ปี ถ้านำมาติดอาคาร อาจจะเหลือรับประกันเพียง 5 ปี เท่านั้น

ส่วนฟิล์มกรองแสงรถยนต์ในตลาด ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย หากต้องการเลือกซื้อฟิล์มติดรถยนต์กันความร้อนในช่วงนี้ ควรศึกษาคุณสมบัติ ประสิทธิภาพการใช้งาน ราคา และการรับประกันให้ดี

ที่มา Topfilm Thailand, ฟิล์มกรองแสง

บทความที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ