VOLVO รีคอล Volvo EX30 จากลูกค้าไทย 1,668 คัน แนะชาร์จแบตเพียง 70% ก่อนเรียกเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่ในอนาคตอันใกล้ ตั้งเป้าเติบโตในปีนี้สำหรับรถยนต์ใหม่ 4% ส่วนรถยูสด์คาร์ 5% คาดการณ์ตลาดครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก
VOLVO รีคอล Volvo EX30 จากลูกค้าไทย 1,668 คัน เร่งเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่
คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย และมาเลเซีย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางวอลโว่ได้ส่งจดหมายพร้อมส่งไลน์ แจ้งเตือนไปยังกลุ่มลูกค้าที่ซื้อรถ Volvo EX30 จำนวน 1,668 คัน โดยในอนาคตลูกค้าจะต้องเข้าเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบไม่มีค่าใช้จ่าย และเพื่อความปลอดภัยเบื้องต้น ได้แจ้งให้ลูกค้าที่ใช้ Volvo EX30 จะต้องชาร์จแบตเตอรี่ไม่เกิน 70% เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนในแบตเตอรี่ พร้อมหาโซลูชั่นในการแก้ไขให้ลูกค้าไปพร้อมกัน และวอลโว่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ หาฌมดูลแบตเตอรี่เข้ามาในอนาคตก็จะเรียกให้ลูกค้าเข้าเปลี่ยนโดยทันที
- “Volvo EX30 ที่มีความเสี่ยงในไทยจำนวน 1,668 คัน ต้องเรียกกลับมาเปลี่ยนแบตเตอรี่โมดูล ซึ่งแบตเตอรี่จะมาถึงเมืองไทยเมื่อไร ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ แต่หากมาแล้วเราจะได้แจ้งให้ลูกค้าทราบ และจะเร่งจัดการให้เร็วที่สุด”

สำหรับผลประกอบการในปีที่ผ่านมา วอลโว่มีมาร์เก็ตแชร์ที่ 9 % เป็นผลจากการมีกลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าที่ครอบคลุมทั้งในกลุ่มรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด, การขยายเครือข่ายศูนย์บริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง และการพัฒนาศักยภาพด้านบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า
โดยในปีที่ผ่านมา วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ได้เสริมความแข็งแกร่ง และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ในประเทศ ผ่านการเปิดตัวรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ รุ่นใหม่ ถึง 2 รุ่น ได้แก่ Volvo EX30 Cross Country รถ SUV ขนาดเล็กสำหรับคนเมืองที่มองหาการเดินทางเพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ และ Volvo ES90 รถที่มาพร้อมนิยามใหม่ของความอเนกประสงค์ภายใต้รูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์
พร้อมสถาปัตยกรรมแบตเตอรี่ขนาด 800 โวลต์ ซึ่งรถทั้งสองรุ่นได้รับความสนใจ และกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด รุ่นยอดนิยม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ถึง 2 รุ่น ได้แก่ new Volvo XC90 และ refresh Volvo XC60 เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ยังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้งานรถไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ

VOLVO ตั้งเป็ารถใหม่โต 4% ปี 2026
ส่วนปี 2026 คาดว่าจะเติบโตจากรถยนต์ใหม่ 4% ยูสด์คาร์จะเติบโต 5% โดยในช่วงครึ่งปีแรกการทำการตลาดรถพรีเมียมอาจค่อนข้างยาก แต่คาดว่าสถานการณ์ครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้น บริษัทยังเดินหน้าทำตลาดต่อเนื่องหากตลาดยังมีความต้องการอยู่
- “ส่วนผลการดำเนินธุรกิจในปีที่ผ่านมาวอลโว่มีสามารถรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดที่ระดับ 9% ขณะที่ตลาดรถยนต์พรีเมียมลดลง 10% และปีนี้บริษัท ได้อัปเกรด คอร์ คอมพิวเตอร์ สำหรับลูกค้าผู้ใช้รถ Volvo EX90 แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งได้เริ่มดำเนินการแล้วในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และเตรียมแนะ นำเพิ่มรุ่นย่อยให้กับ Volvo EX90 เพื่อให้ลูกค้าวามารถเข้าถึงรถรุ่นนี้ได้มากขึ้นด้วย”

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
เกาะติดโลกยานยนต์ไปกับ Autospinn รีวิวชัด ข่าวไว โดยทีมงานมืออาชีพ รวมทุกความเคลื่อนไหวของรถยนต์ รถ EV และมอเตอร์ไซค์ ให้คุณ ‘รู้ลึก รู้จริง ก่อนใคร’ จะเช็กสเปก เทียบราคา หรือดูตารางผ่อน ก็จบได้ในที่เดียว
ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ที่ไหนดี ? มาที่ one2car ตลาดรถมือสอง อันดับ 1 ของไทย ซื้อรถง่าย ขายรถไว เลือกได้จุใจกว่า 35,000 คัน มีรถครบทุกประเภทในราคาที่ใช่ จะรถคุณภาพ ฟรีดาวน์ หรือผ่อนถูก ก็หาง่าย ซื้อตรงกับผู้ขาย ไม่ผ่านคนกลาง
ความคิดเห็น