Autospinn

สเปคและราคา Mitsubishi Mirage 2012-2013 มิตซูบิชิ มิราจ

Admin Posted: March 20th, 2012

มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่ ….ให้คุณได้มากกว่า Mitsubishi “MIRAGE” BE MORE

ภาพรวมผลิตภัณฑ์

มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ระดับโลกที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการรถยนต์ของตลาดในประเทศเศรษฐกิจใหม่ที่มีความต้องการรถยนต์สูงขึ้น รวมไปถึงประเทศที่พัฒนาแล้วซึ่งมีความสนใจรถยนต์ขนาดเล็กตามแนวโน้มด้านพลังงานและความตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อม  “มิราจ”  โดดเด่นด้วยการออกแบบเพื่อให้การประหยัดน้ำมันสูงสุด และง่ายต่อการขับขี่ตามแบบฉบับของรถยนต์ขนาดเล็กแต่ให้ความสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางรับกับฟังก์ชั่นการใช้งานพร้อมการจัดวางพื้นที่ห้องโดยสารให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง ยิ่งไปกว่านั้น มิตซูบิชิ “มิราจ”  ใหม่ ยังมาพร้อมความปลอดภัยสูงสุดจากการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างตัวถังด้วยส่วนรับแรงกระแทกผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ “High-tensile steel”  สูงสุดที่ 980 MPc  และเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถลง 7%1  ทำให้มีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 825-870 กิโลกรัม พร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ RISE Body2 และคานกันกระแทกด้านข้างที่ประตูทั้ง 4 บานที่ช่วยซับและลดแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  รวมไปจนถึงการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ MIVEC3ใหม่ ส่งผลต่อการประหยัดน้ำมันสูงสุดของรถพร้อมลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน

IMG_6611_resize

มิตซูบิชิ “มิราจ”  สอดคล้องกับคุณลักษณะของโครงการรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล หรือ อีโค คาร์ 4ของรัฐบาลไทย ที่มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศ และลดปริมาณการใช้น้ำมันตลอดจนลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่บรรยากาศโลก  โดยขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์  MIVECขนาด 1.2 ลิตร ที่ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 22 กิโลเมตรต่อลิตร5

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

1)    การออกแบบภายนอก  สง่างาม ปราดเปรียว ตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อการ
ประหยัดน้ำมันสูงสุด
•    มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่ มาพร้อมการออกแบบภายนอกที่เน้นความลงตัวของเส้นสายเพื่อให้ได้มาซึ่งรถที่ดูเรียบง่ายแต่ปราดเปรียวพร้อมเทคโนโลยีการออกแบบเพื่อลดน้ำหนักโดยรวมของตัวรถทำให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำเพียง 0.29 ซึ่งถือว่าดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน
•    ลงตัวด้วยชุดไฟหน้าสไตล์โฉบเฉี่ยวและสง่างาม ฝากระโปรงหน้าถูกออกแบบให้รับและเสริมความโดดเด่นของตัวรถ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนอากาศรอบตัวรถด้วยกระจังหน้าใต้กันชนขนาดใหญ่ที่ช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีในขณะที่ช่องระบายความร้อนด้านบนได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กเพื่อลดแรงต้านอากาศ
•    ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการขับเคลื่อนพร้อมเพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับตัวรถยิ่งขึ้นด้วยเส้นสายด้านข้าง ในขณะที่รูปทรงหลังคาได้รับการออกแบบให้ดูปราดเปรียวแต่ยังคงให้พื้นที่เพียงพอสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบหลังคาแบบ 2 ระดับยังช่วยลดแรงต้านทานอากาศได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ รุ่น GLS และ GLS Limited ยังมาพร้อมสปอยเลอร์หลังที่ช่วยเพิ่มความลงตัวและสอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์
•    ห้องโดยสารถูกออกแบบให้ปราดเปรียวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนอากาศรอบตัวรถรับกับกันชนหลังขนาดใหญ่เสริมความแข็งแกร่งและความมั่นคงให้กับตัวรถ
•    ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยสีสันหลากหลายมากถึง 8 สี
(1) สีเหลือง – Lemonade Yellow Metallic : ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนดื่มครื่องดื่มรสมะนาวดับกระหายในหน้าร้อน (2) สีเขียว – Pop Green Metallic  : เปรียบเหมือนจังหวะเพลงที่ลงตัว
(3) สีฟ้า   – Cerulean Blue Mica   : สะท้อนสายลมเย็นภายใต้ท้องฟ้าสีคราม
(4) สีแดง  – Red Metallic    : สีแดงสดใสช่วยปลุกจิตวิญญาณในตัวคุณ
(5) สีขาวมุก  – White Pearl    : ประกายมุกที่ส่องประกายระยิบระยับ
(6) สีบรอนซ์เงิน  – Cool Silver Metallic   : แสงสะท้อนที่ช่วยเสริมสไตล์รถให้โดดเด่น
(7) สีเทาดำ  – Eisen Gray Mica  : เรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งผสมผสานเข้ากับทุกทัศยภาพ
(8) สีดำ  – Black Mica   : สะท้อนความหรูหราสง่างามอย่างมีระดับ
* สีขาว ไวท์เพิร์ล ราคาเพิ่ม 5,000 บาท

IMG_6647_resize

2)    การออกแบบภายในกว้างขวางสะดวกสบาย
•     มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่  มาพร้อมการออกแบบภายในโทนสีดำเน้นความเรียบง่ายแต่ลงตัวในทุกมุมมอง  แผงคอนโซลหน้าแบบเรียบตรงพร้อมการเน้นเส้นสายบริเวณส่วนหน้าคอนโซลช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างขวาง ในขณะที่คอนโซลหน้าสีดำแบบ Piano Black ช่วยเสริมความโดดเด่นของห้องโดยสาร สำหรับ รุ่น GLS และ GLS Ltd. ยังมาพร้อมการตกแต่งภายในแบบ ซิลเวอร์ เดคคอเรชั่น ด้วยมือจับประตูด้านใน ขอบมาตรวัด ขอบช่องแอร์ และฐานเกียร์แบบโครเมียม เพิ่มความหรูหราและลงตัวมากยิ่งขึ้น
•    มาตรวัดแบบ Combination meter สามารถปรับแสงสว่างหน้าปัดได้ 8 ระดับ ดูง่ายชัดเจน แจ้งข้อมูลต่างๆ ครบครัน พร้อมจอแสดงผลข้อมูลเอนกประสงค์ (Multi-information display) แสดงผลข้อมูลได้หลากหลาย ทั้งความเร็วเฉลี่ยในการขับขี่  อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย ระยะทางขับขี่ที่เหลือจากปริมาณน้ำมันที่มีอยู่ในถัง และระบบเตือนการบำรุงรักษา รวมไปถึงการเตือนต่างๆ เมื่อมีความผิดปกติของระบบต่างๆ  นอกจากนี้ยังมาพร้อมไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด (Eco lamp) เมื่อผู้ขับใช้รอบเครื่องยนต์และความเร็วช่วงที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง (ยกเว้นรุ่น GL)
•    เบาะผ้าสีดำลายกราฟิกได้รับการออกแบบใหม่ให้โอบรับกับสรีระของผู้ขับขี่และความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และสามารถปรับสูง-ต่ำได้ (เฉพาะที่นั่งคนขับ) พร้อมพนักพิงศีรษะแบบปรับสูงต่ำได้ ยิ่งไปกว่านั้นเบาะนั่งหลังยังสามารถพับปรับแบบ 60:40  ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น  (ยกเว้นรุ่น GL)
•    เพิ่มประโยชน์ใช้สอยในทุกตารางนิ้วด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของหลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า*  ตะขอสำหรับแขวนของที่เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า* ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง 3 ตำแหน่ง ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลางช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้า พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ  ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า  เพิ่มความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยพื้นที่เก็บของหลังรถพร้อมแผ่นบังตาที่สามารถถอดเก็บได้ (* ยกเว้นรุ่น GL )

3)    มิติและขนาดตัวรถ กะทัดรัดง่ายต่อการขับขี่ พร้อมพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง
•    มิตซูบิชิ ”มิราจ”  มาพร้อมรูปทรงสปอร์ต โดยมีความยาวตลอดคัน  3,710 มม. กว้าง 1,665 มม.  และสูง 1,490 มม.  จากนวัตกรรมการออกแบบทำให้มีห้องโดยสารกว้างขวางรับกับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมการจัดวางพื้นที่ห้องโดยสารให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง  และพื้นที่เก็บสัมภาระที่ใหญ่เพียงพอสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน
•    ฝากระโปรงหน้าแบบลาดต่ำประกอบกับการออกแบบเสาหน้า (A Pillar) และแผงประตูใหม่  ช่วยเพิ่มมุมมองและทัศนวิสัยในการขับขี่ นอกจากนี้ด้วยตัวถังขนาดกะทัดรัด ประกอบกับรัศมีวงเลี้ยวที่แคบที่สุดในรถระดับเดียวกันเพียง 4.4 เมตร จึงให้ความคล่องตัวในการขับขี่ ง่ายต่อการเลี้ยว กลับรถและถอยจอดในพื้นที่จำกัด

4.    มั่นใจได้ด้วยโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งและปลอดภัย
•    ตัวถังของ มิตซูบิชิ “มิราจ”  ใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ RISE Body เอกสิทธิ์เฉพาะของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และคานกันกระแทกด้านข้างที่ประตูทั้ง 4 บาน จึงทำให้สามารถปกป้องแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  การเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างตัวถังและเสริมความแข็งแกร่งด้วยส่วนรับแรงกระแทกจากเหล็กที่แข็งแรงเป็นพืเศษ “High Tensile Steel”  ทำให้น้ำหนักโดยรวมของรถลดลงถึง 7 % เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า (มิตซูบิชิ โคลท์) และให้การประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น
•    การออกแบบฝาประโปรงและกันชนหน้ามาพร้อมโครงสร้างที่จะช่วยซับแรงกระแทกเพื่อลดการบาดเจ็บบริเวณขาและศรีษะของคนเดินถนน

5.    ถึงพร้อมด้วยสมรรถนะและให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม
•    มิตซูบิชิ “มิราจ”  ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ DOHC MIVEC 12 Valve  จากการลดนำหนักและลดทอนแรงเสียดทานในเครื่องยนต์ทำให้ ”มิราจ” มีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 22 กิโลเมตร ต่อ ลิตร  สอดคล้องกับข้อกำหนดทางเทคนิคของรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล หรือ อีโค คาร์ ของรัฐบาลไทย
•    ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 3A92 ให้กำลังสูงสุด  78 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่  4,000 รอบต่อนาที ประกอบกับเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถทำให้มิตซูบิชิ “มิราจ”  ใหม่ มีความปราดเปรียวและให้อัตราเร่งที่เพียงพอสำหรับการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือบนถนนทั่วไป
•    “มิราจ”  มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 จังหวะ พร้อม Sportronic  และระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS-III *6  เพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อนและให้การประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น
•    ล้ำหน้ากับเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ ด้วยเสื้อสูบอลูมิเนียมอัลลอยที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรงและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี มาพร้อม MIVEC ระบบวาล์วแปรผันที่ควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดีให้แปรผันสัมพันธ์กับอัตราเร่งในทุกๆ รอบเครื่องยนต์และทุกสภาพการขับขี่ จึงให้ทั้งสมรรถนะและการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม

6.    ระบบช่วงล่างและการขับเคลื่อน
•    ระบบกันสะเทือนช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท (McPherson strut) เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ และเกาะถนน พร้อมช่วงล่างด้านหลังทอร์ชั่นบีม  (Torsion beam) แข็งแรง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย
•    พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS ช่วยผ่อนแรงด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้ง่ายต่อการขับขี่ ลดภาระของเครื่องยนต์และทำให้ตอบสนองการขับขี่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้น
•    มั่นใจยิ่งกว่าด้วยระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD)*7  อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกด้วยดิสก์เบรกหน้าขนาด 13 นิ้ว แบบมีช่องระบายความร้อนช่วยให้ประสิทธิภาพการเบรกดีขึ้นปลอดภัยมากขึ้น และดรัมเบรกหลังขนาด 7 นิ้ว แข็งแรง ทนทานดูแลรักษาง่าย  (ยกเว้นรุ่น GL)

IMG_6662_resize

•    มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่ มาพร้อมยางชนิดพิเศษลดแรงเสียดทานขนาด 165/65R  โดยในรุ่น GLX มาพร้อมฝาครอบล้อที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของอากาศรอบล้อ ในขณะที่รุ่น GLS และ GLS Limited มาพร้อมล้ออัลลอยน้ำหนักเบา

7.  ฟังก์ชั่นการใช้งานตอบรับทุกความต้องการ
•    มิตซูบิชิ “มิราจ”  รุ่น GLS และ GLS Ltd มาพร้อมความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่นำสมัยของลูกค้า ที่ช่วยให้สามารถล็อกหรือปลดล็อก ประตู และฝากระโปรงท้าย รวมไปถึงสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้กุญแจ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ เพิ่มความสะดวกในการสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ในขณะที่รุ่น GLX มาพร้อมกุญแจรีโมทเพิ่มความสะดวกสบายในการล็อกและปลดล็อกรถจากระยะไกล นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบพับเก็บและกางกระจกมองข้างอัตโนมัติเมื่อกดล็อกและปลดล็อกรถ (ยกเว้นรุ่น GL)
•    สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยกระจกไฟฟ้าแบบขึ้น-ลง อัตโนมัติ พร้อมพร้อมระบบ Safety  (ด้านคนขับ) รวมไปถึงกระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบพับเก็บและกางกระจกมองข้างอัตโนมัติเมื่อกดล็อกและปลดล็อกร (ยกเว้นรุ่น GL)
•    เพลิดเพลินตลอดการขับขี่ด้วยระบบความบันเทิงครบครัน โดยในรุ่น GLS Ltd. มาพร้อมวิทยุ ซีดี MP3 ดีวีดี  จอภาพแบบระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ระบบนำทางในรถ (Navigator System) และช่อง USB  ในขณะที่รุ่น GLX และ GLS มาพร้อมวิทยุซีดี  MP3  พร้อมช่อง AUX-in และช่อง USB
•    สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยกับระบบอำนวยความสะดวกและปลอดภัยตามแบบฉบับของมิตซูบิชิ  ETACS*8
(1)    ไฟหน้าปิดได้เองโดยอัตโนมัติ ระบบจะตัดการทำงานของไฟหน้ารถโดยอัตโนมัติหลังจากดับเครื่องยนต์ แล้วเปิดประตูช่วยให้ไฟในแบตเตอรี่ไม่หมด
(2)    ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ในกรณีที่ฝนตกและผู้ขับเปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดเป็นจังหวะเมื่อรถถึงความเร็วที่กำหนดที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดเป็นจังหวะเหมือนเดิมเมื่อความเร็วลงหรือหยุดรถ
(3)    ใบปัดน้ำฝนหลังเปลี่ยนเป็นปัดต่อเนื่องในกรณีเปิดใบปัดน้ำฝนหลังในตำแหน่งปัดหยุดเมื่อผู้ขับเข้าเกียร์ในตำแหน่งเกียร์ R ใบปัดจะเปลี่ยนเป็นปัดต่อเนื่องให้ 2 ครั้งอัตโนมัติเพื่อทัศนวิสัยที่ดีและปลอดภัยมากขึ้น
(4)    ระบบล็อคประตูซ้ำอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยระบบจะสั่งล็อคประตูทุกบานโดยอัตโนมัติหากไม่มีการเปิดประตูภายใน 30 วินาที หลังจากกดปุ่มปลดล็อคประตูรีโมท
(5)    ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลนเพียงขยับก้านไฟเลี้ยวเพียงเล็กน้อยสัญญาณไฟเลี้ยวและสัญญาณไฟเตือนในหน้าปัดจะกระพริบ 3 ครั้ง
(6)    กุญแจรีโมทพร้อมระบบควบคุมการพับและกางกระจกมองข้างอัตโนมัติเพื่อป้องกันความเสียหายจากการจอดรถในที่แคบ
(7)    ระบบหน่วงเวลาปิดไฟในห้องโดยสารภายใน 15 วินาที เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบสัมภาระภายในรถ
(8)    ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้าหลังจากดับเครื่องยนต์กระจกไฟฟ้าจะยังสามารถเปิด-ปิดได้ต่อไปอีก30 วินาที

8.  มั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยครบครัน
•    รุ่น GL และ GLX มาพร้อมถุงลมนิรภัยด้านคนขับ ในขณะที่ รุ่น  GLS และ GLS Limited มาพร้อมถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า
•    ทุกรุ่นมาพร้อมเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ ELR*9 3 จุด พร้อมระบบดึงกลับอัตโนมัติ ช่วยลดแรงกระแทกจากการชนเพื่อความปลอดภัยเมื่อเกิดการชนจากด้านหน้า รวมทั้งลดอาการบาดเจ็บที่หน้าอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9.     มั่นใจในคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลก
•    ที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เราพยายามอย่างยิ่งยวดเพื่อให้ได้มาซึ่งรถยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการรถยนต์ของตลาดในประเทศที่พัฒนาแล้ว และประเทศเศรษฐกิจใหม่ที่มีความต้องการรถยนต์เพิ่มสูงขึ้น ด้วยการพัฒนาระบบการผลิตรถยนต์ระดับโลกเพื่อให้ทันต่อความต้องการรถยนต์ที่เปลี่ยนไป และมั่นใจได้ว่าจะได้คุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐานเดียวกันกับฐานการผลิตของบริษัทฯ ทั่วโลก
•    ในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทฯ ใช้ระบบ Mitsubishi Motors Development System (MMDS) ซึ่งเป็นระบบที่ใช้คุณภาพในการประเมิน ยืนยัน และจัดการในทุกกระบวนการของการพัฒนารถยนต์ของบริษัทฯ ครอบคลุมตั้งแต่การวางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์  (การออกแบบ รถต้นแบบ การทดสอบ) การผลิต การยืนยันจำนวนการผลิต การขาย และการบริการหลังการขาย โดยระบบ MMDS ดังกล่าวจะช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถยนต์มิตซูบิชิที่ผลิตขึ้นทุกคันจะมีคุณภาพสูงสุดในแต่ละขั้นตอนตามมาตรฐานการผลิตของบริษัทฯ
•    “ระบบแนวทางการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ (MMPW)” ถูกนำมาใช้เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพสูงสุด โดยได้มีการนำเอา “ความสมบูรณ์ของแต่ละขั้นตอนการผลิต” มาใช้ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อชิ้นงานไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ จึงจะส่งผ่านไปสู่สถานีต่อไปในสายการผลิตนั้น  เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถยนต์ทุกคันที่เราผลิตจะมีคุณภาพเทียบเท่ากันทั่วโลกซึ่งเป็นแนวทางที่ใช้ในโรงงานการผลิตรถยนต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับ มิตซูบิชิ “มิราจ”  ใหม่ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาและผลิตขึ้นจากโรงงานแห่งใหม่รถยนต์ ด้วยการเพิ่มคุณภาพในการตรวจสอบมากขึ้นและควบคุมโดยพนักงานชาวญี่ปุ่นที่มีเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง จึงมั่นใจได้ว่า มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกอย่างแท้จริง

10.    รุ่นรถและราคา

รุ่นเครื่องยนต์ระบบขับการส่งกำลังระบบขับเคลื่อนราคา (บาท)
GLS Ltd.1.2 ลิตร 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์วเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบ INVECS IIIขับเคลื่อน 2 ล้อ546,000
GLS1.2 ลิตร 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์วเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบ INVECS IIIขับเคลื่อน 2 ล้อ506,000
GLX1.2 ลิตร 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์วเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบ INVECS IIIขับเคลื่อน 2 ล้อ460,000
1.2 ลิตร 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์วเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะขับเคลื่อน 2 ล้อ426,000
GL1.2 ลิตร 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์วเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะขับเคลื่อน 2 ล้อ380,000

ตารางข้อมูลเทคนิค (กดปุ่ม Show 100 entries เพื่อแสดงทั้งหมด)

ตารางข้อมูลเทคนิค (Specifications)       
รุ่นGLGLXGLXGLSGLS Ltd.
MTMTCVTCVTCVT
มิติและน้ำหนัก
(Dimensions and Weights)
ความยาวตลอดคัน (Overall length)มม. (mm.)3,7103,7103,7103,7103,710
ความกว้างตลอดคัน (Overall width)มม. (mm.)1,6651,6651,6651,6651,665
ความสูง (Overall height)มม. (mm.)1,4901,4901,4901,4901,490
ระยะฐานล้อ (Wheel base)มม. (mm.)2,4502,4502,4502,4502,450
ความกว้างล้อหน้า (Front track)มม. (mm.)1,4301,4301,4301,4301,430
ความกว้างล้อหลัง (Rear track)มม. (mm.)1,4151,4151,4151,4151,415
ระยะต่ำสุดถึงพื้น (Ground clearance)มม. (mm.)150150150150150
น้ำหนักรถโดยประมาณ (Approximate kerb weight)กก. (Kg.)830830855865870
รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (Minimum turning radius)ม. (m.)4.44.44.44.44.4
เครื่องยนต์
(Engine)
รุ่น (Model)3A923A923A923A923A92
แบบ (Type)3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว (3-Cylinder DOHC MIVEC 12-Valve)3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว (3-Cylinder DOHC MIVEC 12-Valve)3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว (3-Cylinder DOHC MIVEC 12-Valve)3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว (3-Cylinder DOHC MIVEC 12-Valve)3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว (3-Cylinder DOHC MIVEC 12-Valve)
ปริมาตรกระบอกสูบ (Total displacement)ซีซี (cc)1,1931,1931,1931,1931,193
ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก (Bore x stoke)มม. (mm.)75 x 9075 x 9075 x 9075 x 9075 x 90
อัตราส่วนกำลังอัด (Compression ratio)10.510.510.510.510.5
กำลังสูงสุด (Max. output) กิโลวัตต์ kW (แรงม้า PS) / รอบต่อนาที (rpm)57 (78) / 6,00057 (78) / 6,00057 (78) / 6,00057 (78) / 6,00057 (78) / 6,000
แรงบิดสูงสุด (Max. torque) นิวตันเมตร N-m (กิโลกรัมเมตร Kg-m) / รอบต่อนาที (rpm)100 (10.2) / 4,000100 (10.2) / 4,000100 (10.2) / 4,000100 (10.2) / 4,000100 (10.2) / 4,000
ระบบเชื้อเพลิง
(Fuel system)
ชนิด (Type)ECI-MULTI 32 bit (Electronically controlled - Multi point injection 32 bit)ECI-MULTI 32 bit (Electronically controlled - Multi point injection 32 bit)ECI-MULTI 32 bit (Electronically controlled - Multi point injection 32 bit)ECI-MULTI 32 bit (Electronically controlled - Multi point injection 32 bit)ECI-MULTI 32 bit (Electronically controlled - Multi point injection 32 bit)
ชนิดน้ำมัน (Fuel type)เบนซิน 91, 95 แก็สโซฮอล์ E10, E20
(Benzine 91, 95 Gasohol E10, E20)
เบนซิน 91, 95 แก็สโซฮอล์ E10, E20
(Benzine 91, 95 Gasohol E10, E20)
เบนซิน 91, 95 แก็สโซฮอล์ E10, E20
(Benzine 91, 95 Gasohol E10, E20)
เบนซิน 91, 95 แก็สโซฮอล์ E10, E20
(Benzine 91, 95 Gasohol E10, E20)
เบนซิน 91, 95 แก็สโซฮอล์ E10, E20
(Benzine 91, 95 Gasohol E10, E20)
ความจุถังน้ำมัน (Fuel tank capacity)ลิตร (litre)3535353535
ระบบส่งกำลัง
(Transmission)
แบบ (Type)เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
(5 Speed Manual)
เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
(5 Speed Manual)
เกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT
(Automatic INVECS-III CVT)
เกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT
(Automatic INVECS-III CVT)
เกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT
(Automatic INVECS-III CVT)
อัตราทดเกียร์ (Gear ratio)เกียร์ 1 (1st)3.5453.5454.007-0.5504.007-0.5504.007-0.550
เกียร์ 2 (2nd)1.9131.9134.007-0.5504.007-0.5504.007-0.550
เกียร์ 3 (3rd)1.3101.3104.007-0.5504.007-0.5504.007-0.550
เกียร์ 4 (4th)0.9730.9734.007-0.5504.007-0.5504.007-0.550
เกียร์ 5 (5th)0.8040.8044.007-0.5504.007-0.5504.007-0.550
เกียร์ถอยหลัง (Reverse)3.2143.2143.7713.7713.771
อัตราทดเฟืองท้าย (Final gear ratio)4.0554.0553.7573.7573.757
ระบบพวงมาลัย (Steering)แบบ (Type)แร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า
(Rack and pinion type with Electric Power Steering: EPS)
แร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า
(Rack and pinion type with Electric Power Steering: EPS)
แร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า
(Rack and pinion type with Electric Power Steering: EPS)
แร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า
(Rack and pinion type with Electric Power Steering: EPS)
แร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า
(Rack and pinion type with Electric Power Steering: EPS)
ระบบกันสะเทือน
(Suspension)
หน้า (Front)แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท
(McPherson Strut)
แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท
(McPherson Strut)
แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท
(McPherson Strut)
แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท
(McPherson Strut)
แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท
(McPherson Strut)
หลัง (Rear)ทอร์ชั่นบีม
(Torsion Beam)
ทอร์ชั่นบีม
(Torsion Beam)
ทอร์ชั่นบีม
(Torsion Beam)
ทอร์ชั่นบีม
(Torsion Beam)
ทอร์ชั่นบีม
(Torsion Beam)
ระบบเบรก
(Brakes)
หน้า (Front)ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน (Ventilated Disc Brake)ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน (Ventilated Disc Brake)ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน (Ventilated Disc Brake)ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน (Ventilated Disc Brake)ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน (Ventilated Disc Brake)
หลัง (Rear)ดรัมเบรค (Drum Brake)ดรัมเบรค (Drum Brake)ดรัมเบรค (Drum Brake)ดรัมเบรค (Drum Brake)ดรัมเบรค (Drum Brake)
ล้อและยาง
(Wheels and Tires)
ขนาดล้อ (Wheels)ล้อเหล็ก 14 นิ้ว
(Steel wheel 14 inch)
ล้อเหล็ก 14 นิ้ว พร้อมฝาครอบล้อ
(Steel wheel 14 inch with full wheel cover)
ล้อเหล็ก 14 นิ้ว พร้อมฝาครอบล้อ
(Steel wheel 14 inch with full wheel cover)
ล้ออัลลอย 14 นิ้ว
(Alloy wheel 14 inch )
ล้ออัลลอย 14 นิ้ว
(Alloy wheel 14 inch )
ขนาดยาง (Tires size)165/65 R14165/65 R14165/65 R14165/65 R14165/65 R14

 

ตารางแสดงอุปกรณ์มาตรฐาน (กดปุ่ม Show 100 entries เพื่อแสดงทั้งหมด)

ตารางแสดงอุปกรณ์มาตรฐาน (Standard Equipments)       
รุ่นGLGLXGLXGLSGLS Ltd.
MTMTCVTCVTCVT
ภายนอก
(Exterior)
ไฟหน้าแบบฮาโลเจน (Halogen headlamps)OOOOO
ไฟตัดหมอกหน้า (Front fog lamps)---OO
กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า (Electrically controlled and foldable door mirrors)-OOOO
ที่ปัดน้ำฝนด้านหน้า พร้อมจังหวะหน่วงเวลา (Front intermittent wipers)OOOOO
ที่ปัดน้ำฝนด้านหลัง พร้อมจังหวะหน่วงเวลา (Rear intermittent wiper)-OOOO
ไล่ฝ้ากระจกหลัง (Rear defroster)-OOOO
สปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรคดวงที่สามแบบ LED (Rear spoiler with high-mount stop lamp - LED Type)---OO
ที่เปิดประตูด้านนอกสีเดียวกับตัวรถ (Body color outer door handles)-OOOO
กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ (Body color door mirrors)-OOOO
กันชนหน้า - หลังสีเดียวกับตัวรถ (Body color front and rear bumpers)OOOOO
ภายใน
(Interior)
สีภายใน (Interior color)สีดำ ( Black)สีดำ ( Black)สีดำ ( Black)สีดำ ( Black)สีดำ ( Black)
ตกแต่งภายในแบบ Piano Black (Piano black decoration)OOOOO
พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน (3 spokes steering wheel)OOOOO
พวงมาลัยปรับสูงต่ำได้ (Tilt-adjustable steering column )OOOOO
มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ (Tachometer)-OOOO
จอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์ (Multi-information display)OOOOO
วัสดุหุ้มเบาะ (Seats material)ผ้า (Fabric)ผ้า (Fabric)ผ้า (Fabric)ผ้า (Fabric)ผ้า (Fabric)
ไฟห้องโดยสาร (Room lamp)OOOOO
เบาะนั่งคนขับปรับสูง-ต่ำได้ (Driver's seat height adjuster)-OOOO
เบาะนั่งหลังปรับพับ 60:40 (Rear seat - 60 : 40 separated)-OOOO
พนักพิงศีรษะสำหรับเบาะนั่งด้านหน้าและด้านหลังแบบปรับสูงต่ำได้ (Adjustable headrest for front and rear seats)-OOOO
ช่องเก็บของหลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า (Seatback pocket on front passenger seat)-OOOO
ตะขอสำหรับแขวนของที่เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า (Convenience hook on front passenger seat )-OOOO
ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง 3 ตำแหน่ง (Cup holders on floor console x3)OOOOO
ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลาง (Storage on floor console)OOOOO
ช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้า พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ (Front doors pocket with bottle holder)OOOOO
ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า (Multi-purpose open tray)OOOOO
มือจับประตูด้านในแบบโครเมียม (Inner door handles - Chrome type)---OO
ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด (Eco lamp)-OOOO
ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ (Push 'Engine switch' button)---OO
กระจกไฟฟ้า (Power windows)เฉพาะคู่หน้า (Front only)พร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ และ ระบบ Safety (ด้านคนขับ)
(One touch operate power window with Safety system (Driver side))
พร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ และ ระบบ Safety (ด้านคนขับ)
(One touch operate power window with Safety system (Driver side))
พร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ และ ระบบ Safety (ด้านคนขับ)
(One touch operate power window with Safety system (Driver side))
พร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ และ ระบบ Safety (ด้านคนขับ)
(One touch operate power window with Safety system (Driver side))
กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อน (Day - night rear view mirror)OOOOO
ระบบเซ็นทรัลล็อก (Central door locking system)-OOOO
กุญแจรีโมท (Keyless entry system)-OO--
ระบบกุญแจอัจฉริยะ (Keyless operation system)---OO
ระบบปรับอากาศ (Air Conditioning)OOOOแบบอัตโนมัติ
(Automatic air conditioning)
แผงบังแดดด้านหน้า (Front sunvisors)O พร้อมกระจกแบบมีฝาปิดและที่เสียบการ์ดด้านคนขับ
(Vanity mirror with lid and ticket holder (Driver side))
พร้อมกระจกแบบมีฝาปิดและที่เสียบการ์ดด้านคนขับ
(Vanity mirror with lid and ticket holder (Driver side))
พร้อมกระจกแบบมีฝาปิดและที่เสียบการ์ดด้านคนขับ
(Vanity mirror with lid and ticket holder (Driver side))
พร้อมกระจกแบบมีฝาปิดและที่เสียบการ์ดด้านคนขับ
(Vanity mirror with lid and ticket holder (Driver side))
ช่องจ่ายกระแสไฟ 12 โวลต์ (Accessory power socket 12V)OOOOO
ระบบเครื่องเสียง (Audio system)วิทยุ-เครื่องเล่นซีดี / เอ็มพี 3 พร้อมช่อง AUX-in และ USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง
(Radio-CD / MP3 Player with front AUX-in / USB port)
-OOO-
วิทยุ-เครื่องเล่นดีวีดี / เอ็มพี 3 / จอภาพแบบ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว และ USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง
(Radio-DVD / MP3 Player / 7 inch Touch Screen monitor / USB port)
----O
ระบบนำทางในรถยนต์ (Navigation system)----O
ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth)----O
ลำโพง (Speakers)-4444
ความปลอดภัย
(Safety)
ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Antilock braking system)-OOOO
ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBD (Electronic brake-force distribution)-OOOO
ถุงลมนิรภัย (SRS airbag)เฉพาะด้านคนขับ (Driver only)เฉพาะด้านคนขับ (Driver only)เฉพาะด้านคนขับ (Driver only)คู่หน้า (Dual)คู่หน้า (Dual)
เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง (Front seat belt 3-points ELR x 2)OOOOO
เข็มขัดนิรภัยด้านคนขับแบบดึงกลับอัตโนมัติ (Driver's pretensioner seatbelt)OOOOO
เข็มขัดนิรภัยเบาะหลังแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง และแบบ 2 จุด 1 ตำแหน่ง (Rear seat belt 3-points ELR x 2 and 2-points x 1)OOOOO
ระบบกุญแจป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer)---OO
ระบบล็อกป้องกันการเปิดประตูหลังจากภายใน (Child protection rear doors lock)OOOOO
ไฟเบรกดวงที่สาม (High-mount stop lamp)OOOOO

 

[zenphotopress album=2479 sort=latest number=200]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย