Week in Focus:Mitsubishi Attrage ใหม่/ลองขับ CR-V/ชมสำนักงาน Volvo ที่สวีเดน Share this

Week in Focus:Mitsubishi Attrage ใหม่/ลองขับ CR-V/ชมสำนักงาน Volvo ที่สวีเดน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 มิถุนายน 2560

จัดเต็มข่าวคราววงการยานยนต์ทั้งสองล้อและสี่ล้อในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นเดิม โดยมีทั้งการทดสอบขับ และข่าวเปิดตัวรถใหม่มากมาย ชมกันได้เลย

ไปดีกว่า! อีลอน มัสก์ลาออกที่ปรึกษารัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์ หลังสหรัฐถอนข้อตกลงปารีส

หลังจากเปรยไว้ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงว่าจะลาออกจากสภาที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถ้าสหรัฐอเมริกาถอนตัวจากข้อตกลงปารีส ล่าสุด อีลอน มัสก์ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการแล้ว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Hyundai-Truck-Mega-Bus-Fair-1.jpg

Hyundai เปิดตัว Elec City รถบัสพลังงานไฟฟ้าวิ่งได้ไกลเกือบ 300 กม.

ฮุนไดเปิดตัวรถบัสพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ “อิเลค ซิตี้” (Elec City) ภายในงานแสดงเทคโนโลยีรถบัสและรถบรรทุกในเกาหลีใต้ อิเลค ซิตี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน โพลิเมอร์ขนาด 256 กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งสามารถโลดแล่นได้ไกลสูงสุด 290 กม. พร้อมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 240 กิโลวัตต์ ด้วยระยะทางดังกล่าวทำให้อิเลค ซิตี้ เป็นรถบัสพลังไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุดในแดนโสม และยังไกลกว่ารถยนต์นั่งของฮุนไดเองอย่างไอโอนิค อีกด้วย

เผยรถดีเซล Audi อาจเข้าข่ายโกงมลพิษ

รัฐบาลเยอรมันเปิดเผยข้อมูลว่า รถออดี้ เอ7 และเอ8 อาจเข้าข่ายการบิดเบือนค่ามลพิษเหมือนกับที่โฟล์คสวาเกนเคยตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อกว่า 2 ปีที่แล้ว พร้อมสั่งให้ออดี้เรียกคืนรถรุ่นดังกล่าวหลายหมื่นคัน

สัมผัสแรก Suzuki GSX-S750 เน็กเก็ตกระแสแรงกับสไตล์ที่แตกต่าง

หลังจากที่เราได้สัมผัสกับ Suzuki GSX-S750 กันไปแล้ว วันนี้เรามีวีดีโอจากการทดสอบครั้งแรกกับเจ้าเน็กเก็ตเจ็ดครึ่งมาฝากกัน อย่าเสียเวลารอช้าเราไปชมกันเลย

ออโต้สปินน์กับทริป Volvo 2017

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Volvo_Gotenberg_18836541_10207262589562368_1264700874_o.jpg

เยือน Gotenberg แง้มประตูบ้าน Volvo สู่หัวใจของความปลอดภัยบนท้องถนน

แบรนด์รถยนต์แต่ละแบรนด์ย่อมมีเมืองหลวงของตัวเองอยู่แล้วทั้งสิ้น และแน่นอนว่าหากพูดถึงวอลโว่ แบรนด์รถยนต์ที่ขึ้นชื่อด้านความปลอดภัยที่โดดเด่น จะเป็นเมืองไหนไปไม่ได้นอกจากเมืองโกเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ที่เป็นศูนย์กลางทุก ๆ ด้านของแบรนด์นี้

ว่ากันด้วยเรื่องแพลตฟอร์ม CMA และรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของวอลโว่

ความเดิมตอนที่แล้วที่เราพาทุกคนไปรู้จักกันโลกของวอลโว่และระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ที่มีการคิดค้นขึ้นมา เราได้ทิ้งท้ายเอาไว้ว่ามีอีก 2 สิ่งที่น่าสนใจจากในทริปนี้ นั่นก็คือแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดของวอลโว่และแนวคิดในการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของค่ายนี้

ของขวัญชิ้นสุดท้าย ครอบครัว Nicky Hayden บริจาคอวัยวะของแชมป์ตามความต้องการของเจ้าตัว

หลังการศูนย์เสียอดีตแชมป์โมโตจีพีปี 2006 อย่าง Nicky Hayden ไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลงัจากที่เจ้าตัวประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนระหว่างการปั่นจักรยานในอิตาลี ก็ยังพอมีข่าวด้านดีๆ ให้เราได้เห็นกันอยู่บ้าง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/toyota1-1.jpg

โตโยต้าพลาดโพเดียมนูร์เบิร์กริง 2017 ลั่นต่อไปต้องได้แชมป์ สานฝันเปิดสนามนักแข่งสู่เวทีอาเซียน

รูดม่านปิดฉากความเร็วแรง การแข่งขันรายการ เวิลด์กรังปรีซ์ 24 ชั่วโมง “ADAC Zurich 24-Hour Race at Nurburgring 2017” ระหว่างวันที่ 27-28 พ.ค.2560 ผลปรากฎโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ไม่ได้ขึ้นโพเดียม โดยรั้งอันดับที่ 8 และที่ 9 หลังจากลงสนามแข่งนูร์เบิร์กริงติดต่อกันเป็นปีที่ 4

ทางหลวงประกาศปิดสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตประมาณ 1 เดือน

กรมทางหลวงสั่งตรวจสอบทั้งหมด สะพานเข้าห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ก่อนเปิดให้ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมร่วมตรวจสอบ

ทางหลวงวางแผนระยะยาวสร้างโครงข่ายถนนยกระดับเลี่ยงรถติด

กรมทางหลวงผุดแผนงานระยะยาวก่อสร้างทางยกระดับถนนเชื่อมเมืองกรุงสู่ต่างจังหวัด เก็บค่าผ่านทางตามนโยบายร่วมลงทุนเอกชน ทำทางยกระดับธนบุรี-ปากท่อ,ดาวคะนอง-พระราม3 พร้อมศึกษารูปแบบร่วมทุนปี 61 ส่วนมอเตอร์เวย์ 21 เส้นทางตามแผนแม่บททยอยสร้างต่อเนื่อง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Rolls-Royce-Phantom-Teaser-1-1.png

แย้มทีเซอร์ Rolls-Royce Phantom ก่อนเปิดตัวปลายเดือนกรกฎาคม

โรลส์-รอยซ์ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวแฟนทอมรุ่นใหม่ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ พร้อมกับเผยภาพ 2 ทีเซอร์ออกมาให้ชมกันก่อน ภาพทีเซอร์ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่คาดว่าแฟนทอม รุ่นปี 2018 ใหม่นี้จะยังคงสไตล์แบบเดิมและรักษาเอกลักษณ์ความหรูหราแบบรถรุ่นท็อปของโรลส์-รอยซ์ไว้เหมือนเดิม โดยภาพทีเซอร์แรกโชว์กระจังหน้าและโลโก้ Spirit of Ecstasy อันโดดเด่น

ลูกค้า Fiesta และ Ford ในอเมริการวมตัวฟ้องร้อง Ford จากปัญหาระบบเกียร์

ฟอร์ดถูกกลุ่มลูกค้าเฟียสต้าและโฟกัสเกือบ 7,000 รายดำเนินการฟ้องร้องหลังจากประสบปัญหาเกียร์ดูอัลคลัตช์พาวเวอร์ชิฟท์มีปัญหามาเนิ่นนาน ปัญหาระบบเกียร์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นครอบคลุมรถโฟกัสที่ผลิตระหว่างปี 2012-2016 และ 2011-2016 ซึ่งลูกค้าอ้างว่าเกียร์พาวเวอร์ชิฟท์มีอาการกระตุก สะอึก และทำงานอย่างไม่ราบรื่น ลูกค้าส่วนใหญ่ยังประสบปัญหาเกียร์เสียก่อนเวลาอันควร การเปลี่ยนเกียร์ลงล่าช้า และบางครั้งก็มีการเร่งกะทันหันอีกด้วย

Mazda ฉลอง 50 ปีเครื่องยนต์โรตารี่อันลือลั่น

มาสด้าเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของการผลิตเครื่องยนต์โรตารี่ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1967 กับการเปิดตัวรถคอสโม่ สปอร์ต หรือรู้จักกันอีกชื่อว่า 110เอส มีจำนวนการผลิตเพียง 1,176 คันแต่ก็นับเป็น “ก้าวแรก” ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับมาสด้าในการเป็นเจ้าแห่งการพัฒนาขุมพลังสูบหมุน นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ผลิตรถยนต์ที่ใช้ขุมพลังโรตารี่ทั้งหมดเกือบ 2 ล้านคัน โดยคันสุดท้ายคืออาร์เอ็กซ์-8 สปิริต อาร์ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นในปี 2011

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/DSC_8486.jpg

รีวิว New Honda CR-V 2017ทั้งดีเซลเทอร์โบและเบนซิน สวยงามหรูหราลงตัวมากขึ้น

ทดสอบขับขี่ รถยนต์เอสยูวีรุ่นยอดนิยมรุ่นใหม่อย่าง ฮอนด้า ซีอาร์-วี (Honda CR-V) กับการทดสอบแบบจัดเต็มที่มีความละเอียดและสามารถจับความรู้สึกได้มากขึ้นกว่าครั้งก่อนเนื่องจากระยะทางวิ่งที่มากกว่า ระยะเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันกับ Honda- CR-V ใหม่ ที่มากกว่า กับระยะทางการทดสอบกว่า 270 กิโลเมตร บนเส้นทาง ภูเก็ต – พังงา ที่มีสภาพพื้นผิวถนนที่หลากหลายทั้งทางตรง ทางโค้ง ขึ้นเขา และทางแบบขรุขระ

Lotus – Volvo เตรียมแบ่งปันเทคโนโลยีหลายอย่างร่วมกัน

ตามที่เป็นข่าวไปแล้วว่า จีลี่ บริษัทแม่ของวอลโว่ได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการของโปรตอนและโลตัส ซึ่งเปิดทางให้มีการแบ่งปันเทคโนโลยีหลายอย่างร่วมกันในอนาคต

เจ้าของใหม่ Erik Buell Racing หั่นทุกอย่าง ลด แลก แจก แถม ประมูลขายทิ้ง

อีริค บูลเอล เรซซิ่ง คงถึงคราวล่มสลายอย่างจริงจังได้เสียทีหลังจากที่ล้มแล้วล้มเล่า ล้มจนลุก ล้มจนมีคนเข้ามาอุ้มแต่สุดท้ายกลุ่มทุ่มอย่าง ลิควิค แอซเซส พาร์ทเนอร์ (Liquid Asset Partners) เจ้าของปัจจุบันได้ประกาศนำทรัพย์สินของ อีริค บูลเอล เรซซิ่ง มาประมูลขายแบบเทกระจาด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Untitled-1-2.jpg

Mitsubishi New Attrage และ New Mirage เสริมออพชั่นปรับราคาเริ่มที่ 4 แสนกลาง

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวซิตี้คาร์สองรุ่นใหม่ที่มีการเสริมออพชั่นการใช้งานเพิ่มเข้าไปอย่าง มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่นใหม่ และ มิตซูบิชิ มิราจ รุ่นใหม่

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ