Autospinn

A.P.Honda ลุย ESport จัดแข่ง DotA2 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 8 แสนบาท พร้อมตั๋วบินไปแคนาดา

Kritanu.v Posted: June 6th, 2018

เอ.พี.ฮอนด้า จัดการแข่งขัน Honda eSports Championship บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด  ชิงรางวัลบินลัดฟ้าชมการแข่งขัน The International 8 ณ ประเทศแคนนาดา แบบติดขอบสนาม พร้อมชิงเงินรางวัลมูลค่า 800,000 บาท

เอ.พี.ฮอนด้า ร่วมมือกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และ Twitch สนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น ไม่หยุดที่จะพัฒนาตนเอง ผลักดันเด็กที่เป็นเกมเมอร์ ให้เป็นเพลย์เยอร์ ต่อยอดเป็นนักกีฬา Esport จัดการแข่งขัน “Honda eSports Championship บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด” ภายใต้แบรนด์แคมเปญ WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด

 

Honda eSports Championship – Dota 2 Tournament 2018

⚡️ ประกาศขยายโอกาสรับสมัครถึงวันที่ 13 มิ.ย. นี้! ⚡️หลังจากประกาศรับสมัครเข้าร่วมแข่งขัน Honda eSports Championship – DOTA2 Tournament 2018 ถูกเผยแพร่ไป บนโลกโซเชียล จนเกิดเป็นปรากฎการณ์ชั่วข้ามคืนในหมู่สาวก Dota2 และ eSports แต่ยังรวมทีมไม่ครบ!!ทาง “เอ.พี.ฮอนด้า” ขอแสดงจุดยืนในฐานะผู้สนับสนุนและส่งเสริมคนไทยสู่วงการ eSports อย่างเป็นทางการ ประกาศขยายเวลารับสมัครไปจนถึงวันที่ 13 มิ.ย. 2561 นี้!!บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด อีกหนึ่งคำพูดที่ฮิตติดปากของใครหลายๆ คน และโดนใจวัยรุ่นในปัจจุบัน ด้วยสาเหตุที่ว่า ต่อให้เจออุปสรรคหรือคำสบประมาทมากแค่ไหน แต่ถ้าคุณมีฝันและมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนา ก็จะไม่มีใครสามารถมาหยุดความสำเร็จของคุณไว้ได้เช่นเดียวกับแนวคิดของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ที่ดึงเอาสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์ในวงการอีสปอร์ต การันตีความสามารถและความสำเร็จจากระดับนานาชาติ ได้แก่ ‘อนุชา จิระวงค์’ หรือ ‘Jabz’ Professional eSports Player ทีม Mineski ‘ตรีภพ เที่ยงตรง’ หรือ “Xyclopz” Professional Commentator ที่พากย์การแข่งขันรายการใหญ่มาแล้วนับไม่ถ้วน และ “สุรศักดิ์ วินิจ” หรือ “ยุ่น" Twitch Country Manager ผู้ที่ขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ตให้ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาถ่ายทอดเรื่องราวภายใต้แนวคิด “WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความสนใจของกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบันต่อกีฬาอีสปอร์ตและนี่คือครั้งแรกของวงการที่แจกรางวัล เป็นตั๋วบินไปชมงาน ‘The International 2018’ หรือ “TI8” ณ โรเจอร์สอารีน่า ประเทศแคนาดา และ รางวัลรวมมูลค่ากว่า 800,000 บาทHonda eSports Championship – Dota2 tournament 2018สมัครเข้าร่วมแข่งที่ HESC ได้ที่ www.hondaesports.comและติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ทาง www.facebook.com/HondaEsportsChampionship#บวกให้สุดอย่าให้อะไรมาหยุด #WHATSTOPSYOU? #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #HondaESports #TI8

Posted by Honda Esports Championship on Monday, June 4, 2018

 

          สุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า  กล่าวว่า การแข่งขัน eSport ในประเทศไทยเกิดขึ้นมานานแล้ว และเริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในหมู่เกมเมอร์ ที่ผ่านมาก็มีตัวแทนเกมเมอร์จากประเทศไทยได้ไปแข่งขันรายการ World Cyber Games นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการ E-Sports ไทย ในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก และได้มีการจัดการแข่งขันในรายการอื่นๆ อย่างต่อเนื่องตลอดมา เนื่องจากเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจในหมู่ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทำให้มูลค่าของตลาดเกมในประเทศไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในปัจจุบันนี้วงการอีสปอร์ตได้ก็กลับมาตื่นตัวอีกครั้ง หลังจากที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มีมติเห็นชอบให้ อีสปอร์ต บรรจุเป็นชนิดกีฬา พร้อมทั้งการที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ให้การรับรองสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ให้เป็นสมาคมกีฬาในสังกัดอย่างเป็นทางการ มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตภายในประเทศ ผลักดันวงการอีสปอร์ตให้ไปในทางที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการแก้ปัญหาของเด็กติดเกมให้น้อยลงที่ยังเป็นมุมมองในแง่ลบในสังคมอยู่ด้วย  และด้วยกระแสของกีฬาอีสปอร์ต ทำให้ในปี 2017 มีผู้ชมอีสปอร์ต จำนวนรวมทั้งสิ้นประมาณ 385 ล้านคนทั่วโลก

 

 

สำหรับเกมที่เลือกมาใช้ในการแข่งขัน คือเกม Dota 2 – Defense Of The Ancients 2 เป็นแนว MOBA สไตล์วางแผนแอ็กชันแฟนตาซี โดยผู้เล่นจะได้ร่วมทีมกับเพื่อนอีก 4 คนเลือกฮีโร่เก็บเลเวลออกไอเท็มพิชิตฐานฝ่ายตรงข้าม มีความหลากหลายในเรื่องกลยุทธ์แต่ละรอบไม่เหมือนกันทำให้เกมไม่น่าเบื่อหน่ายแม้ระบบจะซับซ้อนก็ตาม

 

 

โดยการแข่งขัน Honda eSports Championship บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด – DOTA2 Tournament 2018 ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทยเท่านั้น ไม่จํากัดอายุ และเพศ สมัครแบบทีม 5 คน สามารถมีผู้เล่นสํารองได้ 2 คน (ผู้เล่น 1 คน ลงสมัครแข่งขันได้ 1 ทีมเท่านั้น) ผู้เล่นอาชีพสามารถลงแข่งขันได้ แต่ต้องไปหาทีมใหม่กับผู้เล่นหน้าใหม่ แบ่งการรับสมัครออกเป็น 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคกลาง, ภาคเหนือ, ภาคอีสาน และภาคใต้ ผู้เล่นสามารถเลือกลงสมัครเข้าแข่งขันที่ภาคใดก็ได้ ไม่ขึ้นอยู่กับภูมิลําเนา ผู้เล่นที่มีอายุตํ่ากว่า 18 ปี ถ้าผ่านเข้ารอบ Regional Playoffs และ Grand Finals จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองเป็นลายลักษณ์อักษร เหตุที่เราเปิดโอกาสให้นักกีฬามืออาชีพสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ เพราะต้องการปลุกความฝัน เติมไฟในใจในการเป็นนักกีฬาอาชีพให้โชติช่วงอีกครั้ง เปิดโอกาสให้แสดงศักยภาพและฝีไม้ลายมือของคุณอย่างเต็มที่ แบบไม่มีอะไรมาหยุดยั้ง อยากให้เหล่านักกีฬาอาชีพได้ก้าวออกนอกคอมฟอร์ทโซนไปหาเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์การแข่งขัน ซึ่งเขาเหล่านั้นจะมีส่วนในการพัฒนาผู้เล่นดาวรุ่งมาประดับวงการ Dota 2 อีกด้วย

 

 

ทีมผู้ชนะการแข่งขัน จะได้บินลัดฟ้าสู่ประเทศแคนาดา เพื่อนั่งติดขอบสนามรับชมการแข่งขัน TI8 (The International DOTA2 CHAMPIONSHIPS) พร้อมชิงเงินรางวัลมูลค่า 800,000  บาท เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/HondaEsportsChampionship/ โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 13 มิถุนายน 2561 และยังสามารถติดตามคลิปไฮไลท์การแข่งขัน และเคล็ดลับการเล่นต่างๆได้ที่ twitch https://www.twitch.tv/hondaesportschampionship

 

สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แบรนด์แคมเปญ WHAT STOPS YOU? มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด  ได้ที่ www.aphonda.co.th และเฟซบุ๊ค www.facebook.com/hondamotorcyclethailand.com

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย