Week in Focus: ปุ่ม A/C แอร์ มีหน้าที่อะไร ใช้งานอย่างไร ?/ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย แจ้งหยุดเดินสายประกอบรถชั่วคราวทั้ง 2 โรงงาน/5 รถ สปอร์ตในฝันที่ของมันต้องมี/ 5 สิ่งที่ NEW MG ZS 2020 มีและโดนใจ Share this

Week in Focus: ปุ่ม A/C แอร์ มีหน้าที่อะไร ใช้งานอย่างไร ?/ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย แจ้งหยุดเดินสายประกอบรถชั่วคราวทั้ง 2 โรงงาน/5 รถ สปอร์ตในฝันที่ของมันต้องมี/ 5 สิ่งที่ NEW MG ZS 2020 มีและโดนใจ

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2563

คอนเทนต์ยอดฮิตติดอันดับผู้อ่านจำนวนมากที่สุด สัปดาห์ที่ผ่านมา  ปุ่ม A/C แอร์ มีหน้าที่อะไร ใช้งานอย่างไร ?


 

อันดับ 10. รวมสิ่งอันตรายที่ไม่ควรไว้ในรถที่จอดตากแดด

ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และนับวันแสงแดดก็ทวีความรุนแรงขึ้นทุกปี สำหรับผู้ใช้รถก็ต้องมีความระมัดระวังในเรื่องการวางของไว้ในรถ ของบางอย่างอันตรายมากกว่าที่เราคาดคิด คงไม่ดีแน่ถ้ามีของพวกนี้อยู่ในรถที่ต้องจอดตากแดดเป็นเวลานาน มันเป็นอันตรายทั้งกับคนที่อยู่ในรถและรถยนต์ของเราด้วยเช่นเดียวกัน

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 9. รถเกียร์ออโต้ ห้ามขับ 2เท้า เพราะอะไร

รถยนต์เกียร์ออโต้ เป็นรถที่ขับง่าย เพราะมีแป้นเหยียบแค่สองแป้น คือ เบรก และ คันเร่ง ซึ่งก็สอดคล้องกับร่างกายของมนุษย์ ที่มีสองเท้า แต่ทำไมการขับรถเกียร์ออโต้ จึงถูกปลูกฝังให้ผู้ขับขี่ ใช้เพียงแค่เท้าเดียวในการขับ ?

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 8. 5 รถยนต์น่าสนใจในหนัง Need for Speed

Need for Speed  ชื่อนี้ที่คุ้นหูจากเกมส์รถแข่งที่โด่งดัง กลายเป็นหนังที่มีรถซูเปอร์คาร์ที่มีความเร็วสูงและแพงมาก จับมาประลองความเร็วกัน ซึ่งจากบทความที่แล้วที่เคยแนะนำหนังหน้าดูไป วันนี้แอดจะพาไปดูรถยนต์ที่น่าสนใจในหนังเรื่องนี้กัน

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 7. ไดชาร์จ คืออะไร อาการไหน ที่เรียกว่าพัง

เคยสงสัยกันไหมครับ ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่อยู่ภายในรถ นำกระแสไฟจากที่ไหนมาใช้ ซึ่งหลายๆท่านคงเดาว่ามาจากแบตเตอรี่ แต่ความเป็นจริงแล้ว กระแสไฟที่เราใช้กันภายในรถ ส่วนใหญ่มาจากไดชาร์จเนี่ยแหละครับ

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 6. จรวดหรือBugatti Hypertruck รถบรรทุกที่จะมี 8 ล้อ

ไม่นานมานี้มีข่าวจาก ค่ายรถที่ผลิตรถที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง Bugatti ปล่อยข่าวออกมาว่ากำลังจะเพิ่มไลน์ผลิตรถอีกรุ่นนึง ตั้งใจจะให้มีเป็นพี่สาวหรือน้องชายของ Chiron รถที่เร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วกว่า 490 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 5. NEW MG ZS 2020 เติมเต็ม ไลฟ์สไตล์ อย่างสมบูรณ์แบบ
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เปิดตัว NEW MG ZS โฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเอสยูวี
ด้วยอีกขั้นของยนตรกรรมภายใต้นิยาม “SMART UP” ยกระดับ สู่การเป็น “สมาร์ทเอสยูวี ราคาเริ่มต้น 689,000 บาท

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 4. 5 สิ่งที่ NEW MG ZS 2020 มีและโดนใจ
เปิดตัวไปได้ไม่นานกับ NEW MG ZS 2020 ด้วยการปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้นพร้อมหน้าตาที่โฉบเฉียวมากยิ่งขึ้น MG ZS จัดอยู่ในกลุ่มของอเนกประสงค์ไซส์ B-SUV ซึ่งในตลาดมีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นและก็มีความแข็งแกร่งด้วย แต่มีหลายอย่างที่ ZS ยังคงได้รับความนิยมอยู่นั้นมีอะไรกันบ้างไปดูกัน

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 3. 5 รถ สปอร์ตในฝันที่ของมันต้องมี

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนมีความฝันความชอบที่แตกต่างกันรวมไปถึงความรักก็เช่นกัน และถ้าให้เลือกระหว่างผู้หญิงที่รักหรือรถคู่ใจที่เราฝันถึง ก็อาจจะเลือกได้ยากเช่นกัน และถ้าเป็นรถสปอร์ท ก็เปรียบเสมือนผู้ที่ร้อนแรงเช่นเดียวกัน วันนี้ทีมงานก็ได้จัดรถที่ผู้ชายหลายคนอาจจะปฎิเสธได้ยาก และต้องอยากได้ไว้ครอบครองสักครั้งนึง แน่นอน

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 2. ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย แจ้งหยุดเดินสายประกอบรถชั่วคราวทั้ง 2 โรงงาน 

ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) แจ้งหยุดการเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม- 30 เมษายนนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่ทวีความรุนแรงขึ้น

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

อันดับ 1. ปุ่ม A/C แอร์ มีหน้าที่อะไร ใช้งานอย่างไร ?

เชื่อว่าหลายท่านอาจจะไม่เคยสังเกต หรือสังเกตแล้วแต่ไม่รู้ว่าปุ่ม A/C ที่อยู่ตรงคอนโซลแอร์ มีไว้ทำอะไร 

อ่านข่าวต่อ คลิกที่นี่

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ