All New Nissan Kicks e-POWER 2020 พลังไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 889,000บาท Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

All New Nissan Kicks e-POWER 2020 พลังไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 889,000บาท

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2563

เปิดรายละเอียด รีวิวสเปค และราคา Nissan Kicks 2020-2021 ทางเลือกสำหรับรถยนต์พลังไฟฟ้า นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ กับทั้งหมด 4 รุ่นย่อย


นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ทางเลือกสำหรับรถไฟฟ้า

ปฎิเสธไม่ได้กับกระแสความแรงจาก Nissan Kicks 2020 - 2021 (นิสสัน คิกส์) ด้วยความแปลกใหม่ทางการตลาดด้วยรถไฟฟ้าแต่ยังมีเครื่องยนต์อยู่ ?? หลายท่านอาจจะยังคงกลัวหรืออยากทดลอง ในสังคมปัจจุบันรถไฟฟ้ามาแรงมาก ด้วยสภาพแวดล้อมที่แย่ลง จึงทำให้หลายท่านมองหารถยนต์ไฟฟ้า

Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) อี-พาวเวอร์ น่าสนใจตรงไหน สิ่งแรกหน้าตาที่ดูทันสมัยดึงดูดให้คนสนใจได้ รถยนต์ในรูปแบบคอมแพ็คเอสยูวี ที่หลายคนมองหาและเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญสุดสำหรับ คิกส์ คือ เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ (e-POWER)  ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ส่วนหนึ่งที่เสมือนรถยนต์ไฟฟ้า 100% เต็มรูปแบบ และลดการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงไม่ต้องพึ่งพาการชาร์จแบตเตอรี่จากภายนอก

การออกแบบของ Nissan Kicks e-Power 2020

นิสสันคิกส์อีพาวเวอร์Nissan Kicks 2020Nissan Kicksนิสสัน คิกส์
   

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยรูปแบบที่โดดเด่นทันสมัย อาทิ กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้า และไฟท้ายแบบบูมเมอแรง หลังคาแบบลอยตัว (floating roof) พร้อม ที่บังแดด (wrap-around visor) จากกระจกหน้าไปถึงกระจกข้าง เสาหลังคาท้ายถูกซ่อนพรางสายตาด้วยสีดำที่ผสมผสานเข้ากับกระจกประตูท้าย ในขณะที่หลังคาแบบลอยตัวที่ถูกขยายออก ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดทุกสายตา 

 

นิสสันอีพาวเวอร์นิสสัน คิกส์ เปิดตัวนิสสัน คิกส์ สีส้มนิสสัน คิกส์ ภายนอกอีพาวเวอร์

 

การออกแบบภายนอกที่โดดเด่นอื่นๆ  ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟเลี้ยวแบบบูมเมอแรง LED Signature Light ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (DRL) แบบ LED ไฟหน้า พร้อมระบบ Follow-me-home ไฟท้ายแบบ LED ภายนอกได้รับการออกแบบใหม่ให้ปราดเปรียวกว้างและยาวขึ้น ภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์แบบ “รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ Emotional Geometry” ของนิสสัน ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางของนิสสัน คิกส์ ใหม่ อี-พาวเวอร์ อีกด้วย

 

ภายใน Nissan Kicks e-Power 2020

ภายใน นิสสัน คิกส์

ภายใน นิสสัน คิกส์ 2020

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อรองรับแผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนท์ (infotainment) พวงมาลัย และเบาะที่นั่ง ได้อย่างลงตัว

ห้องโดยสารที่มีสไตล์ ได้รับการออกแบบและการปรับแต่งอย่างประณีต รวมถึงการออกแบบแผงหน้าปัดด้วยลายเส้นของแนวปีกเครื่องร่อนหรือ Gliding Wing ที่เรียบง่ายและทันสมัย โดดเด่นด้วยจอสีแสดงผลบนหน้าปัดขนาด 7 นิ้ว ติดตั้งอยู่ภายในพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์เต็มรูปแบบ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังนำเสนอลวดลายภายในแบบทูโทน สีดำและสีส้ม ซึ่งมีเฉพาะในรุ่น VL เท่านั้น

Gliding Wingห้องโดยสาร นิสสัน คิกส์

เครื่องยนต์ใหม่แรงม้า nissan kicksเครื่องยนต์ในนิสสัน คิกส์ ใหม่เทคโนโลยี อี พาวเวอร์

 

ด้านการเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Intelligent Integration) จัดการผ่านระบบข้อมูลและความบันเทิง Nissan Connect ระบบอินโฟเทนเมนท์ มาพร้อมหน้าจอสีระบบสัมผัสแบบ AIVI ขนาด 8 นิ้ว เพิ่มความทันสมัยด้วยการเชื่อมต่อสาระและความบันเทิง ระบบนำทาง และความปลอดภัย ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว โดยผ่านการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วย Apple CarPlay (สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS)

นอกจากนี้ Nissan Connect ยังแสดงให้เห็นถึงการบูรณาการของเทคโนโลยีแบบอัจฉริยะ ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักของนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี

Kicks

อี-พาวเวอร์ (e-POWER)

เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ในนิสสัน คิกส์ ใหม่ ประกอบไปด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า EM57 เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (generator) และอุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า (Inverter) ทีผลิตกระแสไฟฟ้าจากเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาด 1.2 ลิตร 12 วาล์ว 3 สูบ แถวเรียงแบบ DOHC (Double Overhead Camshaft) ระบบอี-พาวเวอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 95 กิโลวัตต์ (129 พีเอส) มีแรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร (Nm) และใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 1.57 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ที่มี 4 โมดูล

เทคโนโลยีนี้ทำให้นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มอบอัตราเร่งที่ราบรื่น ให้การขับขี่ที่เงียบ มีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์การขับขี่เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า

อัตราเร่ง nissan kicksจอแสดงผล นิสสัน คิกส์หน้าปัด Nissan Kicksหน้าปัด นิสสัน คิกส์

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ด้วยเทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะ วัน-เพดัล (One-Pedal) ช่วยให้ผู้ขับขี่ เร่ง ชะลอความเร็ว และเบรกจนรถหยุดนิ่งได้ด้วยคันเร่งเพียงอย่างเดียว การใช้คันเร่งเดียวช่วยให้ การรักษาระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้า การชะลอความเร็ว และการหยุดเมื่อลงเขาหรือหยุดเมื่อเจอสัญญาณไฟจราจร สะดวกสบายและง่ายยิ่งขึ้น

NissanIntelligent Mobility

Nissan Kicks 2020 (นิสสัน คิกส์) อี-พาวเวอร์ มาพร้อมกับการขับขี่ 4 รูปแบบ คือ

 1. แบบปกติ (Normal Mode)
 2. แบบเอส หรือสมาร์ทโหมด(Smart Mode)
 3. แบบอีโค (Eco Mode)
 4. แบบอีวี (EV Mode)

ซึ่งการขับขี่ในแบบปกติจะให้อัตราเร่งความเร็ว และการหยุดรถที่ดีเยี่ยม (โดยการปล่อยเท้าออกจากคันเร่ง) เทียบเท่ากับการหยุดของรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วๆ ไป

ในแบบเอส หรือสมาร์ทโหมด รถจะเพิ่มประสิทธิภาพการเร่งความเร็วและการหยุดรถได้ดีมากยิ่งขึ้น ในแบบอีโค (Eco) รถจะปรับการขับเคลื่อนเพื่อการประหยัดน้ำมัน โดยเน้นใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง

นอกจากนี้ยังมีการขับขี่ด้วยอีวี (EV) ที่ปรับเปลี่ยนให้รถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่เหลือภายในแบตเตอรี โดยเครื่องยนต์จะไม่ทำงานจนกระทั่งแบตเตอรีอยู่ในระดับต่ำ สัมผัสถึงความเงียบและอีกขั้นของความประหยัด


นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี

นอกจากนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังมาพร้อม 14 เทคโนโลยีจาก นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี (NissanIntelligent Mobility) ที่ดีที่สุด

 • เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control)
 • เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning)
 • เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking)
 • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning system)
 • เทคโนโลยีเตือนรถในทางสวนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert)
 • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor) 
 • เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection)
 • เทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Intelligent Rear View Mirror) เป็นต้น

ราคา Nissan Kicks 2020 2021spec Nissan Kicks 2020

คุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) ใหม่ ประกอบไปด้วย

 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (Anti-lock Braking System)
 • ระบบกระจายแรงเบรก (Electronic Brake Force Distribution System)
 • ระบบเสริมแรงเบรก (Brake Assist)
 • ระบบมาตรฐานในรถยนต์ทุกรุ่น รวมไปถึงถุงลมนิรภัย SRS 6 จุด
   

รีวิว Nissan Kicks 2020

 

ด้านการขับขี่ทางทีมงานเคยสัมผัสกับพลังงาน อี-พาวเวอร์ (e-POWER) มาบ้างแล้ว บอกได้เลยว่าให้อารมณ์ไม่แตกต่างจากรถพลังงานไฟฟ้าเลย เทียบได้กับ Nissan LEAF ทั้งอัตราเร่ง ความเงียบ แต่ถ้าไฟในเเบตเตอรี่ ไม่พอเครื่องยนต์ก็จะติดทำให้เกิดเสียงเหมือนรถปกติ ส่วนในเรื่องการประหยัดน้ำมันนั้นทาง นิสสันให้ตัวเลขอัตราการประหยัดอยู่ที่ประมาณ 23 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งเทียบเท่ารถ อีโคคาร์ 

 

ราคา Nissan Kicks 2020

สรุปสำหรับ Nissan Kicks 2020 อี-พาวเวอร์ ใหม่ รถพลังไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์ที่หลายคนยังคงสงสัย บอกไม่เลยว่าถ้าใครต้องการรถพลังงานไฟฟ้าแต่กลัวว่าจะวิ่งไปไกลไม่ได้ คิกส์ คือคำตอบ ราคาที่คุณสามารถเข้าถึงรถไฟฟ้าได้ ถ้าถามว่าเหมือน ระบบไฮบริด ไหมไม่มันทำงานต่างกัน และถ้าเทียบเรื่องการขับ อี-พาวเวอร์ ขับดีกว่า แต่ถ้าให้ดี ลองทดสอบก่อนแล้วทุกท่านจะได้คำตอบ

ราคา Nissan Kicks 2020

ราคานิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย 

 • นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น S ราคา 889,000 บาท
 • นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น E ราคา 949,000 บาท
 • นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น V ราคา 999,000 บาท
 • นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น VL ราคา 1,049,000 บาท

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ