รถไฮ-ลักซ์ชัวรี่เติบโต สวนกระแสโควิด-19 Share this

รถไฮ-ลักซ์ชัวรี่เติบโต สวนกระแสโควิด-19

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2563

โรลส์-รอยซ์ มั่นใจรถไฮ-ลักซ์ชัวรี่ปีนี้ยังเติบโต หลังผลดำเนินงาน 5 เดือนแรกปรับเพิ่ม 20% เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ลุยตลาดปลายปี ขณะที่แอสตัน มาร์ตินเผยไตรมาสแรกตลาดรถหรูโต 5-10%


รถไฮ-ลักซ์ชัวรี่เติบโต สวนกระแสโควิด-19

กฤษฎา สวามิภักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดเผยว่า ภาพรวมในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2563 ตลาดรถไฮ-ลักซ์ชัวรี่เติบโตสวนกระแสโควิด-19 ซึ่งผลการดำเนินงานของโรลส์-รอยซ์ เติบโตกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนประมาณ 20% จึงคาดการณ์ว่า ตลาดรถไฮ-ลักชัวรี่ทั้งปีน่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และในช่วงปลายปีนี้บริษัทมีแผนเปิดตัวรถยนต์ใหม่อีกรุ่น

"ภาพรวมตลาดรถหรูทั่วโลกของโรลส์-รอยซ์เติบโตดี เนื่องจากมียอดสั่งซื้อในช่วงปลายปี 2019 แต่ตอนนี้หากใครต้องการสั่งซื้อรถอาจต้องใช้เวลามากหน่อย เนื่องจากสล๊อตการผลิตเต็มถึงเดือนตุลาคมปีนี้ ส่วนผู้ที่ต้องการรถที่มีในสต๊อกอาจจะได้รับรถเร็วหน่อย"

Q1 ตลาดรถหรูโต

ฉัตรชัย แก้วผ่องศรี ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า ไตรมาสแรกตลาดรถหรูเติบโต 5-10% เป็นผลมาจากช่วงปลายปีก่อนที่มีการขายและส่งมอบต้นปี 2563 ทำให้ยอดจดทะเบียนรถหรูเพิ่มขึ้น โดยในปีนี้แอสตัน มาร์ติน จะเดินตามนโยบาย 7 Years 7 Products เปิดตัว Aston Martin DBX ซึ่งขณะนี้มียอดจองแล้ว 2 คัน 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างวันที่ 18-28 มิถุนายน 2563 ทางบริษัท  MGC-ASIA จะจัดงาน   MGC-ASIA AUTO FEST 2020 พร้อมข้อเสนอพิเศษสุดสำหรับรถยนต์ทุกรุ่นในเครือรวมทั้ง โรลส์-รอยซ์ และ แอสตัน มาร์ติน

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ