Yamaha Grand Filano กระแสดี ขึ้นไฮเรคคอร์ดเดือนมิ.ย.[BIMS 2020] Share this

Yamaha Grand Filano กระแสดี ขึ้นไฮเรคคอร์ดเดือนมิ.ย.[BIMS 2020]

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2563

ยามาฮ่า ยืนเป้ามาร์เก็ตแชร์ 16%  ยันมีโปรดักส์ไลน์อัพรองรับ ระบุแกรนด์ฟีลาโน่กระแสดี ขึ้นไฮเรคคอร์ดเดือนมิถุนายน คาดมีผลิตภัณฑ์อีกหลายรุ่นจ่อขึ้นไฮเรคคอร์ดปีนี้


Yamaha Grand Filano กระแสดี ขึ้นไฮเรคคอร์ดเดือนมิ.ย.

พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดเผยว่า ยามาฮ่าตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์16% ตั้งแต่ต้นปี 2563 และยังคงเป้าหมายเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากมีแผนนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเพื่อรองรับความต้องการของผู้ซื้อไว้แล้ว คาดตัวเลขยอดขายรวมของตลาดจักรยานยนต์ทั้งปีน่าจะอยู่ที่ 1.45 ล้านคัน ต่ำกว่าปีก่อนซึ่งปิดที่ 1.73 ล้านคัน


“ตั้งแต่ต้นปี เราตั้งเป้าเติบโตไม่มาก เพราะรู้ว่าภาวะเศรษฐกิจทรงๆ ปีนี้จึงเน้นมาร์เก็ตแชร์ที่ 16% จากปีก่อนอยู่ที่ 15% โดยภาพรวมครึ่งปีแรกของอุตสาหกรรมนี้ลดลง18%หรืออยู่ที่ 7.33 แสนคัน ลดไปประมาณ 1.65 แสนคัน แต่ยามาฮ่าลดน้อยกว่าตลาดถือว่าดีเมื่อเทียบกับค่ายยานยนต์อื่น”


อย่างไรก็ตาม คาดว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว แต่ช่วงครึ่งปีหลังยังห่วงว่าจะเกิดโควิด-19 รอบ 2 ทางยามาฮ่าจึงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งได้เข้าไปดูแลดีลเลอร์ในการปรับรูปแบบการขายเป็นดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งตามวิถีนิวนอร์มอลเพื่อเสริมสร้างธุรกิจให้มากขึ้นด้วย


“เป็นเรื่องที่น่าแปลกเหมือนกันที่ช่วงโควิด-19 ระบาดและเกิดล็อคดาวน์ ไม่ได้กระทบยอดขายทุกจังหวัด ฉะนั้นเราต้องพร้อมตอบสนองสภาพพื้นที่การขายที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังมีกลุ่มลูกค้าใหม่มาทดแทน เช่น ผู้ที่เปลี่ยนอาชีพเข้ามาให้บริการเดลิเวอรี่ และช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.มีผู้เข้ามาใช้บริการหลังการขายจำนวนมาก อย่างไรก็ดีปัจจัยที่ต้องระวัง คือ การบริหารสต๊อก ต้องทำให้ผลิตภัณฑ์ดึงดูดลูกค้าในระยะยาว โดยสามารถใช้ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งเป็นตัวเสริม”


พงศธร กล่าวว่า ในเดือนมิถุนายน ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ขึ้นสู่ไฮเรคคอร์ด มียอดจดทะเบียนถึง 7,300 คัน เดิมมียอดขายต่อเดือนประมาณ 5,500-6,000 คัน และคาดว่ายังมีผลิตภัณฑ์ของยามาฮ่าอีกหลายรุ่นที่จะขึ้นสู่ไฮเรคคอร์ดได้ เช่น Yamaha NMAX 155, Yamaha XMAX 300 และอีกหลายๆรุ่นที่ยามาฮ่าได้ส่งลงสู่ตลาด

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ