เปิดโชว์ INEOS Grenadier รุ่นโปรโตไทป์ งาน Concours of Elegance Share this

เปิดโชว์ INEOS Grenadier รุ่นโปรโตไทป์ งาน Concours of Elegance

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 07 September 2563

INEOS Grenadier โปรโตไทป์คันแรก ถูกนำไปจัดแสดงที่งาน Concours of EleganceHampton Court Palace ลอนดอน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 6 กันยายน เป็นหนึ่งในผลงานสมทบจากบรรดาคอลเลกชันรถยนต์ออฟโรดระดับตำนานของ INEOS Automotive


เปิดโชว์ INEOS Grenadier รุ่นโปรโตไทป์ งาน Concours of Elegance

ในงานจัดแสดง Concour ของ INEOS Automotive จะมีรถยนต์ 4x4 รุ่นโบราณมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Land-Rover รุ่นผลิตครั้งแรกในโลก (ชื่อจดทะเบียน JUE 477) ซึ่งเพิ่งจะผ่าน การฟื้นฟูสภาพให้กลับมาสมบูรณ์แบบเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังมี Toyota FJ40 (1980) ในสภาพสมบูรณ์ Willys Jeep (1944) ที่เคยผ่านการใช้งานโดยกองทัพเรือสหรัฐฯ สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และ Mercedes-Benz รุ่นคลาสสิก G-Wagen (1988)

“ในระยะเริ่มต้นของโปรเจค Grenadier เราขนบรรดารถยนต์ 4x4 ชั้นเยี่ยมจากในอดีตบางส่วนเข้ามา ที่สตูดิโอ เพื่อพิจารณาถึงองค์ประกอบที่ทำให้รถเหล่านั้นมีความทนทานสูง” Toby Ecuyer หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ INEOS Automotive กล่าว “พอมาถึงปัจจุบัน ผมรู้สึกประทับใจมากที่ได้เห็น Grenadier ปรากฏโฉมอยู่ท่ามกลางรถในตำนานเหล่านี้ คุณจะมองเห็นคุณสมบัติและสัดส่วน การดีไซน์ที่เหมือนกัน รวมทั้งการออกแบบที่เน้นวัตถุประสงค์การใช้งานอย่างชัดเจนที่สุด ผมคิดว่า Grenadier สามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่อยู่ท่ามกลางตำนานรถยนต์ 4x4 ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และถ้าคนอื่นๆ เห็นด้วยกับผม นั่นแสดงว่าเราได้บรรลุวัตถุประสงค์ด้านการออกแบบของเราเรียบร้อย แล้ว”

Dirk Heilmann, CEO ของ INEOS Automotive กล่าว “การนำรถยนต์คันนี้มาจัดแสดงเคียงบ่าเคียงไหล่ กับคอลเลกชันรถยนต์ออฟโรดระดับตำนาน ถือเป็นอะไรที่เหมาะสมอย่างมาก รถยนต์เหล่านั้นคือ แรงบันดาลใจของโปรเจค Grenadier และเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณในการลุยไปได้ทุกที่ แบบไม่มีข้อจำกัด ซึ่งรถยนต์รุ่นใหม่คันนี้ จะสานต่อและนำไปส่งมอบให้กับลูกค้าทั่วโลกของเรา เรากำลังตั้งตารอการได้ประเมินท่าทีของผู้เข้าชมงานจัดแสดงครั้งนี้ที่มีเป็นจำนวนมาก”

Grenadier วางขาย 2021

ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ Grenadier รุ่นโปรโตไทป์อย่างละเอียด โดยมีเป้าหมายคือ การสะสมระยะทางการวิ่งทั้งบนถนนและบนทางวิบากให้ได้ 1.8 ล้านกิโลเมตร ในช่วงปีหลังจากนี้ เรามีแผนที่จะเริ่มวางจำหน่ายตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตอนสิ้นปี 2021

งาน Concours of Elegance คือหนึ่งในงานจัดแสดงผลงานที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ในแวดวงรถยนต์คลาสสิกและวินเทจ โดยการจัดงาน Concours ในปีนี้ ได้กลับมาใช้สถานที่ของ Hampton Court Palace ที่ลอนดอน ต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่สี่ในปี 2020 หลังจากที่ในปีก่อนหน้านั้น ได้ไปจัดที่ Windsor Castle, St James’s Palace ในลอนดอน และที่ Palace of Holyroodhouse (เอดินบะระ) นอกจากจะเป็นการรวบรวมรถยนต์หายาก 60 คันจากทั่วโลก เพื่อนำมาประกวดกันในงาน Concours แล้ว ยังมีรถยนต์ชั้นเยี่ยมอีกหลายร้อยคัน ที่บรรดาคลับรถยนต์นำมาจัดแสดง เพื่อแข่งขันกัน ชิงรางวัล Club Trophy 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ