[Week in Focus] ชมภายใน Mazda CX-8 / Ducati เตรียมถูกขาย / MG ลงทุน 6 พันล้าน Share this

[Week in Focus] ชมภายใน Mazda CX-8 / Ducati เตรียมถูกขาย / MG ลงทุน 6 พันล้าน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2560

กลับมาอีกครั้ง สำหรับการรวบรวมข่าววงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนจะมีข่าวอะไรน่าติดตามกันบ้าง เชิญชมได้เลย

ลือ Volkswagen เตรียมปล่อย Ducati ออกจากแบรนด์ในมือ

ข่าวลือเรื่องโฟล์คสวาเกนเตรียมทขายบริษัทในมืออย่างดูคาติกลับมาอยู่ในหน้าข่าวอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือเรื่องการปล่อยขายดูคาติในช่วงที่โฟล์คสวาเกนถูกครหาในกรณีโกงค่ามมลพิษเครื่องยนต์ดีเซลราว 2 ปีก่อน

All-New Suzuki Swift เตรียมเปิดตัวในอังกฤษ 1 มิ.ย นี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 พันปอนด์

ซูซูกิ สวิฟท์ (Suzuki Swift) รุ่นนปรับโฉมใหม่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ สหราชอาณาจักร วันที่ 1 มิ.ย นี้ ด้วยราคารุ่นเริ่มต้นที่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 พันปอนด์ หรือราวๆ 8.9 หมื่นบาท แต่แลกกับมาตรฐานที่สูง และออพชั่นที่มากยิ่งขึ้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda-1.jpg

Mazda เตรียมเปิดตัว CX-8 รุ่นใหม่ในญี่ปุ่นปลายปีนี้

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นประกาศแผนการนำเสนอ มาสด้า ซีเอ็กซ์-8 รถครอสโอเวอร์เอสยูวีรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดญี่ปุ่นในช่วงปลายปีนี้

Ford Mustang ขึ้นแท่นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดในโลก

ฟอร์ด มัสแตงสามารถกวาดยอดขายได้ถึง 150,000 คันทำให้กลายเป็นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดในโลกเป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยเว็บไซต์ HIS Markit ทำการสำรวจการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วโลก พบว่ายอดขายของ “ไอ้ม้าป่า” มัสแตงพุ่งทะลุเกินหลัก 150,000 คันในปี 2016 หรือเพิ่มขึ้น 6% จากในปี 2015 ซึ่งได้แรงขับเคลื่อนมาจากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในจีนและเยอรมนี รวมถึงการรุกทำตลาดใหม่อย่างยิบรอลตาร์ และคาเลโดเนีย

Harley-Davidson ลุยเปิดให้ครบ 9 ดีลเลอร์ในไทยปีนี้

ฮาร์เลย์-เดวิดสัน ค่อยๆ เดินหน้าธุรกิจในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสนับสนุนจาก ฮาร์เลย์-เดวิดสัน เอเชีย-แปซิฟิค ซึ่งมีฐานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์เพื่อคอยวางระบบการจัดการให้กับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/ทช.1-1.jpg

ทางหลวงชนบทสร้างอุโมงค์ทางลอด-จุดตัดทางรถไฟจ.ขอนแก่น

กรมทางหลวงชนบทเร่งสร้างอุโมงค์ลอดทางรถไฟจ.ขอนแก่น ลดอุบัติเหตุเพิ่มความปลอดภัย แก้ไขปัญหาจราจร

กรุงไทยคาร์เร้นท์เดินหน้าธุรกิจรถเช่า-มือสอง ตั้งเป้าหมายยอดขายรวมปีนี้ 2.4 พันล้านบาท

กรุงไทยคาร์เร้นท์ประเมินตลาดรถเช่าเติบโตเล็กน้อย เมินธุรกิจเช่ารถระยะสั้น เร่งเครื่องรถเช่าลูกค้าองค์กร-เอสเอ็มอี พร้อมขยายจำหน่ายรถยนต์มือสองรองรับการขยายตัว คาดดันรายได้เติบโตทะลุ 2.4 พันล้านบาท

Uber เตรียมให้บริการ “รถแท็กซี่บินได้” ภายในปี 2020

ขอบฟ้าไม่มีขีดจำกัด อูเบอร์ที่เพิ่งพลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรมรถแท็กซี่เตรียมปฏิวัติวงการอีกครั้งด้วยการนำเสนอรถแท็กซี่บินได้ภายในอีก 3 ปีข้างหน้า

ส.อ.ท.ใจชื้น ยอดขายรถเดือนมี.ค.กระฉูด

ส.อ.ท.เผยยอดขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์เดือนมี.ค.เพิ่มขึ้น เหตุต้นปีมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่เพียบ สวนทางยอดผลิตและยอดส่งออกไตรมาสแรกหดตัว รอลุ้นยอดขายในและต่างประเทศทั้งปีได้ตามเป้า 2 ล้านคัน

Mercedes-Benz ทุ่มงบขยายคลังอะไหล่และศูนย์ฝึกอบรม พร้อมส่ง 24Hr Service Vito ให้ดีลเลอร์ทั่วประเทศ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทยยกระดับบริการหลังการขาย ทุ่มงบขยายพื้นที่คลังเก็บอะไหล่บนถนนบางนา-ตราด รวมถึงศูนย์ฝึกอบรมช่างของ เมอร์เซเดส-เบนซ์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/xc60-build_653-1.jpg

Volvo XC60 คันแรกออกจากสายการผลิต

วอลโว่ประกาศเดินเครื่องผลิตรถเอสยูวีรุ่นใหม่ เอ็กซ์ซี60 ที่โรงงานในเมืองทอร์สลันดาของประเทศสวีเดนแล้ว เอ็กซ์ซี60 เจนเนอเรชั่นที่ 2 นับเป็นรถรุ่นที่ 4 ที่พัฒนาบนพื้นฐานของแพลทฟอร์มโมดูลาร์ SPA ต่อจากเอ็กซ์ซี90 เอส90 และวี90 วากอน มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันตามสไตล์วอลโว่ โดยเฉพาะระบบ Oncoming Lane Mitigation ซึ่งช่วยป้องกันการชนด้านหน้า

10 อันดับ รถยนต์เครื่อง 4 สูบ เดิมๆ จากโรงงาน ที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในโลก

รวม 10 อันดับ รถยนต์เครื่อง 4 สูบ เดิมๆ จากโรงงานที่มีพละกำลังแรงม้าสูงที่สุดในโลก ว่าจะมีรุ่นอะไรบ้างไปชมกัน !!

Nissan เดินหน้ารุกตลาดรถสมรรถนะสูง ขยายไลน์ “Nismo”

ความสำเร็จของนิสสันในการนำเสนอ “นิสโม่” เพื่อดึงดูดลูกค้า “เท้าขวาหนัก” ทำให้พวกเขาเดินหน้ารุกตลาดรถสมรรถนะสูงมากขึ้น ด้วยการก่อตั้งหน่วยธุรกิจใหม่เพื่อดำเนินงานด้านนี้โดยเฉพาะ

Mitsubishi เปิดโรงงานแห่งใหม่ในอินโดนีเซีย รองรับการผลิต “XM” เอ็มพีวีรุ่นล่าสุด

มิตซูบิชิ เอ็กซ์เอ็ม รถเอ็มพีวีรุ่นล่าสุดจะขึ้นสายการผลิตในโรงงานแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในอินโดนีเซีย ออกแข่งขันกับฮอนด้า บีอาร์-วี และโตโยต้า อแวนซ่าในปี 2018

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/บ๊อช-1.jpg

บ๊อช รุกตลาดอีคอมเมิร์ช ขายสินค้าผ่านออนไลน์

บ๊อชเผยทิศทางทำตลาดปีนี้ เปิดตัวสินค้าใหม่ 3 รายการ เพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านระบบช้อปปิ้งออนไลน์ หลังเห็นแววคนไทยนิยมซื้อของผ่านเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเตรียมขยายบ๊อช คาร์เซอร์วิส เพิ่มอีก 4 สาขาเขตปริมณฑล

เอกชนร่วมสัมมนารถยนต์ไฟฟ้า รอรัฐทุบโต๊ะแจงรายละเอียด

ผู้ผลิตแบตเตอรี่พลังงานสะอาด วอนรัฐส่งสัญญาณสถาบันการเงินหนุนเอกชนเดินหน้าอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ด้านผู้ผลิตรถยนต์ยังรอรายละเอียดพัฒนาเทคโนโลยีฯ หลังบีโอไอมีนโยบายแล้ว

น่าจะเป็นจริง !! หลังจากฮอตฮิตอย่างต่อเนื่องกับ คอนเซปต์ New A-Class ใหม่จาก Mercedes-Benz

เผยภาพอีกครั้งสำหรับ คอนเซปต์ เอ-คลาส ในเวอร์ชั่นตัวถังซีดานรุ่นใหม่จากค่าย เมอร์เซเดส-เบนซ์ หลังจากที่เผยโฉมภายในงาน เซียงไฮ้ ออโต้ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้มีการเปิดเผยภาพเวอร์ชั่นตัวถัง เปิดประทุนอีกรอบ ทำให้น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าโฉมใหม่จะมาพร้อมหน้าตาแบบนี้แน่นอน

MG ประกาศเดินหน้าลงทุน 6 พันล้านบาทในไทย ผลิตรถพวงมาลัยขวาปีละ 1 แสนคันตามเป้าหมาย

เอ็มจี แบรนด์น้องใหม่ในไทยประกาศเดินหน้าลงทุนในประเทศไทยด้วยมูลต่า 6,000 ล้านบาท เปิดสายการผลิตรถพวงมาลัยขวา 1 แสนคันต่อปี พร้อมเล็งขยายสินค้าใหม่ 2 รุ่น พร้อมเครือข่ายดีลเลอร์เพิ่ม 30 แห่งในปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ