คัดมาให้ชม! 12 รถต้นแบบและรถใหม่ไฮไลท์จากงาน 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์ Share this

คัดมาให้ชม! 12 รถต้นแบบและรถใหม่ไฮไลท์จากงาน 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2561

คัดมาให้ชม! 12 รถต้นแบบและรถใหม่ไฮไลท์จากงาน 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์

งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประจำปี 2018 คึกคักด้วยรถต้นแบบและรถใหม่ที่จะทำตลาดจริงมากมาย เรารวบรวมมาให้ชมกันเน้นๆ 12 โมเดลที่เรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้มากที่สุด

Mercedes-AMG GT 63 S สปอร์ตคูป 4 ประตูสายโหด ที่พกม้ามาถึง 630 ตัว

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี (Mercedes-AMG) เผยโฉมรถสปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ รหัสโหดอย่าง GT63 S กับขุมพลังระดับ 630 แรงม้า ถือว่าเป็นที่สิ้นสุดการรอคอยสักที หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมาสักระยะ พร้อมทั้งหยอดน้ำจิ้มมาตลอดสำหรับ ว่าที่รถสปอร์ตคูเป้ 4 ประตู รุ่นใหม่จากค่ายดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-AMG ซึ่งก่อนหน้านี้มีทั้งข่าวคราวเกี่ยวกับภาพร่างการออกแบบ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/d8651e20-4f00b0ea-pop.up-next-11.jpg

Audi โชว์รถบินได้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

Audi สร้างเซอร์ไพรส์เล็กๆ ด้วยการจับมือกับ Airbus และ Italdesign พัฒนารถบินได้รุ่นต้นแบบ Pop.Up Next ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “ยานพาหนะขับเคลื่อนทั้งในอากาศและบนพื้นที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรปแบบ” โมดูลตัวถังมีขนาดเล็ก รองรับผู้โดยสารสองคน สามารถปรับเปลี่ยนจากรถยนต์ที่โลดแล่นบนพื้นไปเป็นเครื่องบินขนาดเล็กสำหรับเดินทางในอากาศได้อย่างง่ายดาย

Aston Martin ปลุกกระแสรถซีดานสมรรถนะสูงด้วย Lagonda Vision

Aston Martin ทำเซอร์ไพรส์ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ด้วยการนำเสนอ Lagonda Vision รถต้นแบบแสดงวิสัยทัศน์ซีดานสมรรถนะสูงระดับพรีเมียม Lagonda Vision มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ล้ำอนาคต ซึ่งไม่เพียงนำเสนอแนวทางการออกแบบที่ปราดเปรียวเท่านั้น แต่ยังต้องการแย้มถึงระบบขับเคลื่อนแบบปราศจากมลพิษที่จะแข่งขันกับ Tesla และแบรนด์อื่นๆ ในอนาคต

Nissan IMx KURO Concept อีกหนึ่งพัฒนาการของรถต้นแบบ

Nissan จับรถต้นแบบ IMx Concept ที่เคยโชว์ตัวในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์มาพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่น IMx KURO Concept ด้วยการเติมแต่งสีดำและสีเทาเข้มเพิ่มเติม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/77160739-abdf279c-range-rover-sv-coupe-official-geneva-3.jpg

เปิดตัวครั้งแรกในโลก Range Rover SV Coupe รถเอสยูวีคูเป้ 557 แรงม้า

Range Rover เผยโฉมรถเอสยูวีคูเป้ Range Rover SV Coupe อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ รถเอสยูวีสองประตูรุ่นใหม่นี้นับเป็นการสร้างนิยามใหม่ของรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่สไตล์สปอร์ต ซึ่งเพียบพร้อมทั้งความหรูหราและความปราดเปรียว มีจำนวนการผลิตเพียง 999 คันเท่านั้น เกิดจากฝีมือสร้างสรรค์ของฝ่าย Land Rover Design และ Special Vehicle Operations โดยแต่ละคันจะผลิตด้วยมือที่โรงงานในประเทศอังกฤษ

Toyota Auris เจนเนอเรชั่นใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ Dynamic Force

Toyota เผยโฉม all-new Auris รุ่นใหม่ล่าสุดบนเวที 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์ ซึ่งจะออกทำตลาดยุโรปและภูมิภาคอื่นๆ ในชื่อ Corolla Hatchback ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของรถแฮทช์แบ็กซีเซกเมนท์รุ่นใหม่นี้มากนัก แต่ก็ระบุว่าพัฒนาบนแพลทฟอร์ม TNGA

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/515ae570-656e5cb6-subaru-viziv-tourer-concept-geneva-2.jpg

Subaru VIZIV Tourer Concept รถต้นแบบแนววากอนเน้นความเท่

รถต้นแบบรุ่นใหม่ Subaru VIZIV Tourer Concept เปิดตัวครั้งแรกในโลกภายในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความอเนกประสงค์และปราดเปรียว

เปิดตัว BMW Concept M8 Gran Coupe นิยามใหม่รถตระกูล “M”

BMW รุกงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบ Concept M8 Gran Coupe หน้าตาสุดดุดันที่จะเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้แก่ตัวอักษร “M” อันโด่งดัง ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า M ในที่นี้ย่อมาจากคำว่า “More” หรือการยกระดับในทุกด้าน ทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ และความหรูหรา พร้อมจะสร้างมาตรฐานใหม่ในตลาดรถซีดานสมรรถนะสูงระดับพรีเมียม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/9e021b1e-b93cd8d3-2018-grsupraracingconcept-24.jpg

เขากลับมาแล้ว! Toyota เผยโฉม Gazoo Racing Supra Racing Concept

Toyota เผยโฉมแรกของรถสปอร์ตต้นแบบ Gazoo Racing Supra Racing Concept ที่แสดงแนวทางการพัฒนา Supra ซึ่งมีกำหนดการทำตลาดในปีหน้า นอกจากการนำเสนอรถสปอร์ตต้นแบบในมาดรถแข่งแล้ว Toyota ยังประกาศด้วยว่า “รถต้นแบบรุ่นนี้คือการประกาศการกลับมาของ Supra เจนเนอเรชั่นที่ 5” เรียกว่ายืนยันอย่างเป็นทางการว่าเราจะได้เห็นกันในอีกไม่ช้า

Porsche Mission E Cross Turismo เปิดเซกเมนท์ CUV พลังไฟฟ้า

Porsche ประกาศเผยโฉมมิชชั่น อี ครอส ทัวริสโมในวันเปิดงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ บุกเบิกเซกเมนท์ Cross Utility Vehicle หรือ CUV พลังงานไฟฟ้า Mission E Cross Turismo เป็นรถต้นแบบที่มุ่งตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความอเนกประสงค์ในการใช้งานด้วยห้องโดยสารที่มีความยืดหยุ่นสูง รูปลักษณ์ภายนอกดูล้ำสมัยด้วยตัวถังที่มีขนาดยาว 4.95 เมตร เส้นสายเรียบง่าย มีช่องดักอากาศทรงตั้งที่ด้านหน้าทั้งฝั่งซ้ายและขวา ไฟหน้า matrix LED ซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่มีพลาสติกกันกระแทกรองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ล้ออัลลอยใช้สีฟ้าบ่งบอกว่าเป็นรถพลังงานทางเลือก

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/da9278f1-c03d6134-2019_lexus_ux200_1.jpg

All-New Lexus UX เตรียมลุยตลาดต่ำกว่ารุ่น NX

หลังจากเคยออกโชว์ตัวในฐานะรถต้นแบบเมื่อ 2 ปีก่อน Lexus เผยโฉม UX รุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์ UX รุ่นใหม่จะออกทำตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กระดับพรีเมียม ที่มีคู่แข่งจากยุโรปดาหน้ากันเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น BMW X1, Mercedes-Benz GLA, Audi Q3, Volvo XC40 และ Mini Countryman

เผยโฉม Volkswagen I.D. Vizzion ว่าที่รถซีดานแห่งอนาคต

Volkswagen นำเสนอรถต้นแบบ I.D. Vizzion ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ ซึ่งจะถูกต่อยอดเป็นรถโปรดักชั่นออกขายจริงภายในปี 2022

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น