Autospinn

วอลโว่ บัส เปิดตัวแชสซีรุ่นใหม่ล่าสุด B8R พร้อมขุมพลัง V6 ดีเซล 330 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 1,200 นิวตันเมตร !!

Cokeautospinn Posted: March 20th, 2018

Volvo Buses Launched The New Chassis B8R in Thailand

วอลโว่ (Volvo) บัส เปิดตัว แชสซีเพื่อการพาณิชย์รุ่นใหม่อย่าง B8R ตอกย้ำความสำเร็จของรุ่นก่อนหน้าอย่าง B7R ที่ทำยอดขายไปกว่า 4 หมื่นคันใน 65 ประเทศ รุ่นใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 330 แรงม้า แรงบิด 1,200 นิวตันเมตร

วอลโว่ บัส เปิดตัวแชสซีเพื่อการพาณิชย์รุ่นใหม่อย่าง B8R อย่างไปที่กล่าวไปว่าทำถึงเรียก แชสซี เพราะลูกค้าสามารถนำ แชสซี ไปต่อยอดทำรถยนต์ได้หลากหลายให้ตรงตามความต้องการในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรถรับส่งพนักงาน รถบัสสำหรับนักท่องเที่ยว และรถโรงเรียน เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

สำหรับ B8R ยังคงพัฒนาภายใต้จุดเด่นต่างๆ จากรุ่นก่อนหน้าอย่าง B7R ที่สร้างความสำเร็จทำยอดขายมาแล้วกว่า 4 หมื่นคัน ใน 65 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของตัวแชสซี ความยืดหยุ่นในการทำรถเพื่อการพาณิชย์แบบต่างๆ

B8R จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ขนาด 8 ลิตร ดีเซลคอมมอนเรลจากวอลโว่ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 330 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 1,200 นิวตันเมตร มาตรฐานการปล่อยไอเสียยูโร 5 และ ยูโร 3 และระบบเกียร์เป็นเกียร์อัตโนมัติ ZF อีกทั้งเครื่องรุ่นใหม่ยังพัฒนาให้ยืดระบะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจากเดิมที่ 50,000 กิโลเมตร เป็น 80,000 กิโลเมตร ต่อครั้งสำหรับการขับขี่ทางไกลอีกด้วย

วอลโว่ B8R ออกแบบมารองรับทุกความต้องการในการขับขี่ที่คล่องตัว ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานที่ติดตั้งมาจากโรงงาน อาทิ ดิสก์เบรกที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ของวอลโว่ ระบบป้องกันการเบรกล้อล็อกตาย (Anti-Lock Brake System – ABS) และระบบควบคุมการทรงตัวของรถแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Stability Program – ESP)

 

ทางด้านราคายังไม่มีตายตัวเนื่องจาก ลูกค้าทุกท่านสามารถเลือกออพชั่นต่างๆ ในการประกอบรถได้หลากหลาย รวมไปถึงรูปแบบรถยนต์ก็มีมากมานตามความต้องการของธุรกิจแต่ละเจ้า

นอกจากนี้ในเรื่องบริการหลังการขาย ณ ปัจจุบัน มี ศูนย์บริการทั้งหมด 14 สาขา ทั่วไทย พร้อมให้บริการลูกค้า และยังมีในส่วนการให้บริการรถฟรีทที่สามารถซ่อมเร่งด่วนพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้รถยนต์ในการดำเนินงานมากที่สุด โดย วอลโว่ บัส ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 200 คัน ต่อปี

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย