ยืนยัน Harley-Davidson HD338 มาชัวร์กลางปีนี้ เจาะกลุ่มเริ่มต้น คาดวางราคาไม่เกิน 2.99 แสนบาท Share this

ยืนยัน Harley-Davidson HD338 มาชัวร์กลางปีนี้ เจาะกลุ่มเริ่มต้น คาดวางราคาไม่เกิน 2.99 แสนบาท

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 09 มกราคม 2563

Harley-Davidson HD338 คอนเฟิร์มแล้วว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวออกมาในช่วงกลางปีนี้ โดยข้อมูลจากผู้ผลิตในประเทศจีนยืนยัน มีแผนการผลิตรถรุ่น HD338 ในช่วงกลางปีนี้ เล็งเปิดตัวหลังโมเดลใหม่ Benelli 600RR 


 

หลังจากเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว ที่ Harley-Davidson ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์คลาสสิกสัญชาติอเมริกัน เตรียมลงมาบุกตลาดรถจักรยานยนต์ในระดับเริ่มต้นกลุ่มใหญ่มากขึ้น ซึ่งมีการตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องมีรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ขับขี่อยู่ทั่วทุกมุมโลกตามแผนการ More Roads ซึ่งหัวใจของแผนการนี้ มีการยืนยันจากทาง Harley-Davidson แล้วว่าจะมีการผลิตรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ขนาด 250 ถึง 500 ซีซี สำหรับจำหน่ายในประเทศแถบทวีปเอเชียโดยเฉพาะ

 

แผนการเปิดตัวรถจากประเทศจีน มีชื่อรหัส HD338 อยู่ในแผนช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม ปี 2020

 

สำหรับ Harley-Davidson HD338. Harley-Davidson เลือกจับมือกับบริษัท Qianjiang สัญชาติจีน เนื่องจากบริษัทแห่งนี้มีประสบการณ์ในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์แบบพรีเมี่ยมในขนาดกลางมาหลากหลายรุ่นแล้ว อีกทั้งมีเครือข่ายของอะไหล่สำหรับการผลิตที่เพียบพร้อม รวมถึงกลุ่มตลาดที่จะนำรถไปลงขายด้วย ทำให้โรงงานของบริษัท Qianjiang มีความน่าสนใจที่สุด อีกทั้งโรงงานแห่งนี้ยังเป็นโรงงานประกอบรถให้กับแบรนด์ Benelli ส่งขายไปทั่วโลกด้วยกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ Benelli TNT135 และ Benelli TNT600

 

 

 

 

แผนการ More Roads นี้ จะช่วยทำให้รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson เข้าถึงผู้คนในกลุ่มตลาดต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยราคาที่ถูกลง และจับต้องได้ง่าย โดยรถ Harley-Davidson รุ่นใหม่นี้ จะถูกผลิตขึ้นในประเทศจีน ขับขี่โดยคนจีน ซึ่งประเทศจีน นับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีตลาดรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่มาก มีผู้บริโภคเยอะมาก ซึ่งจะเป็นการสร้างช่องทางใหม่ๆ ให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี โดยจะผลิตขึ้นในโรงงาน Qianjiang ที่ประเทศจีน และใช้อะไหล่ต่างๆ รวมถึงเครื่องยนต์ และชิ้นส่วนต่างๆ ภายในประเทศจีนทั้งหมด ซึ่งมีงานประกอบที่ดี และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับไบเกอร์ทุกคนที่ได้ครอบครอง

 

 

การที่ Harley-Davidson เริ่มบุกตลาดแถบเอเชียมากยิ่งขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดมาจากยอดจำหน่ายรถใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการวางจำหน่ายรถรุ่น Street 750 ในประเทศอินเดียมียอดการจำหน่ายที่สูงมากถึงขั้นประสบความสำเร็จที่สุดในกลุ่มตลาดเดียวกัน ทำให้ทาง Harley-Davidson ไม่ลังเลที่จะมาทำตลาดในเอเชียอย่างเป็นจริงเป็นจังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยการเปิดตัวรถขนาดกลางในเร็วๆ นี้ เพื่อเจาะกลุ่มตลาดผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์กลุ่มใหญ่ (กลุ่มแมส) ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุด

 

อ่านรีวิว Harley-Davidson FXDR 2019 ได้ที่นี่
อ่านรีวิว Benelli 302s ได้ที่นี่

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ