Harley-Davidson SERIAL 1 รถฮาเล่ ราคาเริ่มแสนต้นๆ Share this

Harley-Davidson SERIAL 1 รถฮาเล่ ราคาเริ่มแสนต้นๆ

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2564

Harley-Davidson แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกัน ที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักครั้งหนึ่งในชีวิต และเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าเดิมกับ "รถจักรยานไฟฟ้า" แบรนด์ Harley-Davidson ในรุ่น SERIAL 1 เปิดราคาเริ่มต้นราว 129,000 บาท


Harley-Davidson SERIAL 1

Harley-Davidson แบรนด์รถจักรยานยนต์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติอเมริกัน ยืนยันแล้วว่าจะเปิดจำหน่ายสินค้าประเภทใหม่ นั่นคือ "รถจักรยานไฟฟ้า" หรือ e-bike โดยเริ่มต้นกับรุ่น Serial 1 เบื้องต้นจะมีรุ่นย่อยทั้งหมดถึง 4 รุ่นด้วยกัน โดยจะจัดจำหน่ายในโซนยุโรปก่อนจะมีแผนไปจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ต่อไป

 

 

Harley-Davidson Serial 1 รถจักรยานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ออกแบบมาสำหรับการใช้งานเดินทางในเมืองหลักๆ และสำหรับผู้ที่ใช้งานรถจักรยานบ้างเป็นครั้งคราว หรือปั่นเป็นงานอดิเรก ชูจุดเด่นเรื่องแบตเตอร์รี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่

Serial 1 MOSH/CTY

Serial 1 MOSH/CTY เป็นรถจักรยานไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้น ออกแบบมาเพื่อขับขี่ได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองที่ต้องการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ด้วยความรวดเร็ว มาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ความจุ 529 Wh สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุด 56 ถึง 168 กิโลเมตร โดยใช้ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอร์รี่จาก 0-75% ภายใน 2.6 ชั่วโมง และจาก 75-100% ใน 2.6 ชั่วโมง ขับเคลื่อนระบบเกียร์ 1 สปีด ทำความเร็วสูงสุดที่ 32 กม./ชม. โดยรถคันนี้มีแรงบิดสูงสุดถึง 90 นิวตันเมตร เลยทีเดียว ซึ่งน้ำหนักของตัวรถคันนี้รวมแล้วอยู่ที่ 21.9 กิโลกรัมเท่านั้น

 

ระบบขับเคลื่อนของจักรยานไฟฟ้า Harley-Davidson Serial 1 ใช้สายพานคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องหยอดน้ำมัน หรือหมั่นบำรุงรักษาเหมือนกับโซ่ที่อยู่ในจักรยานทั่วไป

มีโหมดการขับขี่ 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Eco, Tour, Sport และ Boost

 

 

Serial 1  MOSH/CTY มาพร้อมกับไฟหน้า LED เปิดราคาที่ 129,000 บาท

 

 

 

Serial 1 RUSH/CTY STEP-THRU

หากคุณต้องการเดินทางไปในทุกที่ ที่ใจต้องการ รุ่น RUSH/CTY STEP-THRU น่าจะเป็นคำตอบ มันเป็นรถจักรยานไฟฟ้าแบบพรีเมี่ยมที่รองรับการบรรทุกสัมภาระด้วยแร็คที่ติดตั้งอยู่บนบังโคลน

ตำแหน่งท่านั่งของรถจะมีความสูงมากกว่า เหมาะสำหรับการนั่งขับขี่เป็นระยะเวลานานๆ หรือยืนขี่ก็สามารถควบคุมรถได้ง่ายดาย

 

 

แบตเตอร์รี่ของ Serial 1 RUSH/CTY STEP-THRU ใช้แบตเตอร์รี่ขนาด 529 Wh ระบบเกียร์เป็นแบบ Enviolo AUTOMATiQ intelligent auto-shifting CVT hub ได้ระยะทางขับขี่สูงสุด 48-144 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

มีโหมดการขับขี่ 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Eco, Tour, Sport และ Boost ส่วนพื้นฐานอื่นๆ เหมือนกันรุ่น MOSH ทุกประการ เปิดราคาวางจำหน่ายที่ 169,000 บาท

 

 

Serial 1 RUSH/CTY

สำหรับท่านที่มีผู้โดยสารเป็นประจำ Serial 1 RUSH/CTY คือคำตอบ โดยตัวรถถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางไปในทุกที่ พร้อมผู้โดยสารและสัมภาระ โดยรถรุ่นนี้ให้ความจุแบตเตอร์รี่มาที่ 706 Wh ได้ระยะทางขับขี่ราว 40-185 กม. ชาร์จแบตเตอร์รี่จาก 0-75% ใน 3.5 ชั่วโมง และจาก 75-100% ใน 3.1 ชั่วโมง

ส่วนพื้นฐานอื่นๆ ใกล้เคียงกับรุ่น RUSH/CTY STEP-THRU

มีโหมดการขับขี่ 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Eco, Tour, Sport และ Boost ส่วนพื้นฐานอื่นๆ เหมือนกันรุ่น MOSH ทุกประการ เปิดราคาวางจำหน่ายที่ 169,000 บาท

 

Serial 1 RUSH/CTY SPEED

สำหรับท่านที่ชอบความแรง Serial 1 RUSH/CTY SPEED คือคำตอบ ด้วยความเร็วสูงสุด 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนพื้นฐานอื่นๆ เหมือนกันรุ่น RUSH/CTY ทุกประการ เปิดราคาที่ 189,000 บาท

 

Harley-Davidson Serial 1 จะเริ่มจำหน่ายในประเทศโซนยุโรปตะวันตกก่อน อาทิเช่น ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ลักเซมเบิร์ก, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สเปน, สวีเดน, สวิสเซอร์แลนด์ และอังกฤษ

 

อ่าน รีวิว Harley-Davidson Pan America ทัวร์ริ่งสายลุย สัญชาติอเมริกัน
อ่าน Harley-Davidson WLA รถมอเตอร์ไซค์ กองทัพสหรัฐ ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2
อ่าน รีวิว Harley-Davidson Low Rider S 2021 รูปหล่อ หน้าตาดี สไตล์อเมริกัน

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ