5 ขั้นตอนที่ต้องทำ เมื่อใบเคลมประกันหาย Share this

5 ขั้นตอนที่ต้องทำ เมื่อใบเคลมประกันหาย

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2564

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าเวลาใด และพบได้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ขับขี่หัวร้อน หรือ เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีประภันภัยรถยนต์ 5 ขั้นตอนที่ต้องทำ เมื่อใบเคลมประกันหาย


5 ขั้นตอนที่ต้องทำ เมื่อใบเคลมประกันหาย

การเลือกทำประกันภัยรถยนต์เพื่อคุ้มครองค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครองไม่ว่าจะเป็นค่าความเสียหาย เงินชดเชยต่าง ๆ จากการที่ทำประกันไว้ 
หากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ และได้เลือกทำประกันภัยรถ ให้โทรติดต่อบริษัทประกัน เพื่อให้มาดูความเสียหายในที่เกิดเหตุ พร้อมรับเอกสารใบเคลมจากพนักงานเคลม หลังจากนั้นสามารถนำใบเคลมไปเป็นหลักฐาน ในการแจ้งซ่อมรถต่อไป แต่โจทย์ของเรา “กรณีที่ทำใบเคลมหาย” จึงเกิดคำถามว่าสามารถแจ้งซ่อมได้ไหม และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

 

  1. ติดต่อกับทางบริษัทประกันภัยโดยทันที โดยจะต้องแจ้งรายละเอียดต่างๆ อย่างชัดเจน ทั้งรถที่เสียหาย  วันที่เกิดเหตุ สถานที่ เพื่อการค้นหาหมายเลขเคลมได้ถูกต้อง
  2. แจ้งความเอกสารหายที่สถานีตำรวจ เมื่อทางบริษัทประกันภัยได้แจ้งหมายเลขเคลมแล้ว ให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ว่าเอกสารในการเคลมหาย อธิบายเหตุโดยรายละเอียดอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น หมายเลขเคลม เลขทะเบียนรถ รุ่น ยี่ห้อรถ 
  3. นำใบแจ้งความเอกสารหายไปเป็นหลักฐานในการยื่นขอสำเนาใบเคลมกับทางบริษัทประกันภัย
  4. นำสำเนาใบเคลมไปยื่นที่ศูนย์หรืออู่เพื่อแจ้งซ่อม
  5. หลังจากที่ได้รับสำเนาใบเคลมเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถนำรถของเข้าศูนย์หรืออู่ที่ให้บริการซ่อมรถของได้ตามปกติ

หากปฏิบัติตามข้อมูลข้างต้น ก็จะสามารถนำรถที่เกิดอุบัติเหตุเข้าใช้บริการซ่อมรถได้แล้ว อย่างไรก็ตาม หากไม่อยากยุ่งยากให้ระมัดระวังในการขับขี่รถบนท้องถนนให้มากที่สุด ไม่ว่าใครจะผิดหรือถูกในเส้นทางที่ขับขี่ หากรู้จักเอาตัวรอดอย่างชาญฉลาดก็จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาได้อย่างแน่นอน
ที่มา วิริยะประกันภัย,TQM 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ