เอไอโอนิค ตั้งเป้าขายรถ AION 5,000 คัน ปี 2024 Share this

เอไอโอนิค ตั้งเป้าขายรถ AION 5,000 คัน ปี 2024

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 22 September 2566

เอไอโอนิค ออโต เผยราคาขาย AION Y Plus ล็อตแรก ยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการรถยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐ หวังตีตลาดสร้างแบรนด์ พร้อมตั้งเป้าขายรถ AION 5,000 คัน ปี 2024


เอไอโอนิค ตั้งเป้าขายรถ AION 5,000 คัน ปี 2024

อภิชาติ ลีนุตพงษ์  ประธานกรรมการ บริษัท เอไอโอนิค ออโต ในฐานะดีลเลอร์ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ AION เปิดเผยว่า บริษัทได้ตั้งเป้าตัวเลขยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า AION จำนวน 5,000 คัน ในปีหน้า โดยขณะนี้มีแผนขยายเครือข่ายร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในปีนี้ 6 แห่ง คือ สาขาวิภาวดีรังสิต, ศรีนครินทร์, ราชพฤกษ์, พิบูลสงคราม, ศาลายา จ.นครปฐมและมหาชัย จ.สมุทรสาคร คาดว่าจะใช้เงินลงทุนสำหรับการรีโนเวตสาขาละ 20-30 ล้านบาท หรือหากมีสาขาใดที่ต้องลงทุนใหม่ทั้งหมดจะใช้เงินลงทุนแห่งประมาณ 40-50 ล้านบาท

AION Y PLUS ตั้งเป้าขาย 5,000 คัน ปี 2024

พร้อมกันนี้ ได้ชี้แจงเรื่องการประกาศราคาขายเริ่มต้น AION Y Plus ที่ 1,069,900 บาทนั้น ยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทแม่ GAC ต้องการสร้างแบรนด์ให้คนไทยได้รู้จัก โดย GAC AION เป็นผู้แบกรับต้นทุนไว้เอง และรถยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus ล็อตแรกจำนวน 800 คัน จะพร้อมส่งมอบได้ช่วงปลายเดือนตุลาคม 2566

"สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus หลายคนมองว่าราคาสูงกว่าคู่แข่ง และในความเป็นจริง ราคาขายในจีนก็สูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่ด้วยคุณภาพ และวัสดุที่ใช้ต่างกัน บริษัทแม่ GAC AION ยืนยันจะไม่ทำราคาหรือโปรโมชั่นเพิ่มเติม"

บทความที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ