รู้จัก!!ระบบความปลอดภัยในรถยนต์ Share this

รู้จัก!!ระบบความปลอดภัยในรถยนต์

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 29 October 2566

ระบบความปลอดภัยในรถยนต์ ถือเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงหรือความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งรถยนต์แต่ละรุ่นจะติดตั้งระบบความปลอดภัยอะไรมาให้นั้น ดูได้จากสเปก ในที่นี้ ขอเลือกเฉพาะระบบความปลอดภัยที่สำคัญๆ มานำเสนอ


รู้จัก!!ระบบความปลอดภัยในรถยนต์

  • ระบบถุงลมนิรภัย สามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเมื่อประสบอุบัติเหตุ
  • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ABS เป็นระบบการเบรกปลอดภัยที่สร้างขึ้น เพื่อป้องกันการเบรกจนล้อล็อก ทำให้รถเสียหลักหรือไถลจนคุมทิศทางไม่ได้
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESC ระบบที่ออกแบบมาเพื่อชะลอความเร็ว ช่วยป้องกันการลื่นไหลและช่วยควบคุมการทรงตัวในขณะขับขี่

  • ระบบช่วยเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Monitoring ช่วยตรวจสอบสิ่งที่อยู่นอกเหนือขอบเขตของสายตา เช่น ผู้ขับขี่จักรยาน รถเบียดซ้าย เป็นต้น ซึ่งเมื่อเซนเซอร์มีการตรวจเจอสิ่งกีดขวางหรือรถยนต์ ตัวคลื่นจะส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ขับขี่เป็นแสงไฟหรือเสียงเตือน
  • ระบบเตือนการชนด้านหน้า เมื่อมีสิ่งกีดขวางที่อยู่ในระยะที่เสี่ยงต่อการชน ระบบจะเตือนให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรก หากไม่เหยียบเบรก ระบบจะทำงานร่วมกับระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

รู้จัก!!ระบบความปลอดภัยในรถยนต์

หากใครต้องการระบบความปลอดภัยใด ให้เลือกสเปกรถที่ชอบ รถที่ใช่ เนื่องจากระบบความปลอดภัยจะช่วยให้รถและผู้ขับขี่รถปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้งผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจร ไม่ประมาทในการใช้รถใช้ถนนด้วย

ที่มา กรมการขนส่งทางบก

บทความที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ