Week in Focus:DSI ยึดรถหรู/ซีอีโอ Ford คนใหม่/BMW 8-Series Share this

Week in Focus:DSI ยึดรถหรู/ซีอีโอ Ford คนใหม่/BMW 8-Series

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2560

ข่าวคราววงการยานยนต์โลกคึกคักมากทีเดียวในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทั้งความเคลื่อนไหวในวงการสองล้อและสี่ล้อทั้งไทยและเทศมาฝากกันเช่นเดิม


BMW Concept Link สกู๊ตเตอร์อัจฉริยะที่รู้ทุกจุดหมายของคุณ

บางทีเราก็ธุระเยอะจนลืมไปว่ายังมีอีกกี่จุดหมายที่คุณต้องไป บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้เปิดตัว คอนเซปต์ ลิ้งค์ (BMW Concept Link) สกู๊ตเตอร์ที่รู้ทุกจุดหมายปลายทางของคุณ

ฉาวอีกแล้ว! DSI เผยข้อมูลรถหรูกว่า 40 คัน ในโชว์รูมบ้านเรา มีประวัติถูกขโมยจากต่างประเทศ

DSI ค้นพบข้อมูลรถหรู และซูเปอร์คาร์แบรนด์ดังที่ขายในบ้านเรากว่า 40 คัน มีประวัติถูกขโมยมาจากต่างประเทศ โดยมีเลขเครื่องยนต์ และเลขตัวถังตรงกันทุกประการ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/BMW-2019-8-Series-Concept-37-1.jpg

เผยโฉม BMW 8-Series Concept รถต้นแบบสุดงามหัวจรดท้าย

บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ ซีรีส์ 8 คอนเซปต์สู่สายตาสาธารณชนที่งาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este ในประเทศอิตาลี ซีรีส์ 8 คอนเซปต์สุดสวยคันนี้จะกำหนดแนวทางการพัฒนารถสปอร์ตซีรีส์ 8 คูเป้ รุ่นใหม่ ทางบีเอ็มดับเบิลยูประกาศด้วยว่า “นี่คือรถสปอร์ตที่ผสมผสานการขับขี่ที่เหนือชั้นเข้ากับความหรูหราแบบยานยนต์ยุคใหม่อย่างแท้จริง”

กางแผนไมซส์เตอร์ ปูพรม 10 โชว์รูมใน 3 ปี พร้อมเร่งดูแลลูกค้าเก่า ขยายฐานลูกค้าใหม่

ไมซส์เตอร์ เทคนิค ตัวแทนจำหน่ายใหม่ออดี้เร่งสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า เดินหน้าขยายโชว์รูมรองรับการให้บริการ เร่งขยายไลน์สินค้า พร้อมดูแลฐานลูกค้าออดี้ในไทยทุกราย ไม่หวั่นปลุกกระแสเกรย์มาร์เก็ตขายออดี้ ชี้สินค้าไว-ราคาดีดูดใจผู้บริโภคแน่นอน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/3EE9FD84-36E9-4AF0-A686-E8F6669FD9BA-1.jpg

เปิดตัว Vespa Primavera150 Arcobaleno พร้อมสีสันใหม่ใน 4 รุ่นหลัก

บริษัท เวสปิอาริโอ(ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเวสป้ารุ่นพิเศษที่นำเข้ามาจำหน่ายอย่างจำกัดจำนวนเพียง 120 คัน พร้อมเปิดตัวสีสันใหม่ในเวสป้า 4 รุ่นยอดนิยม

Harley-Davidson เตรียมเปิดโรงงานในไทยหลังทยอยลดกำลังผลิตในสหรัฐต่อเนื่อง

แม้ประธานาธิบดีคนใหม่แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ จะมีนโยบายในการกีดกันชาวต่างชาติเน้นการจ้างงานในประเทศและเพิ่มการลงทุนอัตสาหกรรมในประเทศแต่ดูเหมือนแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง ฮาร์เลย์-เดวิดสัน กำลังจะทำเรื่องที่สวนทางกัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/geely_proton_1-1.jpg

คอนเฟิร์มแล้ว Geely ซื้อหุ้น Proton 49.9% พ่วงอีก 51% ของ Lotus

หลังจากมีข่าวหนาหูมาหลายเดือน จีลี่ โฮลดิ้ง กรุ๊ป กลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนบรรลุข้อตกลงเข้าครอบครองกิจการของทั้งโปรตอน และโลตัส เป็นที่เรียบร้อย ผู้บริหารระดับสูงของทุกฝ่ายร่วมลงนามในข้อตกลงการครอบครองกิจการครั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปคือการรออนุมัติจากผู้ถือหุ้นและหน่วยงานของรัฐบาลตามกฎหมายกำหนด ซึ่งจะทำให้จีลี่ถือหุ้นโปรตอนทั้งหมด 49.9% และครองหุ้นโลตัสอีก 51%

เปิดหลังคาท้าฝน Range Rover Evoque Convertible หลังคาผ้าใบ 6.299 ล้านบาท

คอมแพ็คเอสยูวีหรูอย่าง เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค ได้เปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ล่าสุดในไทยอย่าง เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค คอนเวอร์ติเบิล (Range Rover Evoque Convertible) เปิดหลังคาท้าฤดูฝนด้วยราคา 6 ล้านกว่าบาท

ตำรวจฮ่องกงกวาดล้างคนขับ “Uber” ล่าสุดจับ 21 ราย

ปัญหาของผู้ขับขี่อูเบอร์ที่ขัดแย้งกับกฎหมายไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ฮ่องกงก็กำลังเผชิญปัญหานี้เช่นกัน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมคนขับอูเบอร์รวมทั้งหมด 21 ราย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Audi-0045-1.jpg

ควบรถยนต์ตราสี่ห่วงครั้งแรกกับ Audi TT 45 TFSI Quattro และ Audi Q2 35 TFSI ของมันน่าโดน!!!

หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยมาไม่นานนัก แบรนด์รถยนต์สี่ห่วงอย่างออดี้ (Audi) ก็เดินหน้ารับยอดจองจากแฟนพันธุ์แท้ไปแล้ว 200 กว่าคัน ก่อนที่จะจัดกิจกรรมทดสอบรถยนต์อย่างเป็นทางการให้กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกในช่วงสัปดาห์นี้นี่เอง

General Motors ปลดพนักงานในสิงคโปร์ 70% มุ่งปรับลดต้นทุน

เจนเนอรัล มอเตอร์สประกาศลดพนักงานในสำนักงานสิงคโปร์ลง 70% ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับลดต้นทุนราว 100 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี โดยเว็บไซต์สเตรทไทมส์ของสิงคโปร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า พนักงานจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนลในสิงคโปร์ได้รับแจ้งแผนการปลดพนักงานเมื่อสองสัปดาห์ก่อน โดยพนักงาน 130 คนจากทั้งหมด 180 คนจะถูกปลดออกในสองช่วงเวลา เริ่มจากปลายเดือนมิถุนายน และปลายเดือนธันวาคมนี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Jim-Hackett-3-1.jpg

Ford ประกาศแต่งตั้ง “จิม แฮคเก็ต” เป็นซีอีโอคนใหม่

หลังจากมีกระแสข่าวโหมสะพัดเมื่อวานนี้ ฟอร์ดยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้แต่งตั้งจิม แฮคเก็ตขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่แทนที่มาร์ก ฟิลด์ ทั้งนี้ แฮคเก็ตไม่ได้เป็น “คนเก่าคนแก่” ของฟอร์ด แต่ค่ายรถยักษ์อเมริกันระบุว่า ผู้บริหารวัย 62 ปีผู้นี้มีประสบการณ์มากมายด้านการสร้างนวัตกรรมและขับเคลื่อนความสำเร็จทางธุรกิจในฐานะซีอีโอของสตีลเคส บริษัทเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ ก่อนหน้านี้ เขาดำรงตำแหน่งประธานบริหารฝ่ายฟอร์ด สมาร์ท โมบิลิตี้ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

ปลุกกระแสอีกรอบ นิตยสาร Mazda ชี้ “โรตารี่” อาจคัมแบ็ก

มาสด้าล่อหลอกให้สาวกดีใจและผิดหวังอยู่หลายรอบเกี่ยวกับข่าวการนำเครื่องยนต์ “โรตารี่” กลับมาใช้งานอีกครั้ง ล่าสุดมีการเผยแพร่ความเป็นไปได้ผ่านนิตยสาร Zoom-Zoom ของบริษัท ก่อนหน้านี้ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ มาสด้าเพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ขุมพลังสูบหมุนโรตารี่ทำหน้าที่เป็นเครื่องสร้างพลังงานไฟฟ้าสำหรับการขยายระยะทางขับเคลื่อน ทำให้ความหวังเรืองรองขึ้นมาบวกกับเนื้อหาล่าสุดในนิตยสารที่ชี้ว่าโรตารี่อาจถูกนำกลับมาใช้งานจริง

ฟาสต์ ออโต้โชว์ 2017 ตั้งเป้าจบ 3 พันคัน เผยตลาดรถมีสัญญาณบวก คาดยอดรวมปีนี้เริ่มสดใสจบที่ 8 แสนคัน

ฟาสต์ ออโต้โชว์ 2017 (Fast Auto Show 2017) มหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว เตรียมพร้อมอย่างยิ่งใหญ่เต็มพื้นที่ 1.6 หมื่นตารางเมตร คาดผู้เข้าร่วมทะลุ 2.5 แสนคน พร้อมยอดจองจบที่ 3 พัน เผยทิศทางตลาดรถยนต์เริ่มสดใสหลังครบสัญญารถคันแรกคาดปีนี้รถใหม่ปิดสวยที่ 8 แสนคัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/18582142_1394509550616677_1812352039581966098_n-1.jpg

ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง Nicky Hayden เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนระหว่างปั่นจักรยานในอิตาลี

นิกกี้ เฮย์เดน อดีตแชมป์โมโตจีพีวัย 35 ปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างปั่นจักรยานในอิตาลีส่งผลให้เจ้าตัวนอนโรงพยาบาลยาวตั้งแต่สัปดาหฺก่อนจนเสียชีวิตในวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เศรษฐีอาเซียนได้เฮ Honda รุกทำตลาดเครื่องบินส่วนตัว

ฮอนด้า แอร์คราฟท์ คัมปะนี สำนักงานใหญ่ของธุรกิจฮอนด้าเจ็ท ประกาศขยายธุรกิจฮอนด้าเจ็ท มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

Isuzu เตรียมเทคโอเวอร์ธุรกิจรถกระบะของ GM ในแอฟริกาใต้

เจนเนอรัล มอเตอร์สหรือจีเอ็ม ประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจในสองตลาดสำคัญอย่างอินเดีย และแอฟริกาใต้ รายงานข่าวระบุว่า จีเอ็มจะถอนแบรนด์เชฟโรเลตออกจากตลาดแอฟริกาใต้ภายในช่วงสิ้นปีนี้ รวมถึงยุติการลงทุนด้านรถกระบะและรถบรรทุกพ่วงร่วมกับอีซูซุ และอีซูซุ ทรัค แอฟริกาซึ่งปัจจุบันจีเอ็มมีหุ้นอยู่ทั้งหมด 30%

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ