5 รถมอเตอร์ไซค์ ที่มีการค้นหามากที่สุด ในปี 2020 Share this

5 รถมอเตอร์ไซค์ ที่มีการค้นหามากที่สุด ในปี 2020

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2564

2020 ผ่านไปอีก 1 ปี กับปีที่ใครๆ ก็ว่า "หนักหน่วง" กับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ได้รับผลกระทบกันไปทุกวงการ กระทั่งวงการมอเตอร์ไซค์ก็ด้วยเช่นกัน กระทบต่อยอดขายโดยตรง


คนหารถมอเตอร์ไซค์อะไรกัน

แม้ว่าในปี 2020 จะพบกับสภาวะการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้หลายๆ คนได้รับผลกระทบกันไปไม่มากก็น้อย ในส่วนของรถมอเตอร์ไซค์ก็เช่นกัน ที่หลายๆ คนเวลาจะซื้อรถใหม่สักคันเริ่มมีการค้นหาข้อมูลกันมากขึ้น โดยช่องทางยอดฮิตในการค้นคว้าหาข้อมูลรถกันนั่นก็คือช่องทางออนไลน์นั่นเอง โดยทางเราได้รวบรวมสถิติการค้นหารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ของปี 2020 มา 5 อันดับแรกแล้วว่า คนไทยกำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์รุ่นไหนกันอยู่

 

อันดับ 1 Honda PCX

การค้นหามากที่สุดอันดับ 1 ได้แก่ Honda PCX รถมอเตอร์ไซค์ตระกูลสกู๊ตเตอร์ที่ฮอตฮิตสุดๆ ในประเทศไทย ด้วยยอดการค้นหารถรุ่นนี้มาแรงเป็นอันดับ 1 ทิ้งห่างอันดับ 2 ไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น กับยอดจดทะเบียนรถ Honda PCX ในปี 2020 รวมจำนวนมากถึง 103,000 คัน เรียกได้ว่าเป็นพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ขวัญใจมหาชนจริงๆ

 

อันดับ 2 Yamaha Nmax

Yamaha Nmax มีการค้นหามากเป็นอันดับ 2 เป็นรองจาก Honda PCX เพียงเล็กน้อยเท่านั้น อันเนื่องมาจากผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อรถมอเตอร์ไซค์ประเภทออโตเมติก หรือรถสกู๊ตเตอร์คลาส 150 ซีซี ในกลุ่มรถพรีเมี่ยม ตัวเลือกหลักๆ ก็จะมีเพียง 2 รุ่น 2 ยี่ห้อนี้เท่านั้น ที่มีสเปคและราคาเรียกได้ว่าชนกันเห็นๆ โดยยอดจดทะเบียนรถ Yamaha Nmax ในปี 2020 รวมจำนวนได้ถึง 28,836 คัน

 

อันดับ 3 รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ยอดการค้นหามากที่สุดอันดับ 3 ตกเป็นของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า อันเป็นเทรนใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ด้วยเทคโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะการที่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหลายๆ รุ่นที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทย สามารถจดทะเบียน และวิ่งบนท้องถนนได้ ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากลายเป็นที่ต้องการของผู้คนที่กำลังมองหายานพาหนะทางเลือกมากขึ้น

 

อันดับ 4 BMW S1000RR 2020

รถบิ๊กไบค์เพียงรุ่นเดียว ที่ติด Top 5 รถมอเตอร์ไซค์ที่ค้นหากันมากที่สุด BMW S1000RR 2020 โดยรถรุ่นนี้จัดว่าเป็นบิ๊กไบค์ในฝันของเหล่าไบเกอร์สายทางเรียบมายาวนานหลายปีตั้งแต่โฉมที่แล้ว มาในโฉมใหม่นี้ผู้คนก็ยังให้ความสนใจที่สูงมากอยู่เช่นกัน จนมียอดการค้นหาสูงเป็นอันดับ 4 เลยทีเดียว

 

อันดับ 5 Honda Forza 300

ยังคงติดอันดับการค้นหามากที่สุดเป็นลำดับต้นๆ กับบิ๊กสกู๊ตเตอร์ Honda Forza 300 ที่แม้ว่าช่วงกลางปีจะมีการเปิดตัวรถใหม่ Honda Forza 350 ที่เป็นร่างอัพเกรดของเจ้ารถคันนี้ก็ตาม ถ้าให้เราสันนิษฐานว่าทำไมรถคันนี้ถึงมียอดการค้นหาเยอะ เชื่อได้ว่ามีกลุ่มคนค้นหาอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ 1. ประเภทเปรียบเทียบระหว่างรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่ 2. ประเภทค้นหารถมือสอง และประเภทที่ 3. มองหารีวิว Forza 300 ย้อนหลัง เพราะว่าราคามือสองเรียกได้ว่าอยู่ในช่วงหลักหมื่นปลายๆ เท่านั้นเอง ทำให้หลายๆ ท่านที่ไม่ได้ต้องการความใหม่สดของเทคโนโลยี ก็ยังมีความต้องการหาเจ้า Forza 300 อยู่ ซึ่งรวมทั้งโฉมเก่าและโฉมใหม่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับยอดการค้นหารถมอเตอร์ไซค์ยอดฮิต 5 อันดับแรก ทำให้เราได้เห็นกระแสของคนไทยตลอดทั้งปี 2020 ว่ากำลังมองหาอะไรกันอยู่ ซึ่งนี่ก็เป็นดัชนีชี้วัดความนิยมของคนไทยได้เป็นอย่างดีว่ามีความต้องการลักษณะอย่างไรนั่นเองครับ สำหรับปี 2021 นี้ คนไทยจะมองหารถมอเตอร์ไซค์รุ่นไหนเป็นพิเศษ สามารถติดตามได้จากรายงานบทความยอดฮิตประจำสัปดาห์ของเราได้ทางแฟนเพจ Autospinn ครับ

 

อ่าน เปิดตัว Honda PCX160 และ PCX e:HEV
อ่าน Honda PCX160 เครื่อง 4 วาล์ว ดิสหน้าหลัง พร้อมสเป็คและราคา
อ่าน Honda PCX e:HEV เครื่องไฮบริด 160cc พร้อมสเป็คและราคา

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ